เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน มากกว่าสไตล์ สไตล์สแกนดิเนเวียคือปรัชญาชีวิตที่แท้จริง การตกแต่งสไตล์นอร์ดิกที่สะอาดและเงียบขรึมซึ่งผสมผสานการใช้งานและสุนทรียศาสตร์ในขณะที่ยังคงความอบอุ่นสบายและประณีต เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมสแกนดิเนเวียมานานก่อนที่มันจะกลายเป็นเทรนด์

การคิดทบทวนบ้านของคุณใหม่ภายใต้สัญลักษณ์ของการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียหมายถึงการตกแต่งด้วยสไตล์ที่จำเป็นซึ่งเข้ากันได้ดีกับทุกองค์ประกอบ ซึ่งประกอบด้วยองค์ประกอบไม่กี่อย่าง ซึ่งจะทำให้ชีวิตของคุณแสดงออกอย่างอิสระ

เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

การออกแบบตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย ไม่ว่าคุณจะเคยเห็นมันในแค็ตตาล็อกของ Ikea บล็อกแบบมินิมอล หรือห้องนั่งเล่นของเพื่อนซี้ คุณคงรู้อยู่แล้วว่าสไตล์การออกแบบบ้านยอดนิยมนี้ให้ความรู้สึกอย่างไร มันสะอาด เฉียบคม เชิญชวน สงบ แต่มีความสนใจมากมาย แต่การออกแบบของ Scandi คืออะไรจริงๆ? และคุณจะนำมันเข้ามาในพื้นที่ของคุณเองได้อย่างไร? เป็นสไตล์ที่เลียนแบบได้ยากเมื่อคุณไม่รู้ว่าอะไรทำให้ได้ผล

7 วิธีแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย

การแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกหรือสแกนดิเนเวีย เป็นวิธีการออกแบบที่นิยมขึ้นเรื่อยเพราะทั้งยังโปร่ง โล่ง แต่ก็อบอุ่นรวมทั้งเหมาะแก่การอยู่อาศัยจริง

แต่ถึงจะเรียบหรูดูแพง การแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้แต่งยากอย่างที่คิด เพียงเลือกสีและก็เฟอร์นิเจอร์ให้ถูก ก็เสร็จไปครึ่งนึงแล้ว! มาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียอย่างไรบ้าง

ใช้สีขาว เทา ดำ เป็นหลัก – เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

ความเรียบง่าย คือ หนึ่งในหัวใจสำคัญของบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย จึงต้องควรเน้นใช้สีกลางๆที่เข้าได้กับทุกสี ดังเช่น ขาว เทา และดำเป็นหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศที่สะอาดสะอ้าน เคร่งขรึมและสงบ

เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการแซมสีสันอื่นๆได้เล็กน้อย ด้วยสีโทนอ่อนอย่างพาสเทล (Pastel) แล้วก็เอิร์ธโทน (Earth Tone) เพื่อยังกลมกลืนกับสีหลัก แล้วก็ช่วยให้บ้านดูสว่าง สดใส แต่ไม่ฉูดฉาดเกินไป

จริงๆแล้วสีสดๆก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียได้เหมือนกันนะ เพื่อบ้านดูไม่จืดเกินไปจนถึงดูน่าเบื่อ แต่จะเหมาะกับการเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆหรือภาพวาดติดผนังมากกว่า

จัดแสง-สีให้บ้านสว่าง – เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย มีถิ่นกำเนิดในแถบสแกนดิเนเวียอันหนาวเย็น และมืดมัวในฤดูหนาว แสงแดดจำเป็นอย่างมากในการสร้างความอบอุ่น และเพิ่มความสว่างให้ตัวบ้าน

บ้านสไตล์นี้จึงมักมีหน้าต่างเยอะและใหญ่ และไม่นิยมติดม่าน หรือถ้าต้องการติดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วก็ป้องกันแสงแดดอันร้อนระอุของไทย ก็สามารถเลือกม่านสีตามข้อ 1 ได้เลย

นอกจากนี้ สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียยังนิยมทำให้บ้านดูสว่างด้วยการทาผนังเป็นสีขาว ใช้พื้นไม้สีอ่อน รวมทั้งมีโคมไฟอีกทั้งตั้งพื้นและแขวนผนังตามจุดต่างๆของบ้านด้วย

ผสมผสาน ไม้ โลหะ และผ้า

ผสมผสาน ไม้ โลหะ และผ้า – เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

หัวใจสำคัญอีกอย่างของสไตล์นี้เป็นความอบอุ่น จึงนิยมใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทั้งพื้น โต๊ะ เก้าอี้ รวมทั้งบิ๊วอินตกแต่งผนังด้วย

ส่วนผ้าก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและก็ความสบายในการพักอาศัย ทั้งที่ใช้เป็นบุบนเก้าอี้และโซฟา พรม ผ้าม่าน ฯลฯ

ยิ่งกว่านั้น วัสดุอย่างโลหะเอง ก็เริ่มเป็นที่นิยม แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยเรื่องสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น แต่ว่าคุณสมบัติเรื่องการสะท้อนแสง ก็ทำให้บ้านมองโมเดิร์นขึ้นและพอดีเมื่อผสมกับไม้

เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย – เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

อย่างที่บอกไปแล้วว่า ความเรียบง่าย เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย แม้กระนั้นไม่ได้หมายความจำต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์น่าเบื่อๆนะ คลิก : housegarden.house/

เราสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แปลกใหม่ได้ เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมควรมีรูปทรงชัดเจน ขอบมุมโค้งมน มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่มีลวดลายเยอะเกินไป หรือสิ่งของพื้นผิวแตกต่างจากส่วนอื่นๆของห้อง

จัดของให้เป็นระเบียบแล้วก็เป็นสัดส่วน – เคล็ดลับการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

สำหรับข้อนี้ สายมินิมอลคงเข้าใจกันดีอยู่แล้ว สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียเองก็ไม่ต่าง สไตล์มินิมอลแบบอื่นๆ

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นสัดส่วน รวมทั้งการจัดของบนชั้นหรือในภาชนะต่างๆให้เรียบร้อย จะช่วยทำให้บ้านมองสะอาด โปร่ง สบายตา พูดได้เลยว่า ยิ่งของน้อยเท่าไร หรือยิ่งซ่อนของที่หลุดโทน อย่างพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า สายไฟ และก็ของใช้อื่นๆได้ดีเท่าไร ก็ยิ่งทำให้บ้านสวยขึ้นเท่านั้น

นี่อีกเป็นเหตุผลหนึ่งที่นอกจากความเรียบง่ายแล้ว เฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้ยังเน้นฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายอีกด้วย นั่นก็เพื่อใช้เก็บหรือซ่อนบรรดาสิ่งของต่างๆนั่นเอง

เหลือพื้นที่ว่างไว้บ้าง

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว การจัดบ้านให้เป็นระเบียบจะช่วยทำให้เราเหลือที่ว่างเยอะขึ้น ไม่ใช่แค่บนพื้นแค่นั้น ที่ว่างที่ว่ายังรวมถึงพื้นที่บนโต๊ะ ตู้แล้วก็ชั้นวางต่างๆด้วย และก็ที่ว่างนี่เองที่มีส่วนช่วยทำให้บ้านของเราดูมินิมอลและโปร่งขึ้น

เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้

สีโทนอ่อนของสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเวีย อาจทำให้ห้องมองเรียบจนน่าเบื่อ การตัดด้วยสีเขียวของต้นไม้จะช่วยเพิ่มความสดชื่น สบายตา รวมทั้งสีอ่อนๆของห้องจะช่วยขับให้ต้นไม้สุดโปรดของคุณดูสวยและสดขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวีย

การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวีย: คู่มือการออกแบบตกแต่งภายใน

มีบางอย่างที่มหัศจรรย์เกี่ยวกับการตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย จานสีที่เป็นกลาง การตกแต่งแบบมินิมอล แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นดึงดูดใจ แต่คุณจะสร้างสรรค์ผลงานของคุณเองได้อย่างไร อ่านต่อไปในขณะที่เราแนะนำคุณเกี่ยวกับแนวคิดการตกแต่งและการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียที่คุณต้องเริ่มต้นในบ้านสไตล์นอร์ดิกของคุณ!

สไตล์การตกแต่งสแกนดิเนเวียคืออะไร?

สไตล์การตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียผสมผสานระหว่างความสะดวกสบายและความเรียบง่ายของการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นหนึ่งในรูปแบบการออกแบบภายในที่สร้าง (และเติบโตไปพร้อมกับ) การออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยในศตวรรษที่ 20 คุณลักษณะบางอย่างของอาคารนี้คล้ายคลึงกับความทันสมัย สิ่งเหล่านี้รวมถึง ตัวอย่างเช่น เส้นสะอาด การตกแต่งน้อยที่สุด และความสำคัญของงานศิลปะ

Hygge & สีสแกนดิเนเวีย

อย่างไรก็ตาม Hygge เป็นสิ่งที่ทำให้การตกแต่งบ้านของสแกนดิเนเวียแตกต่างจากรูปแบบอื่น นั่นคือ การสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมความรู้สึกอบอุ่น ความพอใจ และความผาสุก แม้ว่าคำนี้มาจากเดนมาร์ก แต่บ้านของชาวนอร์ดิกจำนวนมากก็มีสาระสำคัญที่ปลอบโยนเหมือนกันโดยไม่ต้องหรูหราจนเกินไป

การตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวียใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มาก ไม่น้อย เช่นเดียวกับชุดสี Scandi สีสแกนดิเนเวียโดยทั่วไปจะให้ความรู้สึกสงบและเป็นกลาง โดยมีจานสีที่เน้นสีขาว สีเทา สีดำ และสีน้ำเงิน สไตล์นี้ยังสะท้อนถึงภูมิทัศน์และท้องฟ้าในฤดูหนาวของประเทศนอร์ดิก

องค์ประกอบหลักของการตกแต่ง

องค์ประกอบหลักของการตกแต่งบ้านสแกนดิเนเวีย

ลักษณะการออกแบบตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวียหลายอย่างตรงไปตรงมาและเป็นธรรมชาติเมื่อทำได้ พื้นที่เหล่านี้ไม่เพียง แต่ใช้งานได้จริง แต่การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียก็น่าสัมผัส พื้นผิวดิบในสิ่งทอและสินค้าแฮนด์เมดทำให้การตกแต่งบ้านของ Scandi มีสัมผัสเหมือนดินอย่างแน่นอน ในขณะที่ไม้ หนัง และหนังเทียมช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับโทนสีเย็น

แนวคิดการตกแต่งสแกนดิเนเวียที่ดีที่สุด

 • งานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นการวาดเส้นหรือสีน้ำนามธรรม การตกแต่งผนังแบบสแกนดิเนเวียมักจะแสดงให้เห็นหรือพาดพิงถึงธรรมชาติหรือรูปร่างของมนุษย์ คุณสามารถแสดงงานศิลปะขาวดำที่คุณชอบได้ด้วยตัวเอง เป็นชุดหรือจัดเรียงที่ใหญ่ขึ้น หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจัดวางงานศิลปะ ให้ลองใช้คู่มือแนะนำผนังแกลเลอรีของเรา

 • สิ่งทอปุย

ประเทศในแถบสแกนดิเนเวียสามารถเข้าถึงอุณหภูมิที่เย็นจัด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสิ่งทอที่ให้ความรู้สึกสบาย เช่น ผ้าห่มขนสัตว์หรือผ้าขนแกะ จึงมีความสำคัญ ผ้าห่มและพรมอุ่นไม่เพียงเพิ่มความอบอุ่น แต่ยังทำให้การตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวียดูเรียบง่ายในบางครั้งดูเคร่งขรึม การเพิ่มเติมที่นุ่มนวลเหล่านี้มีประโยชน์ใช้สอยเช่นเดียวกับองค์ประกอบพื้นผิวที่มีสไตล์

 • คำชี้แจงแสงสว่าง

เนื่องจากการตกแต่งมีจำกัด องค์ประกอบด้านการใช้งานจึงมีลักษณะเป็นไม้ประดับด้วย แสงสว่างเป็นตัวอย่างหนึ่ง โคมไฟระย้าที่เหมือนโคมไฟ กระดาษ หรือโคมไฟระย้าหวายเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ อย่างไรก็ตาม การออกแบบแสงร่วมสมัยที่แปลกตาและมีสีสันยังนำเสนอในเทรนด์การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียล่าสุดอีกด้วย คลิกที่นี่ : phuketpoolvilla.net/

 • รูปแบบเรียบง่าย

เมื่อพูดถึงลวดลายและลวดลาย การตกแต่งบ้านแบบสแกนดิเนเวียทำให้ความเรียบง่าย ลวดลายกากบาทแสนหวาน เส้นตรง บั้งขนาดเล็ก และลวดลายเรขาคณิตที่ดูเรียบง่ายเหมาะกับบ้านแสนสบายเหล่านี้ อันที่จริงแล้ว เฟอร์นิเจอร์นุ่มที่มีลวดลายช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการตกแต่งภายในที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชาวนอร์ดิก

 • วัสดุจากธรรมชาติ

วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้และเครื่องหนัง มีสถานที่พิเศษในการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวีย รูปลักษณ์ที่หยาบและเรียบง่ายจากองค์ประกอบที่เป็นเอิร์ธโทนเหล่านี้เข้ากันได้ดีกับผ้าที่นุ่มสบายเป็นพิเศษ ทำให้ดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น

ตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์สแกนดิเนเวีย

ตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์สแกนดิเนเวีย

ห้องนั่งเล่นแบบสแกนดิเนเวียถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็น่าอยู่มาก คุณยังสามารถสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองที่บ้านได้ด้วยการทำให้วัสดุแข็งและขอบนุ่มลงด้วยผ้าเนื้อนุ่ม กุญแจสำคัญในการออกแบบสภาพแวดล้อมที่กลมกลืนกันคือการสร้างสมดุลระหว่างเครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่ว่าง

วิธีตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณในสไตล์สแกนดิเนเวีย

 • เลือกใช้วัสดุปูพื้นและตกแต่งหน้าต่างแบบเปลือยหรือน้อยที่สุด
 • สร้างเลย์เอาต์แบบสบาย ๆ ที่ส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ทางสังคม – คิดว่าโซฟา เก้าอี้นั่งเล่น และโต๊ะกาแฟอยู่ใกล้กัน แต่เว้นระยะห่างกันอย่างสบายๆ หากคุณมีเตาผิง ดียิ่งขึ้น! คุณสามารถทำให้เกิดความทรงจำอันน่ารื่นรมย์ของการเบียดเสียดกันรอบกองไฟ
 • รวมที่เก็บของที่สวยงามราวกับใช้งานได้จริง ตัวอย่างเช่น โต๊ะกาแฟงานฝีมือสามารถเก็บช่องเก็บของที่ซ่อนอยู่ได้
 • วางแผนและจัดผนังแกลเลอรี่สีเดียว
 • ยึดติดกับองค์ประกอบตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียเพียงสองหรือสามชิ้นเท่านั้น เช่น โคมไฟตั้งพื้นหรือโคมไฟแขวน พรม หมอนอิง หรือผ้าขนสัตว์
 • ผสมผสานการเน้นสีน้ำเงินสองสามจุดเพื่อให้ดูโดดเด่นกว่าชุดสีที่เป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทาเป็นส่วนใหญ่ อาจเป็นงานศิลปะ การตกแต่ง หรือเซรามิก
 • สุดท้ายเพิ่มความเขียวขจี! กระถางต้นไม้มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการเพิ่มสีสันโดยไม่ต้องเสียสละสไตล์การตกแต่งบ้านของสแกนดิเนเวีย

การตกแต่งห้องนอนสแกนดิเนเวีย

เฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย ผ้าปูที่นอนหรูหรา และธรรมชาติบางส่วนทำให้ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียเงียบสงบอย่างดีเยี่ยม พื้นที่ที่สว่างและโปร่งสบายเหล่านี้ทำให้สงบ แต่พวกเขายังเชี่ยวชาญศิลปะในการทำให้ดูสบาย ๆ น้อยลงอย่างสวยงาม ในการสร้างบรรยากาศอันเงียบสงบนี้ คุณจะต้องมีของตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียเพียงเล็กน้อยและไม่มีอะไรเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม : หมู่บ้านญี่ปุ่น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ, นำเสนอประกาศ ขายวิลล่า ภูเก็ต, แนะนำ แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy