ไอเดียแต่งบ้านยุค 80

ไอเดียแต่งบ้านยุค 80 เราได้รับคำขอให้ช่วยสร้างรูปลักษณ์การออกแบบภายในที่มีสุนทรียะในยุค 80 ในบล็อกนี้ เราจะกำหนดการตกแต่งและแบ่งปันองค์ประกอบสำคัญของยุค 80 สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องใหม่ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบในยุค 80 ที่ขี้ขลาด ในบล็อกถัดไปของ บ้าน จะแบ่งปันองค์ประกอบสำคัญของยุคนั้นในขณะที่ให้แนวคิดการตกแต่งสองสามอย่างเพื่อออกแบบรูปลักษณ์ของคุณเองในยุค 80 ที่ทันสมัยกว่าในปัจจุบัน

ไอเดียแต่งบ้านยุค 80

ไอเดียแต่งบ้านยุค 80 สไตล์การตกแต่ง

มีการเคลื่อนไหวของการออกแบบที่หลากหลายมากในยุค 80 ปลายด้านหนึ่งของสเปกตรัมมีการออกแบบที่ขี้เล่นและทันสมัยมากขึ้นในยุค 80 และอีกด้านได้รับอิทธิพลจากการออกแบบที่อนุรักษ์นิยมและเป็นผู้หญิงมากขึ้น เพื่ออธิบายว่าเราหมายถึงอะไร เราต้องการกำหนดรูปแบบการออกแบบที่เป็นที่นิยมในยุค 80

เทรนด์การตกแต่งบ้านในยุค 80

 • การออกแบบที่ทันสมัย

อิทธิพลของการออกแบบที่เป็นกระแสหลักมากขึ้นในยุค 80 คือการออกแบบที่ทันสมัย ​​โดยโดดเด่นด้วยวอลเปเปอร์ลายฟอยล์ เฟอร์นิเจอร์เคลือบแล็คเกอร์ (ปกติจะเป็นสีดำหรือสีขาว) เติมห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นด้วยอิทธิพลของอาร์ตเดโคและการตกแต่งสีทอง มีการใช้กระจกและกระจกจำนวนมากในการตกแต่งภายในเช่นเดียวกับผ้าเรขาคณิต บ้านจัดสรร นอกจากเครื่องเรือนที่แข็งทื่อทั้งหมดแล้ว ยังใช้สีอ่อนตัดกันสำหรับสี ผ้า และอุปกรณ์ตกแต่งในสีพาสเทลและสีม่วง สีม่วงเยอะมาก

 • ดอกไม้

การใช้ลายดอกไม้อยู่อีกด้านของสเปกตรัมการออกแบบ และภาพพิมพ์ที่ออกแบบโดยลอร่า แอชลีย์ ได้สร้างมาตรฐานขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 แอชลีย์เริ่มออกแบบผ้าลายดอกไม้ของเธอในทศวรรษ 1950 แต่ความนิยมของพวกเขาเพิ่มขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 หลังจากร้าน Laura Ashley แห่งแรกเปิดในสหรัฐอเมริกาในปี 1974

และหนังสือของเธอ Laura Ashley Book of Home Decorating ได้รับการตีพิมพ์ในปี 1983 ของตกแต่งบ้านสไตล์ดั้งเดิมของเธอ เป็นที่ต้องการอย่างมากและถูกลอกเลียนแบบโดยนักออกแบบคนอื่นๆ สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด สไตล์ลอร่า แอชลีย์ก็ถูกแทนที่ด้วยลุคเก๋โทรมด้วยผ้าลายดอกราคาไม่แพงและเฟอร์นิเจอร์ตลาดนัดที่ได้รับการตกแต่งใหม่

ซึ่งได้รับความนิยมโดยนักออกแบบตกแต่งภายใน Rachel Ashwell เมื่อเธอมาถึงสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 80 เฟอร์นิเจอร์และผ้าสีขาว โคมไฟระย้าเก่า และตลาดนัดที่พบเป็นจุดเด่นของสไตล์เก๋โทรมหรือกระท่อม และเป็นที่นิยมอีกครั้งในทุกวันนี้

 • เมมฟิสดีไซน์

ก่อตั้งขึ้นในปี 1981 โดย Ettore Sottsass นักออกแบบอุตสาหกรรม Memphis Group ก่อตั้งขึ้นในฐานะบริษัทออกแบบของอิตาลีที่เชี่ยวชาญในการทำเฟอร์นิเจอร์ ผ้า เซรามิก แก้ว และวัตถุโลหะที่มีความสวยงามแบบหลังสมัยใหม่ องค์ประกอบของการออกแบบอาร์ตเดโคและป๊อปอาร์ต ความไม่สมมาตร รูปร่างกราฟิกที่เด่นชัด วิลล่าในป่าตอง และสีหลักเป็นตัวระบุลักษณะของการเคลื่อนไหว แม้ว่าหลายคนจะพบว่ารูปลักษณ์ที่แปลกประหลาดนี้เพิ่งปรากฏขึ้นอีกครั้งในการจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์และโชว์รูมของนักออกแบบ

 • จานสียุค 80

ต้นยุค 80 เห็นจานสีพาสเทล เช่น ม่วง คอรัล และเขียวซีโฟม เมื่อทศวรรษผ่านไป สีสันที่ได้รับความนิยมก็ค่อยๆ ซึมซาบเข้าสู่โทนสีอัญมณีที่เข้มข้น สีน้าน คอรัลเข้ม สีดำ และสีขาวเป็นที่ชื่นชอบ เช่นเดียวกับสีหลักและสีนีออน ทำให้ยุค 80 เป็นทศวรรษที่มีสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งที่เราเคยเห็น

 • อุปกรณ์ตกแต่งยุค 80

อุปกรณ์ตกแต่งที่เห็นบ่อยที่สุดในการตกแต่งภายในยุค 80 คือ houseplants พืชทุกชนิด—เฟิร์น ไอวี่ และต้นไทรถูกพบเห็นในทุกห้องของบ้าน ใช้กระจกบานใหญ่ที่ไม่มีกรอบบนผนังและเฟอร์นิเจอร์ ดอกไม้แห้งมาประดับเป็นพวงหรีดและช่อดอกไม้ให้ลุคเก๋โทรม ชั้นวางซีดีพลาสติกขี้ขลาดเป็นที่นิยมเช่นเดียวกับการตกแต่งผนังและอุปกรณ์เสริมทางตะวันตกเฉียงใต้

บางทีอาจเป็นเรื่องที่น่าสงสัยในด้านการตกแต่ง Chia Pets ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 80 หลังจากที่ Chia Ram เป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรกที่ผลิตขึ้นเป็นจำนวนมากในปี 1982

วันนี้มีความคิดถึงอย่างกว้างขวางในช่วงทศวรรษที่ 1980 และความคิดในอุดมคติของทศวรรษและแนวโน้มการออกแบบที่เกี่ยวข้องรวมถึงแฟชั่นและแนวเพลงในยุค 80 การออกแบบของเมมฟิสกำลังกลับมาดังที่เห็นในร้านค้า บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต และนิตยสารแฟชั่นด้วยการใช้รูปทรงกราฟิกที่แข็งแกร่งบนเก้าอี้และโต๊ะ เก๋ไก๋โทรมไม่เคยตกเทรนด์และใช้ชีวิตในปัจจุบันในรูปแบบตลาดนัดและกระท่อม

สไตล์การออกแบบและเทรนด์ยุค 80

แต่งบ้านยุค 80

ทศวรรษ 1980 เป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจในประวัติศาสตร์อเมริกา เศรษฐกิจเฟื่องฟูและมีคลื่นความมั่งคั่งและ “เงินใหม่” เทคโนโลยีกำลังก้าวหน้าอย่างมาก และการเหมารวมทางเพศแบบดั้งเดิมกำลังถูกท้าทายอย่างจริงจัง ด้วยไอคอนวัฒนธรรมป๊อปที่สำคัญที่สำรวจรูปลักษณ์แบบกะเทยและผู้หญิงจำนวนมากขึ้นที่เข้ามาในองค์กรในตำแหน่งระดับสูงมากกว่าที่เคยเป็นมา

เป็นทศวรรษแห่งความมั่งคั่ง การเปลี่ยนแปลง และความวุ่นวาย และจากการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมทั้งหมดเหล่านี้ ก็มีเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในที่โดดเด่นมากมาย

 • เมมฟิสดีไซน์

เมื่อคุณนึกถึงการออกแบบในช่วงทศวรรษที่ 1980 สิ่งที่อาจจะนึกถึงคือสีสันที่สดใส รูปร่างที่เด่นชัด เส้นหยักๆ และเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ดูเก๋ไก๋ สิ่งที่คุณอาจไม่รู้ก็คือสไตล์นี้มีชื่อว่า Memphis Design ลุคนี้สร้างสรรค์โดย Memphis Design Group ซึ่งเป็นกลุ่มนักออกแบบในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ย้อนกลับไปจากรูปลักษณ์แบบมินิมอลและทันสมัยซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงปลายยุค 70

และต้นยุค 80 พวกเขาเริ่มสร้างสรรค์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่สะดุดตา สีสันสดใส และน่าขนลุก ในขณะที่ Memphis Design Group ได้พัฒนาสุนทรียศาสตร์นี้ วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต การนำสไตล์นี้ไปใช้ในวัฒนธรรมป๊อปที่นำมันมาสู่จิตสำนึกของความนิยม (ลองนึกถึงฉากที่ Saved by the Bell, โลโก้ MTV ยุคแรกๆ และการออกแบบ Pee Wee’s Playhouse

 • ผนังบล็อกแก้ว

คุณไม่สามารถพูดถึงเทรนด์การออกแบบในช่วงปี 1980 โดยไม่พูดถึงกำแพงแก้ว บางครั้งใช้แทนหน้าต่างหรือผนังห้องอาบน้ำแบบเดิมๆ บางครั้งใช้บนผนังภายในเพื่อให้แสงเข้าได้มากขึ้น ผนังบล็อกแก้วเป็นที่ชื่นชอบในยุค 80 พวกเขาเพิ่มทั้งสไตล์และประโยชน์ใช้สอยให้กับบ้าน

ส่วนที่ใช้งานได้จริงคือการปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้ามาโดยที่มองไม่เห็นเลย และประหยัดพลังงานมากกว่าหน้าต่างทั่วไป! พวกเขาอาจดูเหมือนองค์ประกอบการออกแบบที่ล้าสมัยสำหรับคนจำนวนมากในทุกวันนี้ แต่ในช่วงปลายปี 2010 ผนังบล็อกแก้วเริ่มกลับมาใช้ในบ้านและในเชิงพาณิชย์

 • ภาพพิมพ์และพืชเมืองร้อนมากมาย

ความหลงใหลในพืชไม่ได้เกิดขึ้นจากคนรุ่นมิลเลนเนียลในปี 2010 แต่กำลังเกิดขึ้นในยุค 80 (และก่อนหน้านั้นด้วยซ้ำ) ในความเป็นจริง Dorathy Draper นักออกแบบตกแต่งภายในที่มีชื่อเสียงได้สร้างวอลล์เปเปอร์และผ้าพิมพ์ลายฝ่ามือในขณะที่ตกแต่งโรงแรม Greenbrier ใหม่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง แม้ว่าจะยังไม่ถึงยุค 80 ที่ภาพพิมพ์เขตร้อนกลายเป็นเทรนด์หลัก แต่เมื่อทำแล้ว คุณจะเห็นได้ทุกที่ ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดในวัฒนธรรมป๊อปครั้งหนึ่ง? ห้องนอนของ Blanche Devereaux จาก Golden Girls

และความหลงใหลในพืชก็มีมากกว่าแค่วอลเปเปอร์และลายพิมพ์บนเบาะ ในช่วงทศวรรษ 1980 พืชในร่มมีช่วงเวลาสำคัญ โดยเฉพาะพืชเทียม ไม่ได้คุณภาพเท่ากับพืชเทียมในปัจจุบัน สไตล์จากยุค 80 ดูปลอมอย่างแน่นอน และเก็บฝุ่นไว้มากมาย ดังนั้นวันนี้ เทรนด์นี้จึงได้รับแร็พที่แย่มาก แต่จิตวิญญาณของเทรนด์นี้คือการนำความเขียวขจี (และอาจเป็นความสุขเล็กน้อย) เข้ามาในบ้านของคุณ

บ้านยุค 80
 • Lucite Furniture

การออกแบบอาร์ตเดโคได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในช่วงทศวรรษที่ 80 และส่วนหนึ่งของความนิยมที่เกิดขึ้นใหม่นั้นก็คือความรักในเฟอร์นิเจอร์ใส อย่างไรก็ตาม แทนที่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แก้วในทศวรรษที่ 1920 ยุค 1980 กลับเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ Lucite พลาสติก Lucite และอะคริลิกได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1920 และ 30

และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในฐานะวัสดุเฟอร์นิเจอร์ในยุค 60 และ 70 แต่ในช่วงทศวรรษ 1980 เฟอร์นิเจอร์แบบใสได้รับความนิยมสูงสุดจนถึงตอนนี้ โดยที่ Lucite เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยม แต่งบ้าน ทาวน์โฮม (เรื่องน่ารู้: Lucite เป็นชื่อแบรนด์ของพลาสติกอะคริลิก

 • พาสเทล

การออกแบบของเมมฟิสเป็นจุดสิ้นสุดของสเปกตรัมสีเมื่อมาถึงสไตล์และเทรนด์ปี 1980 ที่เต็มไปด้วยสีหลักที่สดใส อย่างไรก็ตามในอีกด้านหนึ่งของสเปกตรัมคือความรักในสีพาสเทลในยุค 80 การออกแบบห้องสีพาสเทลเป็นที่นิยมอย่างมากในยุค 80 รวมถึงเฉดสีชมพูอ่อนและม่วง รวมถึงสีเขียวโฟมทะเล

บางครั้งคุณจะเห็นการใช้สีพาสเทลเล็กๆ น้อยๆ และบางครั้งก็แซงหน้าทั้งห้องจากบนลงล่าง การใช้สีพาสเทลปรากฏขึ้นอย่างมากในสองเทรนด์ถัดไปที่เราจะแสดงให้คุณเห็น

 • เครื่องนอนลายดอกไม้และผ้าม่าน

ในช่วงปี 1980 เบาะเป็นเรื่องเกี่ยวกับดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนอน เบาะโซฟาและเก้าอี้ ผ้าม่าน หรือการตกแต่งเน้นเสียง ลวดลายดอกไม้และผ้าลายมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง Laura Ashley เป็นแบรนด์ตกแต่งบ้านและเสื้อผ้าที่ช่วยทำให้เทรนด์นี้เป็นที่นิยม แต่คุณไม่จำเป็นต้องมีแบรนด์เนมเพื่อตอบรับเทรนด์นี้

และไม่ใช่แค่ดอกไม้ชิ้นเดียวในห้อง บ่อยครั้ง คุณจะมีห้องที่เต็มไปด้วยดอกไม้ตั้งแต่ผ้าม่านไปจนถึงพรม รวมทั้งวอลเปเปอร์ลายผ้า โป๊ะโคม และเฟอร์นิเจอร์ แต่มันไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น ในยุค 80 นัวเนียมักจะจับคู่กับลวดลายดอกไม้ ทำให้เทรนด์นี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy