เที่ยวภูเก็ตทริป

เที่ยวภูเก็ตทริป คนที่ลุ่มหลงในชายทะเลและคนที่สืบหาแสงอาทิตย์มาที่จังหวัดภูเก็ตอย่างแจ่มแจ้ง มันก็คือหาด แต่ว่าที่จังหวัดภูเก็ตยังมีอะไรมากยิ่งกว่านั้นอีกเยอะมาก เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นแพ็คเกจทั้งสิ้น ละเว้นห้วงมหาสมุทรสีฟ้าและก็ชายหาดสีขาวแล้ว เมืองทางตอนใต้ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมล้นหลาม ตั้งแต่ตึกชิโนโปรตุกีสที่เบิกบานและสตรีทอาร์ตไปจนตราบเท่าวัดไทยที่สวยและก็ศาลเจ้าจีน จังหวัดภูเก็ตจะมีเสน่ห์ล่อใจพหูสูตรสึกพอใจประวัติศาสตร์รวมทั้งผู้รักศิลป อย่าลืมใส่เอาไว้ข้างในตารางเดินทางของคุณด้วยของบางอย่างสำหรับทุกคน มาดูกันว่าจังหวัดภูเก็ตมีอะไรให้บ้าง

เที่ยวที่ภูเก็ตควรจะไปที่ไหนบ้าง

เที่ยวภูเก็ตทริป
Phuket trip

ควรจะทำอะไรและท่องเที่ยวที่ใดในจังหวัดภูเก็ตบ้าง

พักตามริมหาดแล้วก็เกาะต่างๆ

ชายทะเลจังหวัดภูเก็ต
ใครๆก็รู้จักหาดทรายป่าตอง แม้ว่าคุณจะหนีไปยังริมหาดที่งามอื่นๆที่มีผู้คนน้อยกว่านี้ได้อย่างไร? อาทิเช่นที่ชายฝั่งทะเลกะตะ ชายฝั่งทะเลกะรน แล้วก็ริมน้ำในหาน คุณสามารถอาบแดดและก็ว่ายอย่างสงบเงียบแล้วก็สงบเงียบ

แม้คุณรักการดำน้ำ เกาะเล็กเกาะน้อยๆรอบจังหวัดภูเก็ตไม่สมควรไม่มีความสนใจ โจนขึ้นเรือและจากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังเกาะราชาเพื่อมองโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยปลา หากว่าคุณไม่อยากดำน้ำแม้กระนั้นยังปรารถนาใกล้ปลา ให้ไปที่เกาะเฮ (เกาะราชา) ซึ่งปลาอยู่ใกล้ชายตลิ่งจำนวนมากจวบจนกระทั่งคุณสามารถว่ายกับพวกมันได้โดยไม่ต้องดำน้ำ

สัมผัสประวัติศาสตร์แล้วก็ศิลปในเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต

สตรีทอาร์ตบนอาติดอยู่รเก่า จังหวัดภูเก็ต
ดังคำพูดที่ว่า เก่าเป็นทองคำ บริเวณประวัติศาสตร์นี้เป็นที่ตั้งของตึกการขายชิโนโปรตุกีสอายุนับร้อยปีหลายแถว หลายที่ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นพิพิธภัณฑสถาน ห้องอาหาร แล้วก็คาเฟ่ เลิศเลอใช่หรือที่คุณเข้าไปภายในและก็ติดใจกับบรรยากาศย้อนยุค

ถึงแม้ของใหม่ๆในเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตก็น่าสรรเสริญเหมือนกัน ขณะที่คุณท่องเที่ยวในเขตเมืองเก่า อย่าลืมมองหาสตรีทอาร์ต พวกเขามิได้ก็แค่มองงามเพียงแค่นั้น พวกเขายังบอกคุณเกี่ยวกับวิถีชีวิตประเทศในจังหวัดภูเก็ต

สัมผัสบรรยากาศเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต

อาหารทะเลอร่อยในจังหวัดภูเก็ต
อาจไม่เป็นการไม่จบสิ้นที่จะเรียกจังหวัดภูเก็ตว่าสรวงสวรรค์ของนักทดสอบ ไม่ใช่แค่ภาคใต้แต่ว่าทั่วราชอาณาจักรไทย จังหวัดภูเก็ตโซลฟู้ดมีรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมด้วยการประสมประสานของวัฒนธรรม ด้วยมรดกจีนของเกาะนี้ คุณจะได้ชิมรสบะหมี่และติ่มซำที่ยอดเยี่ยมในประเทศ ไปร้านขายของโกปี๊ (ร้านขายกาแฟภาคใต้) เพื่อทานติ่มซำและก็กาแฟสไตล์ภาคใต้ อย่าลืมทดสอบโรตีด้วย

เว้นเสียแต่ของกินอาณาเขตแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังเต็มไปด้วยห้องอาหารชั้นเยี่ยมที่ให้บริการอาหารทะเลสดจากมหาสมุทรและจากนั้นก็ของกินนานาประเทศ กินได้ตลอดวันถ้าต้องการรับประทาน เที่ยวภูเก็ตทริป

สัมผัสพลังเลื่อมใสที่วัดไทยแล้วก็ศาลเจ้าจีน

ศาลเจ้าจีน จังหวัดภูเก็ต
เมื่อมาจังหวัดภูเก็ตจะต้องดูทั้งยังวัดไทยแล้วก็ศาลเจ้าจีน วัดพบปะสนทนา (วัดพบปะ) มีตึกสถาปัตยกรรมอันงามงาม เป็นวัดที่เป็นที่รู้จักที่สุดแห่งหนึ่งในภาคใต้ของเมืองไทยและก็คนไทยมาที่วัดเพื่อสักการะบูชาหลวงพ่อแช่ม แล้วมีวัดพระทองหรือวัดพระพุด พระพุทธรูปทองถูกฝังไว้ครึ่งเดียวดูเหมือนกับว่ายื่นออกมาจากพื้นดิน

คุณสามารถเยี่ยมชมศาลเจ้าจีนในจังหวัดภูเก็ตได้วันแล้ววันเล่า ถึงแม้หากแม้คุณมาในต.ค. คุณจะได้ร่วมเทศกาลรับประทานเจที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของเมืองไทยที่ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย วันตรุษจีนที่จังหวัดภูเก็ตนั้นงามไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้กุมภาพันธ์ก็เลยเป็นอีกเดือนที่น่าไปเยี่ยมดู

ขึ้นจุดสำหรับชมวิว

จุดสำหรับเพื่อชมวิวจังหวัดภูเก็ต
จังหวัดภูเก็ตมีจุดสำหรับชมวิวจำนวนมากซึ่งสามารถไปดูทิวทัศน์ได้ คุณจะได้สัมผัสทั้งทัศนียภาพมหาสมุทรแล้วหลังจากนั้นก็ทิวภาพของเมือง แม้กระนั้นแต่ละที่ก็มีความพิเศษส่วนตัวนอกเหนือจากทัศนียภาพ บนเขารัง คุณสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับของกินพร้อมมองดูทิวภาพที่ห้องอาหาร จากจุดชมวิวกะรน คุณสามารถมองเห็นชายหาดสามที่พร้อม หากว่าไปจุดสำหรับเพื่อชมวิวเขาโต๊ะแซะจะพบลิง ขึ้นเขาเขานาคกำเนิดแล้วคุณจะแลเห็นไม่เพียงแค่ทิวทัศน์ถึงแม้ว่ายังมีพุทธรูปขนาดยักษ์ด้วย

ดูดวงตะวันตกที่แหลมพรหมเทพ

พระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต
มีจุดดูดวงอาทิตย์ตกหลายที่ในประเทศไทย แต่ว่าในปริมาณนี้ จังหวัดภูเก็ตได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ที่สุดยอด สถานที่ที่จะ? แหลมพรหมเทพ แน่ๆอย่าลืมไปก่อนเวลาดวงตะวันตก เพื่อคุณสามารถเยี่ยมชมประภาคารที่เป็นเครื่องหมายพร้อมนิทรรศการบนเรือของเชื้อสาย

แต่ว่าหากคุณอยากได้ทางอื่น จุดสำหรับชมวิวกังหันลมก็สวยงามไม่แพ้กันรวมทั้งมีผู้คนอยู่บริเวณลดน้อยลง เหมาะสมกับแฟนหรือคนที่รักความเดียวดาย

ตื่นตาตื่นใจกับสถานเริงรมย์ช่วงเวลาค่ำคืนของจังหวัดภูเก็ต

ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต (ลาดใหญ่)
ยังไม่นอน! เมื่อเอ่ยถึงสถานเริงรมย์ยามวิกาลของจังหวัดภูเก็ต ถนนหนทางบางลา (ซอกซอยบางลา) ใกล้ชายหาดป่าตอง จำเป็นต้องมาอย่างไม่ต้องสงสัย มันเป็นงานสังสรรค์ฮอตสปอตในจังหวัดภูเก็ต

แต่ว่าถ้าหากคุณไม่ใช่พวกถูกอกถูกใจงานเลี้ยง ให้คืนวันอาทิตย์ของคุณที่ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ตหรือที่รู้จักกันในชื่อตลาดใหญ่ หลานใหญ่ทอดยาวไปตามตรอกสายประวัติศาสตร์ของถนนหนทางถลางในบริเวณเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต หลาดใหญ่เป็นปาร์ตี้สำหรับความรู้สึกด้วยของกินเขตแดนน่ารับประทาน งานหัตถกรรมที่งาม (และจากนั้นก็พิลึก) รวมทั้งดนตรีสด ข้างหน้าตึกการค้าชิโนโปรเหม็นตุกีสยังสว่างไสวด้วย

สถานที่เที่ยวที่จำต้องไปในจังหวัดภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ตทริป
Phuket trip

ชายทะเลป่าตอง
ชายหาดป่าตองเหมาะสมกับผู้รักการช้อปปิ้งและก็แฟชั่นนิสต้าซึ่งเลื่องลือเรื่องห้างแล้วก็ร้านค้าเคลื่อนที่ต่างๆคู่ครองงานเลี้ยงสังสรรค์แล้วหลังจากนั้นก็นักช็อปบาร์ต่างหลั่งไหลมานี้ ด้วยเหตุว่ามีบาร์เบียร์สด บาร์อะโกโก้ รวมทั้งไนท์คลับมากมายเรียงรายอยู่บนชายทะเล สถานเริงรมย์ช่วงเวลากลางคืนที่กระเษมสานต์เชิญนักเที่ยวที่คนเยอะด้วยเหตุนี้คุณก็เลยเชื่อถือได้ว่าจะได้เพื่อนใหม่

แสงนีออน เครื่องดื่มในถัง และจากนั้นก็ดนตรีที่เพราะเป็นสัญลักษณ์ของป่าโคนง ก็เลยไม่เหมาะสมสำหรับคนที่มองหาความสงบ แม้กระนั้น มันเป็นสถานที่ที่จึงควรไป ถ้าหากคุณเป็นสัตว์เลี้ยง ห้องอาหารหลายร้อยร้านขายของตั้งเกลื่อนอยู่ทั่วชายน้ำ ด้วยเหตุนี้คุณก็เลยสามารถรับประทานอาหารเขตแดนแสนอร่อยได้ แม้ว่าคุณได้รับประทานอาหารมื้ออร่อยต่อมาเต้นรำและจากนั้นก็ดื่มเครื่องดื่มในตอนดึก

Phuket trip
Phuket trip

ชายหาดกะตะ
สถานที่ที่นี้อยู่ห่างจากชายหาดกะรนโดยการขับรถยนต์เพียงแต่ไม่นาน สถานที่ที่นี้มีเสน่ห์ด้วยอ่าวทรายที่นุ่มรวมทั้งน้ำทะเลใสดุจคริสตัล ต้นปาล์มที่เรียงรายอยู่ริมฝั่ง ห้องอาหารต่างๆแล้วก็บ้านพักแบบสบายๆที่มีให้บริการอย่างใกล้ชิด ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าอภิรมย์สำหรับเพื่อการใช้เวลาความสามารถกับครอบครัวของคุณ มันแจ่มใสถึงในช่วงกลางคืน แต่ว่าไม่มีงานสังสรรค์ที่ดุร้ายอย่างงี้

ริมหาดยังคงเปิดตลอดทั้งปี ตั้งแต่พ.ค.ถึงเดือนตุลาคม ผู้คนจำนวนมากมาเล่นเซิร์ฟ ในเวลาที่พ.ย.ถึงเดือนเมษายนจะเจอกับผู้คนที่อยากได้เพลินใจกับแดด ชายทะเลมีสองส่วนหลัก ศูนย์กะตะภาคเหนือรวมทั้งกะตะใต้

Phuket trip
Phuket trip

พระใหญ่
พระพุทธรูปมาราวิจาประทับนั่งเป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวยอดนิยมเยอะที่สุดในจังหวัดภูเก็ตแล้วก็เป็นแลนด์มาร์กที่ได้รับการชื่นชมสูงที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่บนยอดดอยนาคกำเนิดระหว่างพบปะแล้วก็กะตะ มีความสูง 45 เมตร รวมทั้งสามารถแลเห็นได้จากในเมือง

บรรยากาศอันสงบเงียบและก็นกร้องเจี๊ยกๆช่วยเพิ่มบรรยากาศอันสงบเงียบของสถานที่ที่นี้ เสียงดนตรีธรรมะแผ่วเบารวมทั้งเสียงระฆังที่แผ่วเบานิ่งงด้านหลัง และก็ธงพุทธสีเหลืองหลายร้อยผืนที่โบกสะบัดตามสายลมสร้างภาพที่เชิญชวนให้เผลอไผล รูปปั้นนี้สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก รวมทั้งชั้นของหินอ่อนหยกขาวของเมียนมาร์หุ้มห่อไว้ สร้างเอฟเฟกต์ที่น่ายำเกรง

Phuket trip
Phuket trip

พิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา
หอศิลป์ที่เลื่องลือระดับโลกเยี่ยมที่สุดในสถานที่เที่ยวไม่กี่ที่ในจังหวัดภูเก็ตที่คุณสามารถปล่อยจินตนาการของคุณแล้วก็เพลิดเพลินใจไปกับความสบายของข้อพิสูจน์ยิ่ง ดำตรงสู่โลกที่ความเบิกบานใจด้วยเสียงแล้วก็เอฟเฟกต์แสงสว่าง การตำหนิดตั้งได้รับการผสมผสานรวมกับ AR เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษที่คุณจะจำไปทั้งชีวิต

การจัดวางและจากนั้นก็ภาพวาดทางศิลปนั้นมองเกือบจะเหมือนจริง แล้วก็ภาพลวงตาจะมีผลให้จิตใจคุณงงเต็ก พักบนชายทะเล หรือบินบนพรมดีเลิศของอะลาดิน ขี่ช้าง หรือต่อสู้กับปลาฉลาม Trick Eye จะพาคุณไปสู่ข้อแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์อื่นๆตรงที่ลูกค้าคงจะสัมผัสงานศิลปะที่ตรงนี้แล้วก็ถ่ายภาพให้จำนวนมากเท่าที่คุณอยากได้

Phuket trip
Phuket trip

สวนนกจังหวัดภูเก็ต
สวนนกจังหวัดภูเก็ตมีพื้นที่กว่า 12 เอเคอร์ เป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่เป็นที่รู้จักที่สุดในจังหวัดภูเก็ตในกลุ่มผู้รักธรรมชาติรวมทั้งคนที่พึงพอใจสัตว์ป่า มีนกมากยิ่งกว่าร้อยสายพันธุ์จากอเมริกาใต้ แอฟริกา และทวีปเอเชีย – สวนที่นี้เป็นที่อยู่ของนกหลายพันตัวในที่พักที่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน

สวนเขียวชอุ่มได้รับการรักษาอย่างดีเยี่ยมแล้วก็มีน้ำตกตามธรรมชาติ ทำให้นกสามารถบินได้อย่างอิสระแล้วหลังจากนั้นก็ดุร้ายในสถานที่ มีการแสดงนกสดสามครั้งต่อวันเพื่อความเบิกบานใจของแขก เพลิดเพลินเจริญใจไปกับการเดินผ่านป่าทึบรวมทั้งดูนกเงือก นกแก้วมาร์กอส การวาดภาพนก และนกกระจอกเทศที่บินและเล่นอยู่รอบตัวคุณ

Phuket trip
Phuket trip

สลิป เอ็น ฟลาย จังหวัดภูเก็ต
เพลินใจกับหนึ่งในสถานที่เที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ตที่เคซี กะทู้ คอนเนคชั่น คลับ บาร์ แอนด์ เรสเทอรองต์ ที่มีตัวเลือกความเบิกบานที่คล่องแคล่ว และสถานที่สำหรับพักแล้วก็เพิ่มพลังในศาลาขอบหาดทรายที่สงบเงียบและสบาย นอกนั้นสำหรับคนที่เดินทางกับครอบครัว มีโซนสำหรับเด็กพิเศษที่ลูกน้อยของคุณสามารถมีส่วนร่วมกับเด็กบุคคลอื่นได้

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีบาร์ที่มีสไตล์และจากนั้นก็หรูหราสำหรับจัดงานเลี้ยง และก็มีสระว่ายน้ำใสสำหรับเล่นน้ำที่เย็นสบาย ท่านสามารถเพลิดเพลินใจกับไวน์และจากนั้นก็ทานอาหารในบรรยากาศที่คุ้นชินที่ห้องอาหารสุดเก๋ในเวลาที่เพลิดเพลินใจกับทิวภาพอันสวยของทิวเขา

Phuket trip
Phuket trip

หนุมานเวิลด์
หนุมาน เวิลด์ ดีที่สุดในสถานที่เที่ยวที่น่าดึงดูดที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เป็นสวนเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเชิงนิเวศที่ใหม่เวลานี้ในประเทศไทยที่คุณสามารถบันเทิงใจกับการโหนสลิง ระยะทาง 800 เมตรจะบิดแล้วก็พลิกกลับฟ้าที่หนาแน่นด้วยความเร็ว 40 กม.ต่อชั่วโมง

สำหรับผู้สืบหาการเสี่ยงอันตรายรวมทั้งคนที่ถูกใจความระทึกใจ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการท้าแรงโน้มถ่วงรวมถึงบินอยู่เหนือศูนย์กลางป่าฝนของไทย ดูทิวภาพมุมสูงของเมืองแล้วก็จับอกจับใจกับวิวอันตระการตาของห้วงมหาสมุทรอันดามัน สำหรับคนที่มีใจรักเหล็ก คุณสามารถทดลองเล่น Roller Coaster Zipline ซึ่งมีทางวนเวียนผ่านป่า

Phuket trip
Phuket trip

เมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต
เมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองหลวงของจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์อันนาน คุณจะเจอกับศาลเจ้าที่สวย วัด แล้วก็ร้านขายของอันประณีตบรรจงหวานใจษาไว้ด้วยสถาปัตยกรรมเริ่ม Old Town เป็นสถานที่เที่ยวที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตอย่างแน่แท้ มีค๊อฟฟี่ช็อปเก๋ๆพิพิธภัณฑสถานส่วนตัวและสาธารณะ สถานที่พิมพ์เล็กๆผิดตา และก็แม้กระทั้งรอบๆโคมแดงในอดีตกาล

คฤหาสน์อันสวยสดงดงามซึ่งวางแบบด้วยลวดลายสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคมของจีนคือเรื่องธรรดา รวมทั้งมีห้องอาหารให้เลือกไม่น้อยเลยทีเดียวตลาดพระเครื่องลางเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการซื้อของฝากสำหรับเพื่อนฝูงและจากนั้นก็ครอบครัว อย่าลืมแวะไปที่ศาลเจ้า Jui Tui ซึ่งเป็นวัดจีนที่ได้รับความนิยมที่เลื่องลือว่าเป็นศูนย์กลางด้านจิตใจวิญญาณที่โบราณแล้วหลังจากนั้นก็ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในเมือง คอนโดติดทะเลที่ดี

สรุป

มีสถานที่เที่ยวนับไม่ถ้วนในจังหวัดภูเก็ตที่จำเป็นต้องและก็หาตัวจับยาก เนื่องจากว่าเมืองนี้มีความมากมายแล้วหลังจากนั้นก็ความยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการแบ่งปัน การใช้เวลาขั้นต่ำหนึ่งอาทิตย์บนเกาะนี้แล้วก็ใช้คุณค่าสูงสุดจากวันหยุดของคุณ

© 2022 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy