คู่มือการ จัดสวน มินิมอล

คู่มือการ จัดสวน มินิมอล สำหรับใครช่วงนี้กำลังว่างๆ อยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร แต่ชอบตกแต่งบ้านให้สวยงาม โดดเด่นอยู่เสมอ และในวันนี้เราขอเอาใจคนที่อยากมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้เป็นมุมพักผ่อนในบ้าน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ แต่ติดตรงพื้นที่ของเรานั้นไม่เพียงพอ เพราะการจัดสวนมีหลากหลายรูปแบบ บ้าน หากเราจัดสรรพื้นที่ดีๆ ก็สามารถมีมุมสวยๆ ไว้ให้เราได้ค่อยชื่นชมอย่างแน่นอน

คู่มือการ จัดสวน มินิมอล

คู่มือการ จัดสวน มินิมอล เพิ่มความสดชื่นในแบบน่ารักๆ

การตกแต่ง สวนสไตล์มินิมัล กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกสะอาดตาในพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังได้มุมมองที่สวยงาม เรียบง่าย แต่แฝงความน่าสนใจไว้ภายในอีกด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งสวนที่เรียบง่าย ใช้ต้นไม้จำนวนน้อยประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังดูเท่ไม้แพ้ใครอีกด้วย สำหรับสวนมินิมัลนั้น นิยมใช้ไม้ใบเป็นหลัก เพราะต้องการเน้นต้นไม้ให้สีเขียว และไม่มีดอก หรือดอกสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตา

ขั้นตอนในการสร้างสวนสไตล์มินิมอลที่ผ่อนคลาย – คู่มือการ จัดสวน มินิมอล

สวนสไตล์มินิมอลใช้องค์ประกอบการออกแบบจำนวนจำกัด บ้านจัดสรร นำเสนอรูปลักษณ์ที่หรูหราเรียบง่ายและผ่อนคลาย เป็นการจัดสวนสไตล์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวายและชอบบ้านสไตล์มินิมอล

การสร้างมันสนุกและการบำรุงรักษานั้นค่อนข้างเรียบง่าย ในบทความนี้ เราจะหารือเกี่ยวกับเคล็ดลับอันชาญฉลาดที่จะช่วยคุณสร้างโอเอซิสของคุณเองด้วยการออกแบบการจัดสวนแบบมินิมอลที่ให้ความสงบและเงียบสงบ อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดสวนสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษนี้

 • สร้างรากฐานขั้นต่ำด้วย Hardscaping ที่วางแผนมาอย่างดี

Hardscape เป็นที่ชื่นชอบในการทำสวนแบบเรียบง่าย คำตอบสำหรับคำตอบสำหรับวัสดุปูพื้นสำหรับปูพื้นที่ดูสะอาด ไม่เกะกะ เหลือน้อยหรือแทบไม่มีเลย หิน กรวด และหินปูพื้นที่ใช้แทนพืชหรือเสริมด้วยพืชประเภท xeriscaping ที่แข็งแกร่งเพียงไม่กี่ชนิด สามารถสร้างสวนที่สวยงามน่าทึ่งในสไตล์มินิมัลลิสต์

Xeriscaping และ Minimalism เป็นของคู่กัน มองหาพืชที่ทนแล้งและน่าสนใจที่น่าสนใจเพื่อเพิ่มสีสันและรูปแบบให้กับลานที่แข็งของคุณ

การเลือกพืชพื้นเมืองในพื้นที่ของคุณเนื่องจากพืชเหล่านี้เจริญเติบโตตามธรรมชาติในสภาพแวดล้อมของคุณ และจัดหาอาหารและที่พักพิงสำหรับสัตว์และดอกไม้ที่พึงประสงค์เพื่อดึงดูดผีเสื้อและนก เจ้าของสวนบางคนเลือกพืชที่ไม่มีดอกไม้เพื่อให้สีและพื้นหลังน้อยลง

 • สร้างพื้นที่กลางแจ้งด้วยความเป็นส่วนตัว

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะพูดด้วยแนวทางแบบมินิมอล คุณอาจจะไม่ต้องการพุ่มไม้และพุ่มไม้ตลอดการออกแบบสวนของคุณ แต่คุณอาจต้องการสร้างกำแพงล้อมรอบปริมณฑล พุ่มไม้ที่ตัดอย่างระมัดระวังสามารถให้ความเป็นส่วนตัวและความสงบในสวนของคุณ

เพื่อความสม่ำเสมอ ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีมีการป้องกันความเสี่ยงที่ดีเยี่ยมและเป็นการปลูกแบบเดี่ยวตลอด การเลือกนี้ส่งผลให้สวนมีความสม่ำเสมอและไม่เปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี หากนี่คือสิ่งที่คุณต้องการ พืชที่เขียวชอุ่มตลอดปีก็เป็นทางเลือกที่ดี

แน่นอน คุณต้องชั่งน้ำหนักอย่างรอบคอบว่าคุณต้องการใช้เวลาและบำรุงรักษาระบบป้องกันความเสี่ยงหรือไม่ ผนังสวนอาจตอบสนองวัตถุประสงค์ได้ดีกว่า คุณอาจตัดสินใจว่าจะมีรั้วหรือกำแพงจริงล้อมรอบสวนของคุณ

 • กำหนดพื้นที่ของคุณ

ด้วยลานขนาดใหญ่ คุณสามารถแยกส่วนต่างๆ วิลล่าในป่าตอง เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะได้ ใช้รั้ว กำแพง และรั้วหินหรืออิฐเพื่อกำหนดพื้นที่ที่แยกจากกันของลานบ้านของคุณ เลือกวัสดุที่ผสมผสานหรือตัดกันกับวัสดุปูพื้นแบบแข็งของคุณ

ด้วยเลย์เอาต์ประเภทนี้ ให้ใช้พื้นที่ต่างๆ ในสวนของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างและแตกต่าง ตัวอย่างเช่น คุณอาจจัดพื้นที่พืชสวนสำหรับสวนผักที่เก๋ไก๋

ในพื้นที่อื่น คุณอาจปลูกต้นไม้ผลหนึ่งหรือสองต้นสำหรับสวนผลไม้ที่มีศิลปะ คุณลักษณะน้ำ บ่อน้ำ น้ำพุ หรือสระน้ำในส่วนอื่นสามารถเป็นจุดวาดภาพที่แท้จริงได้แม้ในพื้นที่ขนาดเล็ก

 • ให้แนวคิดการออกแบบมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย

แน่นอนว่ามันง่ายที่จะลงน้ำด้วยแนวคิดการออกแบบประเภทนี้และในไม่ช้าก็หลงทางจากความเรียบง่าย! อย่าลืมจดจ่อและอย่าให้การออกแบบสวนมินิมัลลิสต์ของคุณดูรกและรก

หัวใจสำคัญของการออกแบบมินิมอลลิสต์ที่ดีคือการสร้างลายเส้นที่เรียบง่ายและสะอาดตา คุณต้องการลุคที่เปิดกว้างและโล่งสบายตา ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสวนญี่ปุ่นที่เรียบง่าย

เริ่มต้นด้วยการใช้โทนสีกลางเป็นส่วนใหญ่ คุณอาจชดเชยด้วยจุดสีที่นี่และที่นั่นเป็นจุดโฟกัสทั้งกับพืชพันธุ์ของคุณหรือด้วยสีและพื้นผิวที่แตกต่างกันในหินที่คัดสรรมาอย่างดี

ฉากหลังที่เรียบง่ายและเป็นกลางนี้เหมาะสำหรับการเน้นพืชมินิมอลประเภทต่างๆ ในฤดูกาลต่างๆ

สวนสไตล์มินิมอล
 • ใช้การปลูกในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อสร้างความสนใจให้กับสวนสไตล์มินิมอล

อีกวิธีที่ดีในการนำความหลากหลายและความสนใจเล็กน้อยมาสู่ฮาร์ดสเคปแบบมินิมอลลิสต์ของคุณคือการปลูกในตู้คอนเทนเนอร์

เมื่อคุณจับคู่การจัดสวนในตู้คอนเทนเนอร์กับการออกแบบภูมิทัศน์แบบมินิมอล จะทำให้คุณมีความยืดหยุ่นอย่างมากด้วยจานสีที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์จากปีหนึ่งเป็นปีถัดไปหรือแม้กระทั่งตามฤดูกาล

ตัวภาชนะสามารถแนะนำสีและการออกแบบได้ การใช้ตู้คอนเทนเนอร์จัดสวนช่วยให้คุณมีความหลากหลายในประเภทของพืชพรรณที่คุณสามารถแนะนำได้ หากต้องการ วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต ให้เพิ่มพืชพันธุ์เขียวชอุ่ม หรือแม้แต่ผลไม้และผักที่รับประทานได้

 • เตียงยกกำหนดพื้นที่และจัดพื้นที่ปลูก

อีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับการปลูกในพื้นที่ประเภทนี้คือการจัดสวนเตียงยก สร้างสวนสไตล์มินิมอลโดยใช้เตียงยกสูงที่สวยงามและสวยงาม โดยใช้อิฐหรือหินเป็นเส้นขอบ

สวนเตียงยกสูงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการดึงดูดสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมเพื่อนำความสุขมาสู่ทั้งสวนและห้องครัวของคุณ

 • น้ำนำความสงบสุขมาสู่คุณและชีวิตในสวนของคุณ

ลักษณะของน้ำ เช่น สระน้ำธรรมดาหรือน้ำพุที่มีน้ำตกไหลเป็นแอ่งสามารถผ่อนคลายได้อย่างน่าทึ่งในสวนขนาดเล็ก กุญแจสู่คุณสมบัติน้ำแบบมินิมอลที่ประสบความสำเร็จคือต้องแน่ใจว่าผลงานทั้งหมดถูกซ่อนไว้อย่างดี น้ำพุที่หายไปแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

คุณไม่ต้องการที่จะเห็นท่อ ซับในบ่อ หรือปั๊มบนจอแสดงผล ทุกอย่างควรดูเป็นธรรมชาติ คล่องตัว สะอาดและเรียบง่าย คุณสมบัติของน้ำเป็นประกายทำให้ตาเพลิดเพลินและเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนก ผีเสื้อ และแมลงปอ

จัดสวนสไตล์มินิมอลให้เรียบง่าย

เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าคำว่า “minimalism” สามารถเปิดกว้างสำหรับการตีความได้อย่างไร โดยทั่วไปแล้วสวนแบบมินิมัลลิสต์เป็นสวนที่เรียบง่ายและต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ถึงกระนั้นก็ไม่ควรเป็นแผ่นคอนกรีตที่แห้งแล้ง ในการสร้างสวนแบบมินิมอล เป้าหมายของนักออกแบบคือการสร้างบรรยากาศที่สงบ สนุกสนาน และน่าดึงดูด ซึ่งต้องการการดูแลที่ง่ายดาย

แม้ว่าการทำสวนแบบมินิมอลลิสต์อาจดูเรียบง่ายและง่ายมาก แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่าการจัดสวนเป็นสไตล์ที่ยากที่สุด

สิ่งล่อใจที่จะใส่สี พื้นผิว และองค์ประกอบต่างๆ มากมายนั้นแข็งแกร่งมากสำหรับผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างสวนสไตล์มินิมอลที่ประสบความสำเร็จ – น้อยแต่มาก

นอกจากนี้ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ระยะเวลาที่คุณต้องการใช้ทำสวนควรเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเกี่ยวกับสวนของคุณ

คิดให้รอบคอบก่อนเลือกพืชและองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างพื้นที่ที่เหมาะกับรสนิยมด้านสุนทรียะและความสามารถทางกายภาพที่แท้จริงและความพร้อมของเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในความหมายที่บริสุทธิ์ที่สุด ความเรียบง่ายเป็นวิธีค้นหาตัวตนที่แท้จริงของคุณโดยการขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปและตัดสินใจเลือกอย่างมีสติเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการจะโอบรับ

วิธีการออกแบบสวนสไตล์มินิมอลที่สงบเงียบ

วิธีการออกแบบสวนสไตล์มินิมอลที่สงบเงียบ

สวนสไตล์มินิมอลอาจฟังดูธรรมดาและน่าเบื่อสำหรับบางคน คนอื่นคิดว่าพวกเขาเรียบง่ายและมีสไตล์ สวนแบบมินิมัลสามารถเป็นสวนของครอบครัวได้อย่างแท้จริง จากบ้านที่รกร้าง พวกเขาเสนอพื้นที่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา

การทำสวนสไตล์มินิมอลเป็นเรื่องของพื้นที่และวิธีการใช้ ตามแนวโน้มในการออกแบบตกแต่งภายใน มีแนวโน้มที่จะเกี่ยวข้องกับวัสดุและต้นไม้ที่มีการจัดสวนแบบแข็งอย่างจำกัด รวมกับการออกแบบที่เน้นลายเส้นที่เรียบง่าย

สวนสไตล์มินิมอลสุดคลาสสิกที่ออกแบบอย่างมืออาชีพอาจไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ แต่คุณสามารถได้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันโดยทำตามกฎง่ายๆ ด้านล่าง

 • กำหนดขอบเขต

ความเรียบง่ายในสวนควรเริ่มต้นด้วยขอบเขต เนื่องจากการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้สีภายในการออกแบบโดยรวม การเลือกสิ่งที่จะใช้ ไม่ว่าจะเป็นฟันดาบ ผนัง หรือรั้วป้องกันความเสี่ยง มีความสำคัญต่อการสร้างรูปแบบที่ประสบความสำเร็จ

สีที่เป็นกลางมักจะเป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสีที่ให้ความรู้สึกสงบและเรียบง่าย มีการใช้แผงโลหะที่ไม่ทาสี สังกะสี และลูกฟูกที่นี่ ร่องและสันตามธรรมชาติสร้างพื้นผิวและเงา

กำแพงหินปูนนี้อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างขอบเขตที่เรียบง่ายที่สุด แต่งบ้าน ทาวน์โฮม มีความโดดเด่นในสวนในขณะที่เชื่อมโยงกับพื้นกรวด

ขนาดผนังและพื้นผิวเรียบทำให้สามารถใช้เป็นฉากภาพยนตร์หรือสถานที่สำหรับฉายแสงในสวนได้ ความสมบูรณ์ของผนังสไตล์นี้ยังช่วยให้เกิดความแตกต่างอย่างมากเมื่อใช้เป็นพื้นหลังสำหรับการปลูกทางสถาปัตยกรรมที่แข็งแรง

หากบล็อกที่คุณใช้ไม่เรียบหรือสีที่คุณต้องการ พวกเขาสามารถเรนเดอร์และทาสีได้เสมอ แต่อย่าใช้หินปิดด้านบนเพราะจะทำให้เส้นสะอาดที่คุณกำลังมองหาเสีย

การติดตั้งเองไม่ง่ายนัก แผงกระจกเหล่านี้ช่วยให้แสงส่องเข้ามาในสวน แต่ยังคงรักษาสีที่เป็นกลางไว้บนขอบสวน เสาไม้ที่ยึดแผงช่วยให้ความแข็งของกระจกเชื่อมโยงกับรั้วไม้ที่อยู่ติดกัน

 • จำกัดวัสดุ

การจำกัดจำนวนวัสดุทำฮาร์ดสเคปรวมถึงสีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สะอาดตาและเรียบง่าย — มากเกินไปและโครงร่างจะดูยุ่งเหยิง ที่นี่เราจะเห็นว่าการใช้ไม้โทนสีเดียวกันสำหรับรั้วและพื้นระเบียงสร้างรูปแบบที่กลมกลืนกันได้อย่างไร

การปูพื้นอาจดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับการปูพื้นในสวนแบบมินิมอล แต่ก็ต้องเลือกและวางด้วยทักษะเพื่อให้ได้รูปแบบที่สมบูรณ์แบบที่เราเห็นที่นี่ พื้นผิวสีเทาอบอุ่นของพื้นผิวทางเท้าสร้างพื้นหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับรายละเอียดสีเทาเข้มที่มาจากที่นั่ง ภาชนะที่ปลูก และกรอบหน้าต่าง

ความใส่ใจในรายละเอียดนี้ทำให้การสร้างการออกแบบมินิมอลที่ดูเป็นมืออาชีพได้ง่ายกว่าที่คุณคิด

 • ย้ายหญ้าออกจากสภาพแวดล้อมดั้งเดิม

โดยทั่วไปแล้วจะเป็นแกนนำของการออกแบบสวนแบบดั้งเดิม หญ้าสามารถเป็นวัสดุพื้นผิวที่ยอดเยี่ยมในสวนที่เรียบง่ายเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นการครอบตัดอย่างใกล้ชิดหรือปล่อยให้เติบโตอย่างอิสระ อสังหาริมทรัพย์ มันก็สร้างฐานที่เป็นกลางที่รวมเข้ากับพื้นผิวธรรมชาติอื่นๆ เช่น หินและไม้ได้อย่างง่ายดาย

ในบรรยากาศแบบมินิมอล ให้วางหญ้าบนพื้นดินที่เตรียมและปรับระดับอย่างระมัดระวังเพื่อสร้างสนามหญ้าที่เสร็จแล้วซึ่งเกือบจะคล้ายกับพรม หรือใช้หญ้าเทียมชั้นเยี่ยมที่มีอยู่ บางรุ่นยังรวมถึง faux dead thatch

 • ใช้จานสีพืชจำนวนจำกัด

ความต้องการพืชในสวนสไตล์นี้อาจมีเพียงเล็กน้อย แต่ก็เป็นกุญแจสำคัญในการออกแบบใดๆ พืชช่วยให้การออกแบบนุ่มนวลขึ้นช่วยบรรเทาความกดดันจากการจัดสวนที่แข็ง

พยายามจำกัดการปลูกของคุณไม่เกินสามชนิด ทำซ้ำหากจำเป็นภายในโครงการ ไม่เพียงแค่จานสีจำนวนจำกัดจะดูดี แต่ยังทำให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นอีกด้วย Boxwood (Buxus spp) เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสวนสไตล์มินิมอล Pool ใบไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีให้สีเดียวตลอดทั้งปี และสามารถตัดให้แน่นเป็นรูปทรงที่คมชัด

สร้างความสามัคคีและความสามัคคีของสวนด้วยการรวมพืชหลายชนิดในสีเดียวกัน แต่มีเฉดสีและโทนสีต่างกัน สีที่นักออกแบบชื่นชอบ ได้แก่ สีเทาและสีดำที่เป็นกลาง แต่บางสีก็ชอบสีที่โดดเด่นกว่า เช่น สีเขียวกรด เพื่อตัดกับสีที่เป็นกลางของการทำฮาร์ดสเคป

คำแนะนำสำหรับการปลูกแบบเอกรงค์:

สีดำ: Phormium ‘Platt’s Black’, Ophiopogon planiscapus ‘Nigrescens’, Phyllostachys nigra
สีเทา: Perovskia ‘Blue Spire’, Santolina chamaecyparissus, Artemesia ‘Powis Castle’
กรดสีเขียว: Euphorbia schillingii, Euphorbia polychroma, Alchemilla mollis

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy