คู่มือ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

คู่มือ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 อุตส่าห์เก็บเงินเก็บทองกว่าจะดาวน์บ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้นพอได้บ้านสมใจก็อยู่ไม่ค่อยจะเป็นสุข ครอบครัวที่เคยอบอุ่นก็เริ่มจะร้าวฉาน บางรายร่างกายเคยแข็งแรงดีก็มาเจ็บออดๆ แอดๆ แบบไม่รู้สาเหตุไปเสียอย่างนั้นอย่างไรก็ตาม จะมีใครสักกี่คนที่คิดว่าเกิดจากการสร้างเรือนผิด บ้าน หรือเกิดจากการชอบตกแต่งบ้านตามแต่ใจปรารถนา โดยไม่รู้ว่าอาจจะเกิดจากการสร้างบ้านผิดหลัก “ฮวงจุ้ย”

คู่มือ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

คู่มือ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 จัดฮวงจุ้ยด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่เสียเงินสักบาท

สำหรับหลักการวิธีในการจัดฮวงจุ้ยแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาแนะนำได้บทความนี้ เราได้นำความรู้ดี ๆ มากจากคลิปการสอนของซินแสสมปอง ซึ่งเป็นหนึ่งในซินแสที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในประเทศไทย โดยมีความเก่งกาจโดดเด่นในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้าน โดยมีประสบการณ์ในการดูฮวงจุ้ยบ้านและปรับพลังงานภายในห้องคอนโดมามากกว่า 1,000 เคส วิลล่าภูเก็ต และยังโดดเด่นในเรื่องของการดูแลและการทำงานที่ละเอียดที่สุด

วิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดีต้องแก้อย่างไร 2565 – คู่มือ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

ฮวงจุ้ย เป็นคำที่เรามักจะได้ยินกันจนคุ้นเคยหูเป็นอย่างดี โดยมีความหมายว่า สภาพแวดล้อมการอยู่อาศัย ซึ่งฮวงจุ้ยนี้เป็นศาสตร์ความเชื่อเก่าแก่เกี่ยวกับเรื่องดวงชะตาของคนจีน ซึ่งคนไทยได้รับอิทธิพลมา โดยฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับพื้นที่และอารมณ์เป็นหลัก รวมทั้งดวงชะตา วันเดือนปีเกิด และหลักทางจิตวิทยาอีกด้วย

โดยเชื่อว่าถ้า “ฮวงจุ้ย” ไม่ดีก็จะส่งผลไม่ดีต่อชีวิตไปด้วย โดยเฉพาะในเรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องฮวงจุ้ยถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าผิดหลักฮวงจุ้ยก็จะส่งผลให้ชีวิตครอบครัวล้มเหลว บ้านไม่น่าอยู่อาศัย ดังนั้นเพื่อความสบายใจของผ็อยู่อาศัยจึงต้องพึ่งความรู้ด้านฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงนั่นเอง

วิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้านแบบง่ายๆมีดังต่อไปนี้

1.หลีกเลี่ยงการจัดประตูบ้านให้ตรงกับประตูหลังบ้าน
เนื่องจากเป็นความเชื่อว่า จะทำให้เงินทองไหลออก ดังนั้นควรแก้โดยการย้ายประตูบ้านใหม่ Phuket Villa หรืออาจจะหาเฟอร์นิเจอร์มากั้นกลางระหว่างประตู ก็จะช่วยได้

2.ภายในห้องครัวห้ามนำเตาไฟ กับอ่างน้ำมาไว้ใกล้กัน
เนื่องจากเชื่อว่าทั้งสองสิ่งเป็นสิ่งของที่มีคุณสมบัติตรงข้ามกัน จะทำให้เกิดผลกระทบตามมาได้ ดังนั้นจึงควรย้ายไปไว้ให้ไกลกัน

3.บริเวณห้องน้ำ ควรหลีกเลี่ยงการนำโถส้วมมาตั้งให้ตรงกับประตู
เนื่องจากถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นควรเปลี่ยนตำแหน่งด้วยการย้ายโถส้วมไปไว้บริเวณอื่น

4.ห้องนอน ต้องไม่วางเตียงตรงกับประตู
เพราะเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นควรเลื่อนเตียงไปไว้ตำแหน่งอื่น และไม่ควรให้หัวเตียงเป็นหน้าต่าง ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการหาม่านมาปิดบริเวณหน้าต่างไว้

  • ปรับชุดรับแขกภายในบ้านให้เข้าหลักหยินหยาง สำหรับชุดรับแขกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องมีอยู่คู่กับทุกบ้านอยู่แล้ว นอกเหนือจากจะนำมาตั้งไว้เพื่อต้อนรับแขก ที่จะมาเยือนในบ้านในขณะเดียวกันก็ยังใช้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นของคนในบ้านอีกด้วย ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปสั้น ๆ 1 นาทีที่ทำให้คุณเข้าใจการเลือกชุดรับแขกที่เหมาะกับบ้านของคุณให้ดีขึ้น บ้านสไตล์มินิมอล เคล็ดลับที่ซินแสสมปองกล่าว คือ จะต้องมีโต๊ะขนาดเล็กเพื่อใช้ในการวางของ และอย่างน้อยต้องมีเก้าอี้ 2 ตัว ให้เข้าหลักหยินหยาง ตัวหนึ่งอาจเป็นโซฟายาวและอีกตัวอาจเป็นเก้าอี้ขนาดเล็กที่นำมาวางไว้ขนาบก็ได้เช่นเดียวกัน

ฮวงจุ้ยบ้าน อ.มาศ แนะนำจัด 8 ทิศ เสริมความเป็นผู้นำ กระตุ้นการเงิน

ฮวงจุ้ยบ้าน อ.มาศ แนะนำจัด 8 ทิศ เสริมความเป็นผู้นำ กระตุ้นการเงิน

อยู่บ้านมีเวลา มาจัดฮวงจุ้ยกันดีกว่า จัดตามไปทุกมุมของบ้านทั้ง 8 ทิศง่ายๆ แค่ย้ายของที่สีไม่ตรงกับทิศออก บ้านวิลล่าภูเก็ต เอาไปอยู่มุมที่ชอบสีนั้น

  • ทิศเหนือ ธาตุน้ำ

ช่วยให้ปรับตัวเก่ง สมองดี หาเงินด้วยสติปัญญา
เสริมด้วย – สีฟ้า, น้ำเงิน, ดำ, เงิน, ขาว, ทอง
ตั้งน้ำพุ ตู้ปลา
ไม่ชอบ – สีเหลือง สีส้ม และสีน้ำตาล

  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ธาตุดิน 

ที่กระตุ้นความกระปรี้กระเปร่า
เสริมด้วย โคมไฟหินเกลือ ชอบสี – เบจ, เหลือง, ส้ม, สีอิฐ ,แดง, ชมพู, ม่วง
ไม่ชอบ – สีเขียว

  • ทิศตะวันออก ธาตุไม้

ช่วยให้ขยันขันแข็ง กระตือรือร้น เสริมด้วยสีเขียวสด ตั้งต้นไม้สวยๆ
ชอบ – สีเขียว, ฟ้า, น้ำเงิน, ดำ
ไม่ชอบ – สีขาว, เงิน, ทอง

  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ธาตุไม้

ทำให้ปรองดอง มีเสน่ห์
เสริมด้วย สีเขียวเข้มและฟ้า ตั้งต้นไม้สวยๆ
ชอบสี – เขียว, ฟ้า ,น้ำเงิน, ดำ
ไม่ชอบ – สีขาว, เงิน, ทอง

  • ทิศใต้ ธาตุไฟ

เสริมชื่อเสียง การสร้างแบรนด์ ขายออนไลน์
เสริมด้วย สีชมพู, แดง, ม่วง โคมไฟใหญ่ๆ
ไม่ชอบ – สีฟ้า, น้ำเงิน, ดำ

  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ธาตุดิน

ความสัมพันธ์ในครอบครัว การเก็บเงิน
เสริมพลังด้วย สีเหลือง สีเบจ สีอิฐ ส้ม น้ำตาล ดำ
ไม่ชอบ – สีเขียว

  • ทิศตะวันตก ธาตุทอง

เสริมการเงิน
เสริมด้วยสีเงิน สีทอง เด่นๆ อลังการ
ชอบสี – ขาว, เงิน, ทอง, เหลือง, ส้ม, สีอิฐ
ไม่ชอบ – สีแดง แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ธาตุทอง

ความเป็นผู้นำ คนช่วยเหลือ
เสริมด้วย สีเงิน สีทอง โลหะกลมวาว
ชอบ – ขาว, เงิน, ทอง, เหลือง, ส้ม, สีอิฐ
ไม่ชอบ – สีแดง

เคล็ดลับวางวัตถุมงคลให้เหมาะสม

เคล็ดลับวางวัตถุมงคลให้เหมาะสม

นอกจากวัตถุมงคลที่ทำจากโลหะแล้ว ในปีนี้ยังมีวัตถุมงคลอีกมากมายที่น่าสนใจและน่านำมาแต่งบ้าน ทว่าสิ่งสำคัญ คือ ต้องเลือกวางให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ เพื่อช่วยเสริมโชคชะตาและสิริมงคล รีวิวบ้าน พร้อมทั้งเพิ่มพลังงานดีและลดพลังงานไม่ดี ตัวอย่างเช่น

1. ให้วางวัตถุมงคลเกี่ยวกับความรัก เช่น รูปปั้นเป็ดแมนดาริน นกพิราบคู่ แจกันดอกกุหลาบสีแดง และเทียนหอม รวมรูปภาพของคุณกับคนรัก ไว้ในห้องนอน ณ มุมที่เหมาะสม เพื่อช่วยเสริมความรัก กระชับความสัมพันธ์ หรือกระตุ้นให้พบเจอกับเนื้อคู่

2. ให้วางไม้ไผ่ รูปปั้นเต่า หรือสัญลักษณ์ที่สื่อถึงอายุยืนยาวในมุมที่ดีของบ้าน เพื่อช่วยขับไล่และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงพลังงานลบต่าง ๆ และช่วยให้สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

3. ให้วางไก่ทอง เต่าคาบเหรียญ หรือต้นไม้ประดับมงคล ที่กิ่งทำจากอเมทิสต์ไว้ในมุมที่เหมาะสมของห้องทำงาน Pool เพื่อช่วยกระตุ้นรายได้และเพิ่มความก้าวหน้าในอาชีพ

4. ให้วางถ้วยน้ำสะอาดบนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยดูดสิ่งอัปมงคล หรือสิ่งไม่ดี พร้อมเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ไปในตัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2022 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy