แนวทางการ จัดสวน ทาวน์โฮม

แนวทางการ จัดสวน ทาวน์โฮม จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ ไม่ยากอย่างที่คิด มีทั้งสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังมุม สวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังริม และสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังกลาง บ้าน ถ้าข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ปล่อยโล่งหรือปล่อยรกก็ดูไม่สวยสะอาดหรือสบายตา ลองมาจัดสวนเพิ่มความร่มรื่นน่าอยู่กันดีไหม 

แนวทางการ จัดสวน ทาวน์โฮม

แนวทางการ จัดสวน ทาวน์โฮม จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ ออกแบบและทำเองกับมืออย่างสวยเหมือนมืออาชีพ

อยู่ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมก็จัดสวนได้นะคะ ด้วยการ Adapt พื้นที่ว่างข้างบ้านหรือบริเวณที่จอดรถด้านหน้ามาทำสวนเล็กๆ นอกจากจะได้ความผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสีเขียวแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยด้วย ตามมาดูไอเดียแต่งสวนสวยๆ ข้างบ้าน ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม หลังหัวมุม หากมีพื้นที่ด้านข้างไม่มากนัก สามารถปูพื้นด้วยไม้จริงหรือไม้เทียม พร้อมปลูกไม้เลื้อยให้ไต่กำแพงด้านข้าง

5 ไอเดียการจัดสวนทาวน์เฮาส์ที่ดีที่สุด – แนวทางการ จัดสวน ทาวน์โฮม

เมื่อคุณมีสนามหญ้าเล็กๆ คุณต้องทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้มากที่สุดและใช้งานได้ดี แต่คุณอาจรู้สึกว่าคุณไม่มีทางเลือกมากมาย

แม้ว่าคุณอาจเคยเห็นแนวคิดการจัดสวนมากมายทางออนไลน์ แต่คุณอาจไม่แน่ใจว่าแนวคิดเหล่านี้จะใช้ได้ผลในพื้นที่เล็กๆ ของคุณหรือไม่ คุณอาจไม่มั่นใจที่จะสามารถจัดสวนให้เสร็จได้ด้วยตัวเอง บ้านจัดสรร และคุณอาจกังวลว่าจะไม่พบมืออาชีพที่เต็มใจทำงานในโครงการเล็กๆ เช่นนี้

สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาทั่วไปเมื่อพูดถึงการจัดสวนทาวน์เฮาส์ และคุณไม่ได้อยู่คนเดียว ความจริงก็คือ มีบริษัทจัดสวนไม่กี่แห่งที่รักการสร้างสรรค์ด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก ด้วยการคิดล่วงหน้าในกระบวนการ คุณสามารถมีทั้งสนามหลังบ้านที่แปลกตาและลานด้านหน้าที่มีขอบทางหลัก

ผลลัพธ์ที่ได้คือพื้นที่กลางแจ้งที่ทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่นๆ เพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของคุณ และทำให้คุณเป็นดาวเด่นของพื้นที่ใกล้เคียง

อย่าแปลกใจถ้าจู่ๆ เพื่อนบ้านของคุณก็สงสัยว่าคุณมีไอเดียการจัดสวนทาวน์เฮาส์ของคุณที่ใด

 • สีสันคือทุกสิ่งในการจัดสวนทาวน์เฮาส์

ในเขตอเล็กซานเดรียและอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย ที่ซึ่งการรักษามูลค่าทรัพย์สินไว้เป็นกุญแจสำคัญ การผสมผสานสีสันต่างๆ เข้าด้วยกันเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการดึงเอาปัจจัยว้าวจำนวนมากมาปรับใช้ในการจัดสวนทาวน์เฮาส์ของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่มีพื้นที่มากนัก แต่สีสันที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับขอบถนนของคุณได้อย่างมาก

พึงระลึกไว้เสมอว่าสีไม่เพียงแต่จะต้องนำมาใช้ในเตียงแนวนอนเท่านั้น คุณยังสามารถรวมสีสันเข้ากับสวนคอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย การใช้ดอกไม้ที่บานสะพรั่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาลเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ภูมิทัศน์ของคุณมีสีสันและน่าสนใจตลอดทั้งปี

 • ระวังอย่าหักโหม Hardscaping

ปัญหาที่พบบ่อยอย่างหนึ่งที่เราได้ยินเกี่ยวกับการจัดสวนทาวน์เฮาส์คือพื้นที่ที่แข็งเกินไปทำให้สนามหญ้าดูเหมือนที่จอดรถ เมื่อคุณไม่ได้จัดการกับพื้นที่จำนวนมหาศาล อย่างแรกเลย วิลล่าในป่าตอง คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังรักษาความเขียวขจีในสวนหลังบ้านของคุณเพื่อทำให้สิ่งต่างๆ นุ่มนวลขึ้น

วิธีการดังกล่าวคืออัตราส่วนที่เหมาะสมของการจัดสวนแบบแข็งต่อการจัดสวน ลานเฉลียง ขั้นบันได และทางเดินมีความสำคัญเมื่อต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับคุณ แต่คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้ทิ้งพื้นที่ “ที่มีลักษณะอ่อนนุ่ม” รอบลานเฉลียงไว้เพียงพอเพื่อให้ดูสวยงามและน่าเพลิดเพลิน

ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของความเขียวขจี มันสร้างความรู้สึกแบบ “พักผ่อน” ในสวนหลังบ้านมากกว่าที่จะเป็น “รูปลักษณ์ของที่จอดรถ” ที่เรามักได้ยินคนกลัว

ใส่ใจกับขนาดโรงงาน
 • ใส่ใจกับขนาดโรงงาน

การให้ความสนใจกับขนาดที่โตเต็มที่ของพืชเป็นสิ่งสำคัญในทุกภูมิประเทศ แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณเริ่มต้นด้วยพื้นที่ขนาดเล็กอยู่แล้ว

มีต้นไม้และไม้พุ่มมากมายให้เลือก ซึ่งคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณกำลังเลือกชนิดที่ไม่เติบโตเกินพื้นที่ที่คุณมี ตัวอย่างเช่น ไม้พุ่มขนาดมหึมาสามารถครอบงำภูมิทัศน์ทั้งหมดหรือบุกรุกได้อย่างง่ายดาย บนลานบ้านและทางเดิน

หากมีพืชชนิดใดที่คุณชอบเป็นพิเศษและมีขนาดใหญ่ คุณอาจต้องการดูว่ามีพันธุ์แคระหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ไฮเดรนเยียบางชนิดมีพันธุ์แคระซึ่งอาจเหมาะกับการจัดสวนทาวน์เฮาส์ของคุณมากกว่าดอกขนาดเต็ม

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าคุณมีพื้นที่เท่าใด การทำงานกับมืออาชีพด้านภูมิทัศน์ซึ่งเคยทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของทาวน์เฮาส์มากมายพร้อมทั้งดูรูปภาพการจัดสวนของทาวน์เฮาส์จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกประเภทโรงงานได้อย่างชาญฉลาด

 • สร้างสรรค์ด้วยวาไรตี้

คุณเคยรู้สึกราวกับว่าคุณขับรถไปรอบ ๆ เมืองอเล็กซานเดรียและอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย และการจัดสวนของทาวน์เฮาส์ทั้งหมดมีลักษณะเหมือนกันทุกประการหรือไม่? บริเวณลานด้านหน้าของทาวน์เฮาส์หลายแห่งในพื้นที่ของเรา โดยทั่วไปแล้วจะมีพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมเล็กๆ

และโดยทั่วไปจะมีเตียงต้นไม้ที่มีดอกไม้เป็นแถวและต้นไม้ต้นเล็กๆ วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต หนึ่งต้นในสวน คุณเห็นฉากนั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่คุณสามารถสร้างสรรค์ไอเดียการจัดสวนทาวน์เฮาส์ได้มากกว่านั้น

วิธีหนึ่งคือการสร้างชั้นของวัสดุจากพืช แทนที่จะให้ดอกไม้เป็นแถวตรงๆ ให้นึกถึงพืชพันธุ์บางพันธุ์ที่มีความสูงและขนาดต่างกัน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ฉากหลังเป็นไม้พุ่มสีเขียวแล้วปลูกดอกไม้หลากสีสันและอาจเป็นหญ้าประดับหน้าไม้หรือสองต้นก็ได้

เรายังได้รวมหินธรรมชาติจำนวนมากไว้ในลานด้านหน้าเพื่อให้ดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง คุณสามารถสร้างกำแพงขนาดเล็กที่มีระดับบนและล่างที่มีดอกไม้และพื้นผิวที่แตกต่างกันในแต่ละระดับ น่าสนใจกว่าการตบคลุมด้วยหญ้าและปลูกดอกไม้สองสามดอกเรียงกันเป็นแถว และค่าจัดสวนทาวน์เฮาส์สำหรับบางอย่างเช่นนี้โดยทั่วไปจะน้อยกว่าที่คนคิดมาก

 • ใช้การจัดสวนทาวน์เฮาส์เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

ความกังวลทั่วไปเกี่ยวกับหลาของทาวน์เฮาส์คือการขาดความเป็นส่วนตัว อาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้สึกว่าคุณมีเวลาส่วนตัวเมื่อบ้านของคุณรายล้อมไปด้วยทรัพย์สินอื่นๆ อย่างไรก็ตาม มีหลายวิธีในการใช้การจัดสวนเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

ประการแรก การเลือกประเภทพืชที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในความพยายามของคุณที่จะปิดกั้นความคิดเห็นของเพื่อนบ้าน ต้นไม้และไม้พุ่มที่ขึ้นหนาแน่นสามารถสร้างฉากกั้นได้ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ซึ่งรวมถึงตัวเลือกต่างๆ เช่น arborvitae หรือฮอลลี่พันธุ์ต่างๆ แน่นอนว่าการจัดวางพืชเหล่านี้ก็มีความสำคัญเช่นกัน

ต้นไม้และพุ่มไม้เล็ก ๆ ที่ส่ายไปมาสามารถเติมเต็มพื้นที่ว่างได้เร็วกว่าและสร้างหน้าจอภาพมากกว่าการปลูกทั้งหมดในแถวเดียว คุณจะต้องการนักออกแบบภูมิทัศน์ที่ให้ความสนใจกับตำแหน่งที่ต้นไม้ถูกวางไว้โดยคำนึงถึงการปิดกั้นมุมมอง ซึ่งต่างจากคนที่เพียงแค่วางต้นไม้ไว้ที่ใดก็ได้

ความเป็นส่วนตัวสามารถสร้างได้ด้วยโครงสร้างหรือหน้าจอ หากคุณเพิ่มเตาผิงกลางแจ้งขนาดเล็กหรือโรงเก็บของในสวนหลังบ้าน โครงสร้างเหล่านี้ยังสามารถจัดวางอย่างมีกลยุทธ์เพื่อบังวิว แน่นอน คุณไม่สามารถผิดพลาดได้ด้วยการเพิ่มรั้วที่ไม่เพียงแต่สร้างความเป็นส่วนตัวทางสายตา แต่ยังสร้างกำแพงกั้นอีกด้วย

ไอเดียจัดสวน สำหรับบ้านทาวน์โฮม

ไอเดียจัดสวน สำหรับบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม อย่างที่ทราบกันดีว่าพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน หรือทำการตกแต่งค่อนข้างที่จะมีจำกัด วันนี้เราจึงมีไอเดียการตกแต่งสวน ในฉบับบ้านทาวน์โฮม ที่แม้จะมีพื้นที่จำกัดก็สามารถตกแต่งให้ความร่มรื่น และสวยงามได้ มาดูกันดีกว่า ว่าจะมีไอเดียอะไรบ้าง

 • การจัดสวนบริเวณข้างบ้าน    สำหรับบ้านทาวน์โฮม แน่นอนว่าจะมีพื้นที่ใช้สอย บริเวณข้างบ้านเหลือมาส่วนหนึ่ง แน่นอนว่า พื้นที่ส่วนนี้แหละ ที่เราจะมาจัดสวนข้างบ้าน และบริเวณรั้วบ้าน เพื่อให้ดูสดชื่น ร่มรื่นเมื่อมองผ่านช่องหน้าต่างมา หรือเมื่อใครพบเห็นไปมาหน้าบ้าน นิยมปลูกเป็น ไม้ประดับขนาดกลาง เช่น ต้นดอกเข็ม ต้นข่อย ต้นโมก เป็นต้น
 • สวนแนวตั้ง  สำหรับใครที่ไม่ชอบให้ต้นไม้ หรือหญ้ารก หรือเกรงว่าจะมีแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลานมีพิษซุกซ่อนอยู่ตามโพรงไม้โพรงหญ้ารกอยู่  ก็อาจจะชอบการจัดสวนแนวตั้ง แต่งบ้าน ทาวน์โฮม เพราะนอกจากจะดูแลง่าย ยังดูมีดีไซต์อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเหนื่อยเรื่องผนังกำแพงอีกที่คอยเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเศษดินจากตัวกระถางต้นไม้
 • กระถางไม้ขนาดกลาง  อย่างที่ทราบว่าบ้านทาวน์โฮมมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด การปลูกต้นไม้ ก็จะเน้นไปทางต้นไม้ขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง  วิธีการปลูกต้นไม้ในกระถางดีไซน์เรียบๆ ขนาดกลางแล้วจัดเรียงเป็นแนว นอกจากจะรดน้ำดูแลง่ายแล้ว ยังทำให้ผนังโล่งๆของบ้าน หรือกำแพงบ้าน
 • แปลงผักริมรั้ว วิธีการนี้ค่อนข้างจะคล้ายๆกับแบบที่ 2  แต่วิธีนี้จะเป็นการปลูก แนวยาวเหมือนรูปทรงแปลงผัก อาจจะใช้พื้นที่บริเวณริมรั้ว หรือ ริมผนังบ้านปลูก ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมปลูกเป็นผักสวนครัวมากกว่า ยังช่วยเรื่องความปลอดภัยจากสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ชอบขุดดิน ทำลายแปลงผักของเราอีกด้วย
 • สวนในขวดแก้ว  อันนี้เพิ่มเติมนอกเหนือจากการแต่งสวนนอกบ้านแล้ว การแต่งสวนในขวดโหล สำหรับวางบนโต๊ะก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ  เพราะสีเขียว เป็นสีที่ผ่อนคลายและเป็นจุดพักสายตาได้อย่างดีเมื่อพบเห็น
 • การจัดสวนหย่อม  การเลือกมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมเป็นบริเวณทางเข้าบ้าน  ในการจัดสวนขนาดเล็กๆเพื่อให้บ้านดูร่มรื่น และเพื่อความสวยงามเมื่อยามมีแขกมาที่เยี่ยมเยียน  บางท่านอาจจะมีน้ำพุขนาดเล็ก วางไว้ด้วยเพื่อเป็นเคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยที่นิยมให้มีน้ำพุเล็กๆหน้าบ้านเพื่อให้บ้านร่มเย็นมีเงินไหลมาเทมาเป็นเหมือนสายน้ำ

4 วิธีจัดสวนสุดว้าว เพื่อชาวทาวน์โฮม

4 วิธีจัดสวนสุดว้าว เพื่อชาวทาวน์โฮม

การมีสวนสวยๆ นั้นช่วยเติมเต็มบรรยากาศการอยู่อาศัยให้สดชื่นผ่อนคลายขึ้นได้อีกเยอะ วันนี้ทีมงาน โกลเด้น แลนด์ จึงไม่พลาดที่จะนำเทคนิคจัดสวนว้าวๆ มาเอาใจเพื่อนๆ ชาวทาวน์โฮมกัน เพียงนำวิธีเหล่านี้ไปดัดแปลงใช้ คุณก็มีสวนสีเขียวที่แสนร่มรื่นได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดพื้นที่ แถมยังลงมือทำเองได้ไม่ยากอีกด้วย

 • สวนแนวตั้ง: คือการจัดสวนในแนวสูง เพื่อประหยัดพื้นที่ในแนวราบซึ่งมีอยู่อย่างจำกัด สวนแนวตั้งจัดได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นสวนแขวน หรือสวนที่จัดบนโครงสร้างต่างๆ อย่างเช่น โครงไม้ระแนง โครงไม้พาเลต โครงเหล็ก ชั้นวาง รวมถึงบนกำแพงหรือบนรั้ว
 • สวนกระถาง:   แม้ไม่มีพื้นดินสำหรับลงต้นไม้ก็ปลูกได้ โครงการบ้าน ดูแลรักษาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก จัดได้ทั้งพื้นที่กลางแจ้งและในร่ม นอกจากนี้ ยังสามารถออกแบบสวนได้หลากสไตล์หลายอารมณ์ ขึ้นอยู่กับสีสัน ดีไซน์ ขนาด และรูปแบบการจัดวางกระถางต้นไม้
 • สวนหิน: ใช้หินเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับตกแต่งสวน โดยไม่จำเป็นต้องปลูกต้นไม้จำนวนมาก แต่ก็ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งยังดูแลรักษาง่ายกว่าสวนที่มีพื้นเป็นสนามหญ้าหรือดิน จึงตอบโจทย์ครอบครัวคนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้เป็นอย่างดี
 • สวนริมระเบียง: พื้นที่เล็กๆ ริมระเบียงก็เนรมิตให้เป็นมุมพักผ่อนแสนสดชื่นได้เช่นเดียวกัน โดยนิยมนำวิธีการจัดสวนรูปแบบต่างๆ เช่น สวนแนวตั้ง สวนกระถาง villas Phuket มาผสมผสานกันให้สวยงามลงตัวภายในพื้นที่ที่มี พร้อมทั้งจัดวางโต๊ะเก้าอี้ ทำเป็นโซนนั่งเล่นส่วนตัวท่ามกลางต้นไม้สีเขียว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy