วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น กลับมาเผชิญกันเสมอๆทุกเมื่อเชื่อวันแบบงี้ คราวนี้จะพาไปดูการตกแต่งมุมห้อง ให้เป็นมุมพัก ด้วย “ภาพอาร์ตติดฝาผนัง” บนพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ว่าก็มีครบทุกการใช้แรงงาน แถมมีความสวยสดงดงามอยู่อีกด้วย อย่ารีรอ ไปดูไอเดียต่างๆพร้อมได้เลย

วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น มีหลากหลายวิธีในการตกแต่ง

ตกแต่งฝาผนังไม้ในสไตล์โมเดิร์นให้สวยสดงดงาม ด้วยสิ่งของหนทางใหม่ที่ไม่ผุพัง

คนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยประสบปัญหาประเด็นการใช้สิ่งของไม้จริงที่เมื่อถูกน้ำไปนานๆแล้วชอบผุพังเสียหาย ถ้าหากว่าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่เบื่อปัญหากลุ่มนี้ ลองทำความรู้จักกับ อลูมินัม คอมโพสิทลายไม้ สิ่งของตอบแทนไม้จริง ที่ไม่ผุพังไม่ขึ้นสนิม กับการนำไปตกแต่งฝาผนังแบบฟินๆในสไตล์โมเดิร์นช่วงปัจจุบันกัน แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น
วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

แล้ว อลูมินัม คอมโพสิทลายไม้ เกี่ยวกับความเป็นโมเดิร์นยังไง?

ไม่ว่าพวกเราจะอยู่ในช่วงใด ธรรมชาติก็ยังคงอยู่คู่ แล้วก็มีผลกับงานสถาปัตยกรรมอยู่เป็นประจำ แม้กระทั้งสมัยของโมเดิร์นในตอนนี้เอง สภาพการณ์ทางธรรมชาติก็ยังคงถูกดึงเข้ามาประสมประสานกับความล้ำยุคของสไตล์โมเดิร์นอยู่เสมอเวลา ในลักษณะของสิ่งของตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ นับเป็นอีกมิติหนึ่งของสิ่งของตกแต่งที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ของจุดกึ่งกลางระหว่างความชอบธรรมชาติ และก็ความนำสมัย

อลูมินัม คอมโพสิทลายไม้ มีคุณลักษณะที่สะดุดตาเป็นให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เหมือนไม้ธรรมชาติ ทนแข็งแรง แก่การใช้แรงงานที่ช้านานเนื่องจากไม่ผุพัง ไม่ขึ้นสนิม ไม่ลอกร่อน สีไม่ซีดเซียวจาง จบปัญหาเรื่องปลวกกัดรับประทาน ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดิบได้ดีอีกด้วย ซึ่งนับว่าเหมาะอย่างยิ่งๆกับการใช้ในงานตกแต่งฝาผนังให้สวยสดงดงามชิคแบบฟินๆโดยราคา อลูมินัม คอมโพสิทลายไม้ จะอยู่ที่โดยประมาณ 600-1,200 บาท / ตารางเมตร บ้าน

10 ไอเดียแต่งฝาผนังบ้านงามๆแถมเป็นประโยชน์ใช้งานได้หลายแบบ

10 ไอเดียแต่งฝาผนังบ้านให้มีความสวยสดงดงามแถมมีคุณประโยชน์ใช้งานได้หลายแบบ เพราะว่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ในบ้านเป็นไปตามแนวทางที่เจ้าของบ้านต้องการที่จะให้เป็น ถึงแม้ว่าจะมีส่วนประกอบหลายๆส่วนก็ตาม แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ไม่เอาใจใส่มิได้ก็คือ

เรื่องเกี่ยวกับการวางแบบฝาผนัง แค่เพียงพวกเรารู้จักเลือกอุปกรณ์ที่ประทับใจหรือนำของที่ถูกใจมาเติมแต่งก็สามารถ สร้างสีสันบนพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างน่าประทับใจ เหมือนกันกับไอเดียจากเจ้าของบ้านกลุ่มนี้ที่พวกเราเอามาให้มองเป็นตัวอย่าง คนใดถูกใจแนวความคิดแบบไหนก็สามารถนำไปดัดแปลงกันได้ตามอัธยาศัย

ต้องการแปลงฝาผนังบ้านเรียบเป็นฝาผนังเก๋ๆแม้กระนั้นไม่รู้จักจะตกแต่งเช่นไรดี ? คราวนี้ Prinsiri Blog ได้เก็บรวบรวมไอเดียพร้อมกรรมวิธีการดีๆมาบอกอีกเหมือนเคย ไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียไหนน่าดึงดูด แล้วก็เหมาะสมกับบ้านของคุณบ้าง

  1. วอลเปเปอร์ 3 มิติ
วิธีแต่งผนังบ้าน โมเดิร์น
แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

กว่าจะแปลงเป็นบ้านที่พวกเขาชอบใจจะต้องใช้เวลาศึกษาเล่าเรียนเรื่องอุปกรณ์กันอย่าง ละเอียด เพื่อบ้านข้างหลังนี้สามารถตอบปัญหาความพอใจของเจ้าของบ้านได้มากที่สุดโน่น เอง ด้วยเหตุนี้เมื่อตกลงใจตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือนหรือแม้กระทั้งสิ่งของต่างๆก็เลยจะต้องคล้ายคลึงตามไปด้วย เหมือนกันกับฝาผนังรอบๆชั้นสอง เจ้าของบ้านตกแต่งด้วย 3D Wall Art หรือก็คือวอลเปเปอร์ 3 มิติ ดังนี้เพื่อสร้างความล้ำยุครวมทั้งความงดงาม กำเนิดเป็นมิติรวมทั้งสร้างคุณลักษณะเด่นบนฝาผนังได้

  1. เพิ่มพื้นที่ใช้สอย แปลงฝาผนังเป็นชั้นวาง

เปลี่ยนแปลงห้องนอนให้เปลี่ยนเป็นห้องทำงานด้วยกระบวนการทำตู้ใบเสร็จรับเงินต์อินตรงฝาผนังเป็นชั้นวาง หนังสือแบบง่ายๆโดยวางแบบให้มีช่องรวมทั้งขนาดเสมอกัน เพื่อสร้างความมีระเบียบเรียบร้อยรวมทั้งเพิ่มความสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน บางทีก็อาจจะนำโต๊ะและก็เก้าอี้ไม้ที่มีดีไซน์มาสร้างบรรยากาศให้ข้างในห้องมองน่าดำเนินการ มากยิ่ง ขึ้น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

  1. เพิ่มฟังก์ชันฝาผนังเป็นชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบโปร่ง

เนื่องมาจากผู้ครอบครองถูกใจบ้านสไตล์คลาสสิกโมเดิร์นรวมทั้งย้ำความมีระเบียบเรียบร้อย ก็เลยระบุห้องต่างๆให้สามารถใช้งานได้อย่างมาก อย่างรอบๆห้องรับแขก นอกเหนือจากที่จะทำแต้มกระจกเพื่อเปิดรับแสงไฟจากภายนอกแล้ว ฝาผนังอีกด้านหนึ่งยังดีไซน์ให้แปลงเป็นชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบโปร่ง ไว้สำหรับวางของตกแต่งที่ได้มาจากการเดินทาง รวมทั้งกรอบรูปที่มีรูปของสมาชิกในครอบครัว แนวทางนี้เรียกว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่ฝาผนังให้สามารถใช้ประโยชน์เจริญคราว เดียว

  1. เพิ่มมิติธรรมชาติให้บ้านเย็น

บรรยากาศข้างในสำหรับบ้านข้างหลังนี้บากบั่นควบคุมโทนสีให้ไปในทำนองเดียวกัน ด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน ขาว น้ำตาล รวมทั้งสีเบจ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมีการประสมประสานอุปกรณ์ลงบนฝาผนังเพื่อกำเนิดความต่าง นอกเหนือจากที่จะมีฝาผนังไม้แบบโปร่งที่เป็นสีน้ำตาลเข้มแล้ว ยังคงใช้หินจริงมาตกแต่งสลับสับหว่างให้มีลูกเล่นเสริมเติม เนื่องจากไม่เพียงแค่ทำให้ฝาผนังกำเนิดมิติแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นเหตุให้อุณหภูมิในบ้านรู้สึกเย็นขึ้น

  1. แปลงฝาผนังปูนเป็นกำแพงกระจก
แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น
แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

เมื่อพื้นที่บริเวณบ้านอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้และก็ทะเลสาบ เจ้าของบ้านก็เลยใช้แนวทางดึงธรรมชาติไปสู่ในบ้าน ด้วยการเปลี่ยนฝาผนังปูนให้เปลี่ยนเป็นกำแพงกระจกสูงจากพื้นถึงฝ้า เพื่อเปิดมุมมองให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพข้างนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งได้แสงไฟโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเปิดไฟในกลางวัน ส่วนฝาผนังอีกด้านก็ดีไซน์ให้เป็นหน้าต่างยาวตลอดแนว อย่างเดียวกัน บ้านวิลล่าภูเก็ต

6.เลือกใช้วอลเปเปอร์ให้กับสไตล์บ้าน

แม้ว่าการตกแต่งฝาผนังด้วยวอลเปเปอร์จะเป็นแนวทางที่มองปกติไปนิด แม้กระนั้นถ้าเจ้าของบ้านรู้จักเลือกลวดลายและก็โทนสีให้มองกลมกลืนแล้วก็กับสไตล์ บ้านฝาผนังวอลเปเปอร์ก็จะเปลี่ยนเป็นฝาผนังที่มองน่าดึงดูดรวมทั้งสะดุดตามากมายทีเดียว เหมือนกันกับเจ้าของบ้านข้างหลังนี้รู้สึกชื่นชอบสไตล์ลอฟท์เป็นพิเศษ

ก็เลยเลือกลวดลายวอลเปเปอร์ที่มองใกล้เคียงกับอุปกรณ์จริงมาตกแต่ง ถือว่านอกเหนือจากการที่จะช่วยลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการก่อสร้างได้แล้ว ยังชื่นชอบเจ้าของบ้านโดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาหรือเสียอารมณ์กับช่างเลยสักหน่อย

  1. เลือกกรอบรูปให้กับบ้าน

การต่อว่าดกรอบรูปบนฝาผนังบางทีก็อาจจะมองเป็นไอเดียที่ไม่แปลกใหม่แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็นิยมใช้แล้วก็ เลือกกรอบรูปมาแต่งบ้าน ด้วยเหตุว่าเป็นแนวทางที่ง่ายซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเอง แค่เพียงเลือกรูปที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัว รูปทิวทัศน์ทิวภาพ หรือรูปถ่ายที่ได้มาจากการท่องเที่ยว ต่อจากนั้นก็เลือกกรอบรวมทั้งขนาดตามที่ใจต้องการแล้วจัดแถวตามเรื่องตามราวราวของรูปถ่าย เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนเป็นฝาผนังซึ่งสามารถบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้านได้ แล้ว

  1. แต่งฝาผนังด้วยเครื่องเรือน

เนื่องจากว่าเจ้าของบ้านเป็นนักแสดงวาดรูปบวกกับมีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่ไม่ เสมือนคนไหนกัน เขาลงมือตกแต่งอาคารชุดห้องนี้ด้วยตัวเอง โดยนำเครื่องเรือนสไตล์คลาสสิกที่ถูกใจมาประสมประสานกับส่วนประกอบที่รีโนเวตขึ้น ใหม่ ได้แก่ การนำเฟอร์ฯ ชิ้นเก่าที่มีอยู่แล้วมาติดตรงฝาผนังใกล้กับส้วม เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้มีชีวิตชีวาไม่ น้อย

  1. ใช้กล่องไม้ยึดติดกับฝาผนัง

การจะซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของหรือตู้โชว์มาตกแต่งอาจจะเป็นผลให้เสียพื้นที่ภาย ในบ้านไปโดยไร้ประโยชน์ ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นทดลองนำไอเดียจากเจ้าของบ้านที่ใช้เพียงแต่กล่องไม้ยึดติดกับฝาผนัง เพิ่มลูกเล่นให้มองไม่มีเบื่อด้วยการเลือกขนาดที่ลดหลั่นกันไปจากใหญ่ไปเล็ก นอกเหนือจากที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ให้ฝาผนังแล้ว ยังสามารถวางหนังสือหรือของตกแต่งชิ้นโปรดโชว์เพื่อความงามได้ ด้วย

  1. ฝาผนังก้อนอิฐที่คลาสสิกชั่วกัลปวสาน

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เลือกตกแต่งฝาผนังรอบๆห้องเอนกประสงค์ด้วยการใช้ก้อนอิฐมอญตัน เพราะว่านอกเหนือจากจะแบ่งกันพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังสร้างความรู้สึกให้บรรยากาศด้านในภายมองไม่เป็นทางการมากจนเกินความจำเป็น อีกทั้งรองรับกิจกรรมของครอบครัวแล้วก็มิตรสหายที่ทำด้วยกันได้มากมาย เรียกว่าเป็นการสร้างความน่าดึงดูดใจให้ฝาผนังมองไม่ซ้ำจากจำเจและก็น่าระอาเหลือเกิน

การตกแต่ง ฝาผนังบ้าน เป็นเลิศในแบบการตกแต่งยอดนิยมในขณะนี้ เพราะว่าเป็นแนวทางที่สามารถจะช่วยสร้างข้อดีให้กับห้องได้ ทั้งทำให้ห้องดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ และก็สร้างความล้ำยุคให้กับห้องอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านี้ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

วันนี้ ในบ้าน เลยขอนำเสนอไอเดีย ตกแต่งฝาผนังบ้าน ให้กับเพื่อนพ้องๆซึ่งเป็นการตกแต่งที่จะเปลี่ยนแปลงฝาผนังบ้านแบบปกติให้แปลงเป็นฝาผนังบ้านสุดสวย สะดุดตา แต่งแต้มจินตนาการตามอยาก และก็เสริมให้บ้านมองมีสไตล์เยอะขึ้น จะประทับใจเพื่อนพ้องๆแค่ไหน ไปดูกันเลย

ไม้พื้นด้านนอกทำจากวัสดุไม้เทียม สิ่งใหม่ใหม่ ใช้ปูพื้นด้านนอก ได้แก่ พื้นระเบียงเฉลียง พื้นในสวน พื้นรอบสระ ทางเท้าข้างนอก อื่นๆอีกมากมาย มีความแข็งแรงไม่แตกหักง่าย ไม่มีพิษไม่มีแร่ใยหิน ดูแลง่าย ปลวกไม่รับประทาน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับไม้จริง คงทนถาวรไม่กลัวแดดหรือฝน

ไม้กรุฝาผนัง WPC สำหรับข้างนอกรุ่น HLY ตอบปัญหาการออกแบบงานไม้ ของคุณ เหนือความจำกัดของการใช้ไม้ทั่วๆไป ด้วยความสะดุดตาในด้านความ แข็งแรง ไม่สึกหรอ หากแม้ใช้ไปนาน ทนทานต่อแดดฝน ไม่ต้องดูแล มากมายเสมือนไม้ทั่วๆไป ปลวกไม่รับประทาน สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขวางแบบได้นานัปการ

ไม้ตกแต่งเพดานที่ดีไซน์มาให้จัดตั้งง่ายพร้อมใช้งานโดยไม่จำเป็นจะต้องทำสีเสริมเติม ปรับเปลี่ยนได้นานาประการแบบอย่าง แล้วก็ยังให้สัมผัสที่หรูหรา ทำให้ฝ้าเพดานของคุณแปลงเป็นงานศิลปะจากธรรมชาติได้ไม่ยากเป็น การผลิตความไม่เหมือนอย่างมีสไตล์

ไม้ตกแต่งฝาผนังเทรนด์ใหม่ กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ราวกับไม้จริงด้วยลวดลายเซาะร่องขนาดต่างๆดัดแปลงแก้ไขออกแบบได้หลาก หลาย ให้สัมผัสที่หรูหรา สามารถจัดตั้งได้ง่าย ทำให้กำแพงปกติทั่วๆไป เปลี่ยนเป็นงานศิลปะจากธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย

ไม้กล่องที่สนองตอบงานดีไซน์นานัปการ ได้แก่งานตกแต่งฝ้าเพดาน หรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นไม้ระแนงบังตา ระแนงบังเครื่องปรับอากาศหรือฝาผนังก็ได้ เด่นด้วย การมีน้ำหนักค่อยก็เลยจัดตั้งง่าย ไม่ต้องทำส่วนประกอบรับน้ำหนักมากมาย มี หลายขนาดหลายแบบอย่าง ให้เลือกสามารถใช้ได้ทั้งยังด้านในรวมทั้งข้างนอก

แต่งฝาผนังด้วยหน้าต่างเลียนแบบ

ช่วยสำหรับในการเปลี่ยนฝาผนังปกติให้มีลูกเล่นสะดุดตาและก็งามน่าดูเพิ่มขึ้น หน้าต่างเลียนแบบจะปฏิบัติภารกิจเป็นเสมอเหมือนส่วนที่เชื่อมต่อแต่ละห้องไว้ร่วมกัน ทำให้ท่านรู้สึกโปร่งโล่งเตียนรวมทั้งสบายตา แม้ว่าจะอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ไม่กว้างมากมายก็ตาม

แต่งฝาผนังด้วยการเพนต์

เป็นไอเดียที่คุณสามารถวางแบบลวดลายได้อย่างนานาประการ รวมทั้งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก ลายดอกไม้ หรือลายการ์ตูนสุดโปรดของคุณ แต่ว่าถ้าหากคุณยังเป็นมือใหม่ฝึกสลัดพู่กันแล้วล่ะก็ไม่ต้องวิตกกังวลไป ด้วยเหตุว่าการเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเพนต์ฝาผนังอย่างฟองน้ำ แม่พิมพ์ หรือโรลลงสี ก็เป็นอีกหนทางซึ่งสามารถไม่ได้ทำยากเลย

แต่งฝาผนังด้วยตัวอักษร

เอาอกเอาใจสายไม่นิมอลกับความราบเรียบเงียบง่ายที่แอบแฝงไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก รวมทั้งแรงผลักดันดีๆสำหรับเพื่อการดำรงชีวิต ผ่านตัวอักษรนานาประการต้นแบบที่คุณเลือกเอามาตกแต่งฝาผนัง ดังเช่นว่า ตัวเขียนปรุ ตัวเขียนอะคริลิก ตัวหนังสือสติกเกอร์ แล้วก็ตัวเขียนเพนต์ ฯลฯ อีกหนึ่งไอเดียที่บอกถึงไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างพอดี บ้านสไตล์มินิมอล

แต่งฝาผนังด้วยกรอบรูป

แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น

จะเรียกว่าเป็นไอเดียที่นิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นกรรมวิธีเพิ่มลูกเล่นที่ง่ายแสนง่าย แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยเนื้อหาอันน่าดึงดูด ยิ่งถ้าหากคนไหนถูกใจถ่ายรูปหรือผลงานศิลป์อยู่แล้วล่ะก็ ทดลองนำภาพที่คุณเป็นคนถ่ายเอง หรือภาพเรื่องราวของครอบครัวคุณมาประติดประต่อกันสิค่ะ นอกเหนือจากการที่จะทำให้ฝาผนังมองสะดุดตาขึ้นมาแล้ว ยังเสมอเหมือนย้อนวันวานอันน่าจำอีกด้วย

© 2022 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy