ไอเดีย แต่งคอนโด modern luxury

ไอเดีย แต่งคอนโด modern luxury สำหรับการแต่งคอนโดแบบ Modern Luxury ซึ่งเป็นสไตล์การแต่งห้องของคนเมืองยุคใหม่ที่เป็นที่นิยมนั้น เป็นสไตล์การแต่งคอนโดที่เน้นความหรูหรา ดูทันสมัย และมักใช้โทนมีแนวเมทัลลิก เช่น สีเงินหรือสีทอง ประกอบบนเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่ง วิลล่าภูเก็ต มีการใช้กระจกสีดำ ทอง หรือโรสโกลด์เข้ามาช่วยเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้กับส่วนต่าง ๆ

ของห้อง ซึ่งนอกจากจะทำให้เฟอร์นิเจอร์หรือภายในห้องดูมีเอกลักษณ์แล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ห้องนอนคอนโดดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ด้วยความเงาและสะท้อนแสงของตัววัสดุ

ไอเดีย แต่งคอนโด modern luxury

ไอเดีย แต่งคอนโด modern luxury ไม่ต้องมีเงินเยอะ ก็เรียบหรูดูดีได้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า สไตล์การแต่งคอนโด Modern Luxury คือรูปแบบที่หลายคนนิยม และหลายคนใฝ่ฝันถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในยุคนี้ ที่เติบโตมาในยุคสมัยเทคโนโลยีและความไฮเทค เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์คอนโดต่าง ๆ มากมาย Phuket Villa ที่ล้วนแล้วแต่ถูกพัฒนามาพร้อมกับสมัยนิยมความเรียบหรูดูดี ดังเช่นในยุคสมัยนี้นั่นเอง

การตกแต่งห้อง หรือการแต่งคอนโด Modern Luxury จึงกลายเป็นเอกลักษณ์สำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เพราะนอกจากมันจะดูไฮเอนแล้วยังดูทันสมัยไม่ตกยุค ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปีอีกด้วย แต่การแต่งคอนโดสไตล์ luxury ก็ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะสามารถเนรมิตให้ได้แบบนั้น โดยเฉพาะ หนุ่มสาวยุคใหม่วัยทำงาน ที่มีความต้องการความเรียบหรูดูดี มีไอเดีย แต่สิ่งที่ขาด ก็คือเงินในกระเป๋า รวมไปถึง คนที่อยากจะประหยัดงบ

5 Items เปลี่ยนคอนโดธรรมดาให้เรียบหรูดูดีสไตล์ Luxury

ก่อนที่จะไปรู้จักกับ 5 Item ในการเปลี่ยนคอนโดธรรมดา เพื่อให้การแต่งคอนโด Modern Luxury ของเรามีความเรียบหรูดูดีตรงตาม Concept เราจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่า คำว่าสไตล์ luxury คืออะไร ซึ่งความหมายที่แท้จริงของคำคำนี้ ก็คือความหรูหรา แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้เงินเยอะหรือใช้ของแพงเสมอไป ห้องไม่จำเป็นต้องกว้างขวางโอ่อ่าใหญ่โต แต่เราก็สามารถเลือกใช้ ไอเทมต่าง ๆ ที่จะมาเสริมเติมแต่ง ให้คอนโดของเราดูแพงดู High End และที่สำคัญดูทันสมัยไปตลอดกาลได้เช่นกัน

ด้วยการจัดงบประมาณที่ไม่สูงมาก แล้วเลือกใช้ข้าวของที่เหมาะกับสไตล์ที่เราชื่นชอบ บ้านสไตล์มินิมอล โดยไม่ไปจำกัดกรอบความคิด แต่ควรปล่อยจินตนาการ ไปถึงแบบ ของการแต่งห้อง Luxury ในรูปแบบที่เป็นเราให้ได้มากที่สุด ซึ่ง 5 ไอเทมที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้การแต่งคอนโด Modern Luxury เรียบหรู ดูดี ในงบประมาณที่จำกัด  ก็คือ

การเลือกใช้โทนสี

การเลือกใช้โทนสีสำหรับการแต่งคอนโด Modern Luxury ถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญและมันก็เป็น พื้นที่ส่วนใหญ่ ที่จะควบคุมหรือนำพาให้ห้องของเราเข้าใกล้คำว่าเรียบหรูดูดีได้มากที่สุดไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์อื่นได้เลยล่ะ การเปลี่ยนโทนสีในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury คือการคุมโทนสี ให้ได้ตามรูปแบบที่ควรจะเป็น โดยมีเทคนิคที่สำคัญ ดังนี้

  • โทนสีขาวสีเทาสีน้ำตาล

การแต่งคอนโด Modern Luxury โดยกลุ่มโทนสีนี้ จะทำให้ห้องดูเรียบง่าย ในขณะเดียวกันก็มีความหรูหราและดูดีดูมีรสนิยม แถมยังให้ความรู้สึกแบบมินิมอล ได้อีกด้วย รับรองว่า การแต่งคอนโด Modern Luxury โดยการเลือกใช้โทนสีแบบนี้ จะทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ แถมยังสบายตาสบายใจ จนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลยล่ะ

  • โทนสีน้ำตาลสีทอง

โทนสีนี้ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของความเรียบหรูดูดี ใครที่อยากแต่งคอนโด Modern Luxury ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงโทนสีนี้เป็นหลัก แทบจะยกมาเป็น Number One ของการเลือกสีเลยทีเดียว การเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและสีทองปนกัน จะทำให้การแต่งคอนโด Modern Luxury ดูดีมีสไตล์เพิ่มความหรูหรา เมื่อนำสีน้ำตาลและสีทอง บ้านวิลล่าภูเก็ต มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ยิ่งจะทำให้ห้องนั้นดูแกรนด์ และดูไฮเอ็นขึ้นไปอีก

  • โทนสีดำ

ใครที่คิดว่าโทนสีดำจะมืดทึบและไม่เหมาะ กับการแต่งคอนโด Modern Luxury บอกได้เลยว่าสำหรับยุคนี้คุณคิดผิดอย่างแรง เพราะโทนสีนี้ ทำให้ห้องดูเรียบหรูดูดีได้ ในสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบ ความเรียบง่าย และโทนสีดำนี้ยังทิ้งความ รู้สึกว่าห้องดูมีอะไร ๆ ได้อีก และนี่ก็คือ Filling ที่จะทำให้ เรารู้สึกรักห้องของเราเพิ่มมากขึ้น

  • โทนสีชมพู หรือโทนสีโรสโกลด์

การแต่งคอนโด Modern Luxury โทนสีนี้เป็นสีที่หลายคนนึกถึงไม่แพ้กับสีทองสีน้ำตาลเลยล่ะ พูดถึงสีชมพูหรือสีโรสโกลด์สำหรับการแต่งคอนโด Modern Luxury ค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิง หวานซ่อนเปรี้ยว ไม่ถึงขั้นเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ แต่หมายถึงผู้หญิงเก่งฉลาดและ Smart เป็น Working Woman แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นแม่บ้านแม่เรือนได้อีกด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสี Rose Gold ถือได้ว่าเป็นโทนสีที่มาแรง และได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน อีกด้วย

กำมะหยี่ขนยาว

กำมะหยี่ขนยาว

กำมะหยี่คือตัวแทนของการแต่งคอนโด Modern Luxury ที่ไว้ว่าใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ พื้นพรมกำมะหยี่ หรือผ้าขนสัตว์ขนแฟลร์ยาว ๆ ก็มักจะเป็น Item เสริมความเรียบหรูดูดีให้กับการแต่งคอนโด Modern Luxury ของเราได้มากเลยล่ะ ไอเทมที่คนมักจะลืมนึกถึงเมื่อพูดถึงกำมะหยี่ก็คือผ้าคลุมโซฟา

หรือแม้กระทั่งผ้าคลุมเตียง เพียงแค่มีไอเทมเหล่านี้วางอยู่บนโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา ก็สามารถทำให้ห้องดูมีสไตล์กลายเป็นการแต่งคอนโดสไตล์ Luxury ขึ้นมาได้เช่นกัน แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ดังนั้นวันนี้คิดจะแต่งห้องด้วยกำมะหยี่อย่านึกถึงแค่พรมกำมะหยี่เด็ดขาด

โคมไฟแชนเดอเรีย

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเรื่องโคมไฟระหว่างโคมไฟธรรมดากับโคมไฟแชนเดอเรีย สำหรับการแต่งคอนโด Modern Luxury คะแนนความนิยมก็ต้องเทมาทางโคมไฟแชนเดอเรียอยู่แล้วร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมันคือตัวแทนของความเรียบหรูดูดีและ Hi end โคมไฟประเภทห้อยย้อยระย้าไม่ว่าจะประดับด้วยคริสตัล หรือจะเป็นแบบธรรมดา ก็สามารถทำให้ห้องของเราดูเรียบหรูขึ้นมาได้เช่นกัน

การใช้โคมไฟแชนเดอเรียที่ว่านี้หลายคนอาจจะคิดว่าราคานั้นไกลเกินเอื้อม แต่ในยุคปัจจุบันนี้หากเราดูให้ดีจะเห็นว่าการจัดงบแบบประหยัดก็สามารถเป็นเจ้าของโคมไฟแชนเดอเรียสวย ๆ เรียบหรูดูมีสไตล์ได้เช่นกัน โดยการจัดแต่งคอนโด Modern Luxury ให้สวยงามได้นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้แชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่เพราะมันอาจจะดูใหญ่กว่าห้องไปโดยปริยาย

กลายเป็นดูเยอะดูล้นจนไม่น่ามอง อสังหาริมทรัพย์ แต่ควรเลือกใช้อันเล็กลงมาหรือขนาดย่อมให้เหมาะกับพื้นที่ที่เราต้องการใช้งานและพื้นที่ห้อง ดูแล้วไม่ขัดหูขัดตารับรองได้ว่าประหยัดและได้ความหรูหราอย่างแน่นอน

เพิ่มลูกเล่นด้วยคริสตัล หรือ โกลด์

เพิ่มลูกเล่นด้วยคริสตัล หรือ โกลด์

การใช้คริสตัล หรือ โกลด์ ในการแต่งคอนโด Modern Luxury หลายคนอาจจะนึกถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเต็มตัว แต่สำหรับ เทคนิค การแต่งคอนโด Modern Luxury แบบประหยัดงบในวันนี้ เราสามารถเลือกใช้ Crystal ที่เป็นกิมมิกเล็ก ๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้โชว์ ที่มีหูจับลิ้นชักเป็นคริสตัล โต๊ะกลางวางกับชุดโซฟา ที่ใช้วัสดุส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะเป็นคริสตัลหรือสีทอง รวมไปถึงตู้โชว์ตู้วางของขนาดย่อมต่าง ๆ ที่มีสีทองขอบทองหรือขาโต๊ะสีทองสี Gold ก็สามารถทำให้ การแต่งคอนโด luxury ของเราไม่หลุด Concept ได้เช่นกัน

ภาพติดผนัง

การแต่งคอนโด Modern Luxury รวมไปถึงการแต่งห้อง Luxury ไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพงหูฉี่เสมอไป เพียงแค่ห้องธรรมดาแล้วเราเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บางอย่างในสไตล์ที่ว่ามาทั้งหมด Villa Phuket หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้ภาพติดผนังที่มีความเรียบหรูและดูแพง โดยเน้นภาพที่มีการ Close Up ดูเข้ากับห้อง

เช่น ภาพขนนกสวย ๆ หรู ๆ ที่ดูเหมือนจริง ภาพดอกไม้ ภาพธรรมชาติในต่างประเทศ รวมไปถึงภาพวิวทิวทัศน์ ภาพตึกรามบ้านช่อง ภาพวาดภาพเพ้นท์แนวศิลปะที่มีความเป็นศิลปะสูง เหล่านี้ก็สามารถทำให้ห้องเราดูดีได้เช่นกัน แต่มีข้อแนะนำอยู่ว่าสำหรับการเลือกใช้ภาพตกแต่งนั้นควรจะเลือกสีที่คุมโทนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และโทนสีของห้อง ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจจะโป๊ะไม่เป๊ะอย่างที่คิดก็เป็นได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy