คู่มือ สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

คู่มือ สร้างบ้านปูนหลักหมื่น การสร้างบ้านเป็นอีกหนึ่งเรื่องของชีวิต ที่ใครนั้นก็อยากมีมาเป็นของตัวเอง แต่การจะมีบ้านซักหนึ่งหลังก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งการตั้งราคางบไว้ให้ไม่เกินหนึ่งแสนคงเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมากพอดู แต่วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านดีๆในราคางบไม่เกิน 1 แสนมาแนะนำให้เพื่อๆ วิลล่าภูเก็ต ได้ออกแบบและคิดตามกัน

คู่มือ สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

คู่มือ สร้างบ้านปูนหลักหมื่น สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ถึงงบน้อย ก็ได้บ้านสวยแบบไม่มีผิดหวัง

บ้าน ถือเป็นที่พักอาศัยที่สำคัญของมนุษย์ ที่ให้เราพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ ไม่แปลกที่ใครหลายคนตั้งเป้าหมายมีบ้านของตัวเองสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ซื้อจากโครงการจัดสรรหรือสร้างบ้านเอง แต่การปลูกบ้านเองเหมาะแก่ผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเอง หรือเตรียมซื้อที่ดินไว้ปลูกบ้าน โดยปัจจุบันงบประมาณที่ใช้ในการสร้างบ้านมีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นปลายๆ ไปจนถึงหลักแสน หรือหลักล้านขึ้นอยู่กับรูปแบบ วัสดุที่ใช้ในการสร้าง Phuket Villa และเครื่องสุขภัณฑ์ที่เจ้าของบ้านเลือกใช้

สำหรับใครที่มีแพลนสร้างบ้านเอง แต่อยากสร้างบ้านราคาประหยัด งบประมาณไม่สูงเหมาะกับมนุษย์เงินเดือน ทั้งกำลังมองหารีวิวสร้างบ้านงบน้อยเพื่อเป็นแนวทาง

 • แบบบ้านชั้นเดียว ราคาถูก 

สำหรับบ้านที่มีสมาชิกไม่เยอะหรือชื่นชอบบ้านขนาดกะทัดรัด อยากสร้างบ้านแบบใช้งบไม่สูงมาก ขอแนะนำบ้านชั้นเดียว โดยอาจเลือกสร้างเป็นบ้านปูนหรือบ้านไม้ พร้อมกำหนดรูปแบบตัวบ้านให้เหมาะสม เช่น มีสมาชิกอยู่ 2 คน อาจเลือกสร้างห้องนอน 1-2 ห้อง เผื่อมีลูกในอนาคต มี 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น กันพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือเพื่อทำกิจกรรม เป็นต้น

 • Tiny House 

เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับคนรักสันโดษและชื่นชอบการอยู่คนเดียว เนื่องจากบ้านสไตล์ Tiny House ใช้พื้นที่ใช้สอยไม่มาก สามารถพักอาศัยได้ 1-2 คน แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว รวมถึงมีรูปแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่นิยมสร้างบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติที่เงียบสงบและร่มรื่น หรือใครที่มีพื้นที่บ้านอยากแยกออกมาอยู่คนเดียวก็สามารถสร้างได้ใช้งบประมาณไม่สูง

 • บ้านสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์ 

บ้านสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์ หนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านหรืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองในราคาประหยัด โดยส่วนใหญ่บ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านชั้นเดียว (บ้าน 2 ชั้นก็มีเช่นกัน บ้านสไตล์มินิมอล แต่ราคาจะสูงขึ้นมาอีก) มีหลากหลายแบบมาให้คุณเลือก ซึ่งบ้านน็อคดาวน์มีข้อดีที่ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

เพราะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 3 วันในการติดตั้ง อีกทั้งบ้านสําเร็จรูป ไม่มีส่วนของคาน และเสาในการรองรับน้ำหนัก แต่ใช้โครงสร้างผนังบ้านเป็นตัวรองรับน้ำหนักแทน โดยโครงสร้างบ้านน็อคดาวน์ มีให้เลือกทั้งผนังแบบไม้ แบบเหล็ก และแบบคอนกรีต จึงมั่นใจได้ว่า บ้านน็อคดาวน์มีความแข็งแรงทนทาน และปัจจุบันบ้านสำเร็จรูปมีช่วงราคาหลากหลายเริ่มต้นที่หลักแสนต้น ๆ 

 • บ้านอิฐ

ไอเดียการสร้างบ้านด้วยอิฐ ช่วยประหยัดงบประมาณได้พอสมควร เนื่องด้วยราคาวัสดุที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังได้รูปแบบสไตล์อิฐแดงที่หลายคนชื่นชอบ ให้ความรู้สึกแนวคันทรี พร้อมทั้งเลือกวางรูปแบบบ้านในแบบที่คุณต้องการ 

 • บ้านคอนกรีต 

แบบบ้านยอดนิยมที่ใช้งบประมาณในการสร้างไม่สูงมากนัก แต่ได้รูปแบบบ้านสวยงามตามที่คุณต้องการอย่างแน่นอน โดยอาจเลือกสร้างบ้านคอนกรีตชั้นเดียว พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม แล้วค่อยตกแต่งบ้านตามสไตล์คุณชอบ เพียงเท่านี้สถานที่พักผ่อนหลังกลับจากทำงานแล้ว

ทั้งนี้การสร้างบ้านในปัจจุบันคุณสามารถเลือกจัดสรรงบประมาณที่จำกัด หรือควบคุมงบประมาณได้ตามที่คุณต้องการ เนื่องจากมีแบบบ้านให้เลือกใช้มากมาย ประกอบกับยุคนี้มีบัตรเครดิตเข้ามาเป็นตัวช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา บ้านวิลล่าภูเก็ต เมื่อชำระค่าวัสดุก่อสร้าง สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เครื่องครัว หรือของตกแต่งบ้านอื่น

4 ข้อดีของการสร้างบ้านด้วยปูน

4 ข้อดีของการสร้างบ้านด้วยปูน

หากว่าใครที่ต้องการให้การสร้างบ้านของคุณมีความคงทนและถาวร สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการพิจารณาถึงข้อดีในการทำบ้านจากวัสดุเหล่านี้ ปกติแล้วการทำบ้านจะต้องเน้นความคุ้มค่าให้ได้มากที่สุด โดยวิธีการทำบ้านด้วยปูนที่ทำให้หลายๆ คนนั้นนิยมกัน มีข้อดีดังต่อไปนี้ 

 • ไม่มีปลวก 

หากว่าใครที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านไม้ อาจจะรู้ซึ้งกันดีอยู่แล้วว่าบ้านไม้ล้วนแล้วแต่มีปลวกที่คอยกัดแทะ จนกระทั่งทำให้บ้านผุพังก่อนเวลาอันควร ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ก็ส่งผลให้เจ้าของบ้านต้องเสียเงินซ่อมแซมบ้านมากกว่าเดิมอีกด้วย วิธีที่สามารถแก้ไขได้อย่างยั่งยืนก็คือการเลือกที่จะใช้ปูนเป็นการก่อสร้างแทนไม้ แต่งบ้าน ทาวน์โฮม โดยปลวกจะไม่มากล้ำกรายบ้านของคุณเลยทีเดียว อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินค่าจ้างกำจัดปลวกอีกด้วย 

 • ค่าใช้จ่ายไม่แพงอย่างที่คิด 

สำหรับบ้านไม้ในปัจจุบันนี้มีค่าใช้จ่ายที่แพงเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดก็คือการใช้วัสดุสร้างบ้านด้วยปูนที่ราคาในปัจจุบันไม่แพงอีกต่อไปแล้ว ที่สำคัญที่สุดก็คือหาวัสดุก่อสร้างได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นอิฐบล็อก หรืออิฐมวลเบาก็สามารถใช้ในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ในส่วนของเสาปูนเองก็ยังเป็นเสาแบบสำเร็จรูป หรือว่าใครจะหล่อเสาปูนและเทปูนเองก็ทำได้แบบไม่ยากอีกด้วย จะดีแค่ไหนหากว่าเราสามารถประหยัดงบประมาณให้กับบ้านของเราได้อย่างง่ายดายที่สุด 

 • ดูแลง่าย 

เนื่องจากว่าบ้านปูนเป็นบ้านที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในการก่อทำบ้านให้สะดวกสบายกว่าบ้านไม้ และจุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักบ้านปูนก็คือการดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ สามารถทาสีได้ใหม่ทุกเมื่อที่ต้องการอีกด้วย ดังนั้นจึงอาจจะกล่าวได้ว่าข้อได้เปรียบของบ้านปูนนั้นมีหลายๆ ประการ จนทำให้ทุกคนเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียแล้ว ตัดสินใจเลือกบ้านปูนนั่นเอง 

 • ดูแลง่าย 

เนื่องจากว่าบ้านปูนเป็นบ้านที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในการก่อทำบ้านให้สะดวกสบายกว่าบ้านไม้ และจุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักบ้านปูนก็คือการดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ สามารถทาสีได้ใหม่ทุกเมื่อที่ต้องการอีกด้วย ดังนั้นจึงอาจจะกล่าวได้ว่าข้อได้เปรียบของบ้านปูนนั้นมีหลายๆ ประการ รีวิวบ้าน จนทำให้ทุกคนเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียแล้ว ตัดสินใจเลือกบ้านปูนนั่นเอง 

แนวทางสร้างบ้านงบน้อยลง แต่ประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น

แนวทางสร้างบ้านงบน้อยลง แต่ประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น

ก่อนจะอ่านเนื้อหาแต่ละหัวข้อ สิ่งแรกที่ผู้อ่านต้องทำความเข้าใจ คือ คำว่า “งบน้อย” ในเนื้อหาชุดนี้ ไม่ได้หมายถึงการสร้างบ้านด้วยงบหลักหมื่นหลักแสน และไม่ได้หมายถึงการสร้างบ้านด้วยวัสดุเกรดต่ำ ในทางกลับกันเนื้อหาชุดนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับบ้านทุก ๆ ระดับ ทั้งบ้านงบหลักแสนและบ้านหลายสิบล้านบาท รวมทั้งยังสามารถใช้วัสดุเกรดคุณภาพหรือเกรดที่สูงขึ้นได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของบ้าน เพราะสิ่งที่ต้องการนำเสนอไม่ได้ต้องการให้ประหยัดงบก่อสร้าง

แต่ต้องการบอกเล่าแนวทางในการออกแบบบ้านและการสร้างบ้านที่สามารถประหยัดงบก่อสร้างลงได้อย่างแท้จริง โดยเนื้อหาชุดนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก เริ่มจากการออกแบบที่สามารถประหยัดงบไปได้ กระบวนการนี้เป็นส่วนสำคัญที่สุด ที่อาจหมายถึงการประหยัดงบลงไปได้ถึงหลักล้าน, ส่วนที่สองกระบวนการก่อสร้างที่สามารถเลือกวัสดุ โครงสร้างเพื่อการประหยัดงบลงได้ ส่วนที่สามเป็นการจัดการงานก่อสร้าง Villa Phuket ที่ต้องเป็นแบบแผนและเลือกผู้สร้างบ้านได้อย่างประหยัด

 • รู้ความต้องการอย่างแท้จริง

โดยปกติการคำนวณค่าสร้างบ้านเบื้องต้น นิยมคำนวณด้วยค่าเฉลี่ยโดยนำพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร คูณกับค่าเฉลี่ยในการก่อสร้าง เช่น บ้านที่ใช้วัสดุทั่วไป (เกรดกลาง) ค่าก่อสร้างเฉลี่ยที่ 13,500 บาท/ตร.ม. เท่ากับว่าทุก ๆ ตารางเมตรคือต้นทุนที่ค่อย ๆ บานปลาย สำหรับบ้านเรือนทั่วไปโดยปกติมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง

จึงอาจมองเห็นความสำคัญของพื้นที่ไม่ชัดเจนนัก ให้ผู้อ่านนึกถึงห้องคอนโดสมัยใหม่โดยเฉพาะคอนโดสตูดิโอ ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 30 ตร.ม. เท่านั้น แต่กลับสามารถอยู่อาศัยได้จริง มีครบทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ที่เอ่ยมาเช่นนี้ไม่ได้หมายถึงให้ออกแบบบ้านเล็กเท่าห้องคอนโดนะครับ เพียงต้องการสื่อให้เห็นถึงการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด

 • ประโยชน์ที่มีมากกว่าหนึ่ง

เมื่อทราบโจทย์ความต้องการอย่างชัดเจนแล้ว โจทย์เหล่านี้สามารถนำมาคำนวณหาพื้นที่ใช้สอยเป็นตารางเมตรได้ ทุก ๆ พื้นที่ใช้สอยก่อให้เกิดการใช้งานจริง แต่หากผู้อ่านต้องการให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่าเดิม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาแนวทางให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรมีประโยชน์มากกว่า 1 การใช้งาน

 • เฟ้นเฉพาะที่จำเป็น

การออกแบบบ้านแบบมินิมอลได้รับความนิยมสูงมากในประเทศญี่ปุ่น หัวใจสำคัญของมินิมอลคือ น้อย แต่ มาก มีเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ข้าวของทุก ๆ ชิ้นเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุด ให้ผู้อ่านนึกถึงข้าวของไม่จำเป็นที่เรามีอยู่ในทุก ๆ วันนี้ว่า มีอะไรบ้างที่ไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งาน อาทิ เสื้อผ้าที่ถูกเก็บไว้ในตู้จนลืมไปแล้วว่ามี, กระเป๋าที่เป็นได้เพียงของสะสม, จาน ชาม ที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของแทบไม่ได้หยิบมาใช้, หนังสือในตู้ที่เป็นได้เพียงกระดาษเก็บฝุ่น เผลอ ๆ บางเล่มซื้อมายังไม่ได้อ่านเลย

สิ่งที่มีอยู่แต่คุณค่าจริงแท้กลับไม่มี สิ่งเหล่านั้นไม่ต่างอะไรกับการไม่มีอยู่” เพราะคุณค่าที่แท้จริงของสิ่งของคือการได้หยิบมาใช้งาน วิธีการที่ดีที่สุดที่จะจัดการกับสิ่งของเหล่านี้ คือ นำไปทิ้ง นำไปขายต่อมือสองหรือบริจาคให้กับผู้ที่ต้องการใช้มัน หลังจากคัดแยกสิ่งเหล่านี้ออกไปจากบ้านของเรา เราจะเห็นได้เด่นชัดว่า บ้านที่เคยคับแคบกลับกว้างกว่าปกติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2024 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy