ไอเดียออก แบบบ้านพูลวิลล่า

ไอเดียออก แบบบ้านพูลวิลล่า สำหรับใครหลายคนคงจะมีแบบบ้านในฝันอยู่ในใจหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ รวมทั้งบ้านมีสระว่ายน้ำ หรือบ้านพร้อมสระว่ายน้ำภายในบ้าน ก็อาจจะเป็นบ้านในฝันแบบหนึ่งของใครหลายคนที่ว่าก็ได้

รวมทั้งแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่รอบบ้านไม่ใหญ่มาก แต่ว่าฝันเอาไว้ว่าอยากจะมีสระว่ายน้ำเอาไว้หย่อนใจ ผ่อนคลายยามเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากภารกิจมากมาย ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ไอเดียออก แบบบ้านพูลวิลล่า

ไอเดียออก แบบบ้านพูลวิลล่า

พูล วิลล่า ด้วยดีไซน์แบบบ้านชั้นเดียวแต่ว่าโปร่งโล่ง จากการออกแบบพื้นที่ฝ้าภายในมากถึง 4 เมตร เหมาะกับผู้ใช้งานทุกวัย มีส่วนแยกที่ชัดเจน เพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับการพัก และเป็นที่อยู่อาศัยที่มีฟังก์ชันครบครัน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวสุดหรู

แบบบ้านโมเดิร์นพูลวิลล่า 4 ห้องนอน – ไอเดียออก แบบบ้านพูลวิลล่า

แบบบ้านโมเดิร์นพูลวิลล่า 4 ห้องนอน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดใหญ่ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในโทนสีขาว วางแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเรียบง่าย พร้อมด้วยมีผนังกระจกโปร่งใสหลายตำแแหน่ง ก็เลยทำให้บ้านโปร่งโล่ง เหมาะกับการเป็นวิลล่าเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

บริเวณหน้าบ้านมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ใกล้กันจะเป็นพื้นที่ลานเพื่อการพักผ่อนพร้อมที่ล้างตัว นั่นก็เลยทำให้รอบๆนี้เป็นหลักที่เพื่อการพักผ่อนและก็การทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัว สระว่ายน้ำขนาด 5 × 10 พื้นที่ใช้สอยรวม 188 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.89 ล้านบาท อยากได้เฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 25,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ในทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์พูลวิลล่า ดีไซน์หรูหรา

ดีไซน์หรูหรา

ใครที่กำลังมองหาบ้านเล็กๆที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว เน้นการออกแบบทันสมัย สบาย หรูหรา วันนี้แอดจะมาเอาใจสำหรับใครที่ถูกใจบ้านพักตากอากาศสไตล์พลูวิลล่า เหมาะสำหรับเอาไว้พักในขณะวันหยุดหรือทำกิจกรรมกับครอบครัว บอกเลยว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่มากๆ website : villapropertypuket.live

ตัวบ้านเน้นโทนสีขาวสบายตา ส่วนสระว่ายน้ำ ดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น สบายๆภายในบ้านประกอบไปด้วย ห้องนอน Master 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก+นั่งเล่น ห้องครัว+บาร์ โซนทานข้าว ระเบียงดูวิว สระว่ายน้ำ, พื้นที่จอดรถยนต์ 2 คัน

พูลวิลล่าเล็ก ๆ รางวัลชีวิตในพื้นที่ 75 ตร.ว

พูลวิลล่าเล็ก ๆ

รางวัลชีวิตชิ้นใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่ทำงานหนักมาทั้งชีวิต หนึ่งในนั้นควรมีภาพบ้านที่รู้สึกสุขใจทุกครั้งที่ได้กลับไป อาจจะไม่ใช่บ้านหลังใหญ่แต่ว่าใส่ฟังก์ชันที่ทำให้ผ่อนคลายทุกย่างก้าว ทดลองจินตนาการถึงภาพของบ้านที่เปิดโล่งกว้างรับลมเย็นๆมีสนามหญ้าเขียวๆให้วิ่งเล่น วันไหนอากาศร้อนก็กระโจนลงไปในสระว่ายน้ำส่วนตัว บรรยากาศดีที่มาพร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยในการทำกิจกรรมร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว เพียงเท่านี้ก็แทบจะไม่อยากจะออกจากบ้านไปไหนแล้ว เนื้อหานี้บ้านไอเดียมีแบบพูลวิลล่าเล็ก

พูลวิลล่ามีรั้วรอบขอบชิดสไตล์เม็กซิกันร่วมสมัยหลังนี้ สร้างในพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลางๆเพียงแค่ 75 ตารางวา ตั้งอยู่ใน Tulum ซึ่งเป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดใน Quintana Roo ประเทศ เม็กซิโก ซึ่งอยู่บนชายฝั่งทะเลคาริบเบียน ใกล้กับโบราณสถานที่มีคุณค่าทางโบราณคดีของอาณาจักรมายา 

ดินแดนสุดลึกลับที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงสุดยอด ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตรมี 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่สังคมแบบเปิดที่มีครัว ห้องอาหาร และห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับเฉลียงไปถึงสระว่ายน้ำ มาพร้อมภูมิทัศน์สนามหญ้าขนาดใหญ่ที่สวยงาม สดชื่น และความเป็นส่วนตัว

บ้านที่มีสภาพแวดล้อมอันสวยอยู่ล้อมรอบ แม้ปิดทึบแล้วเปิดแอร์เย็นฉ่ำอยู่ข้างในก็น่าจะน่าเสียดาย เพราะความเย็นจากแอร์เช่นไรก็ต่างจากสัมผัสจากสายลมตามธรรมชาติ บ้านนี้ก็เลยเพิ่มความสบายกายรวมทั้งสดชื่น ด้วยการใช้วิธีใส่ประตูหน้าต่างบานสไลด์ขนาดที่ที่เปิดผนังได้กว้างคนเหมือนไร้ผนัง เพื่อรับลม ระบายความร้อน และก็ให้ความเย็นจากไอน้ำในสระผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ดี ทั้งยังยังช่วยรับแสงเข้ามาลดความชื้นที่อาจจะสะสมภายในด้วย more info : homeproperty.pro

ในวันที่อากาศดีๆก็ขยับออกจากตัวบ้าน 2 ก้าว แล้วมานั่งเล่นนอกบ้าน ดื่มกาแฟหอมๆไปพร้อมกับดูวิวท้องฟ้า สูดอากาศบริสุทธิ์ ยามบ่ายเมื่อรู้สึกว่าร้อนขึ้นอีกนิดก็ลงเล่นน้ำเพลิดเพลินๆในสระที่มีผนังน้ำตก เป็นการจำลองธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความสุขในการใช้ชีวิต ให้ทุกๆวันกลายเป็นวันพัก

พื้นที่ส่วนร่วมหรือที่บางบ้านใช้เป็น family room ให้คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวเข้ามาใช้งาน ภายในจัดแบบแปลนแบบ open plan รวมเอาครัว ห้องรับประทานอาหาร และก็ห้องนั่งเล่นเข้าไว้ในห้องเดียว โดยใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวระบุขอบเขต สมาชิกครอบครัวก็เลยมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่แตกต่างได้พร้อมๆกัน 

ส่วนผนังรวมทั้งเพดานทาสีขาว พื้นปูนขัดมัน ดูเย็นสบายตา เปิดโปร่งทุกสัดส่วนรับความสบายและทัศนียภาพธรรมชาติภายนอกได้เต็มตา ส่วนของห้องนอนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่ลึกเข้าไปในโซนด้านหลัง ในแต่ละห้องก็มีสวนขนาดเล็กจัดไว้ด้วยเช่นกัน

แต่งบ้านพูลวิลล่า ให้มีสระว่ายน้ำเป็นหัวใจบ้าน

แต่งบ้านพูลวิลล่า

ศูนย์กลางหรือหัวใจของบ้านของผู้อ่านอยู่ที่ไหนกันบ้างครับ เชื่อว่าเจ้าของบ้านทุกคนคงไม่ตอบตรงกันหมด เพราะแต่ละคนก็จะมีมุมโปรด หรือจุดที่ถูกใจเข้าไปใช้ชีวิตอยู่บ่อยๆบางคนถูกใจสวน ห้องนั่งเล่น ครัว แม้กระนั้นสำหรับบางคนกลับเทใจออกไปนอกบ้าน ตรงพื้นที่กิจกรรมที่โล่งแจ้งอย่างสระว่ายน้ำ ที่ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำชวนให้เล่นน้ำเย็นๆในช่วงฤดูร้อน และก็จะยิ่งพิเศษยิ่งขึ้นถ้ารอบสระมีสภาพแวดล้อมธรรมชาติสวยๆอาจจะรู้สึกเหมือนได้อยู่ในพูลวิลล่าหรูๆ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นในประเทศอิสราเอล ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่มีตอนฤดูร้อนจะมีลักษณะร้อนอบอ้าวแห้งแล้งยาวนาน ก็เลยเป็นแรงผลักดันให้สร้างสระว่ายน้ำเล็กๆขนานไปกับตัวบ้าน มีหลังคาคลุมออกมาเหนือสระ ลดทอนความรุนแรงของแสงแดดที่จะรังควานผิว จากมุมนี้เมื่อแช่ในน้ำจะได้รับวิวธรรมชาติแบบ 180 องศา สถาปนิกยังดีไซน์ให้บ้านรู้สึกพิเศษมากขึ้นอีก ด้วยการทำให้สามารถเห็นความเคลื่อนไหวในสระได้ผ่านผนังกระจกหลายๆจุด

ด้านหนึ่งของห้องนอนจะอยู่ติดกับปลายสุดของสระว่ายน้ำพอดี ไม่ต้องบอกเลยว่าเมื่อรู้สึกอยากจะเล่นน้ำจะง่ายดายแค่ไหน เพียงแต่เปลี่ยนชุดแล้วเปิดประตู เดินออกไปแค่ 2-3 ก้าวก็พร้อมกระโจนลงสระได้พอดี หรือจะออกไปนั่งรับลมดูธรรมชาติชิลๆก็ทำเป็นตามใจ

มุมมองจากห้องนั่งเล่นก็เปิดออกไปยังสระว่ายน้ำได้ ผ่านประตูกระจกใสที่ติดเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งจะช่วยตีกรอบมุมมองให้สระเหมือนกับตู้ปลาขนาดใหญ่ จากจุดนี้ยังตรงกับชั้นลอยในบ้าน ซึ่งจะสามารถสังเกตเห็นการเคลื่อนที่ภายนอกตรงรอบๆสระน้ำรวมทั้งเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ก็เลยรู้สึกว่ายังได้ใกล้ชิดกันแม้จะอยู่คนละส่วนของบ้านก็ตาม

ภายในบ้านตกแต่งให้บรรยากาศผ่อนคลายแล้วก็มีกลิ่นอายวินเทจ ด้วยการทาผนังสีขาวในรอบๆกว้างเป็นฉากหลัง ซึ่งจะส่งให้เฟอร์นิเจอร์สีไม้ธรรมชาติ พื้นบ้านที่เป็นไม้โดดเด่นออกมา รวมทั้งเลือกตู้ โต๊ะ ของตกแต่งสไตล์อิงลิชคันทรีูอ่อนช้อยสวยงาม บางชิ้นก็เอามาจากบ้านเก่า ทำให้นึกถึงความอบอุ่นแบบที่เคยคุ้นในบ้านของคุณยายแต่ว่ามีความร่วมสมัย

ครัวสว่างไสวเมื่อแสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายใน การออกแบบที่เรียบง่ายผสมผสานอย่างพอดีกับตู้สีขาวสว่างรวมทั้งพื้นผิวหินควอตซ์สีขาว ก็จะทำให้มองสะอาดตา ทั้งยังครัว ห้องนั่งเล่น แห้องนอน รวมทั้งมุมทานข้าวจะมีประตูกระจกมองเห็นทุ่งข้าวสาลี ซึ่งจะเริ่มด้วยสภาพที่เป็นดินโคลนในช่วงฤดูหนาว รวมทั้งเสร็จสิ้นการเลงมือพาะปลูกเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยี่ยม ก่อนที่ทุ่งสีเขียวจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นทอง บ้านก็เลยมีส่วนร่วมกับธรรมชาติที่เปลี่ยนไปได้ทุกมุมมอง

บ้านหลังนี้เชื่อมโยงกับสิ่งแวดล้อม บ้านจึงเต็มไปด้วยแสง อากาศ ช่องว่าง มุมทุกมุมในบ้านชวนให้ถ่ายรูปสวยๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพง เพียงแค่กล้องมือถือปกติก็ได้ภาพบรรยากาศที่น่าประทับใจ

บ้านสไตล์โมเดิร์นพูลวิลล่าตกแต่งแบบผสมผสาน

บ้านสไตล์โมเดิร์นพูลวิลล่า

ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยของแคลิฟอร์เนียในตอนกลางศตวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมารวมทั้งการปูผนังไม้ รวมทั้งการปูพื้นจากพื้นถึงเพดาน และก็เพดานที่ค่อนข้างสูง สถานที่ที่นี้ชวนให้นึกถึงบ้านของ Eichler สร้างขึ้นโดย Klopf Architecture โดยมีการออกแบบภูมิทัศน์โดย Outer Space Landscape Architects เป็นบ้านที่ออกแบบเอง 

โดยที่ใช้วัสดุ และก็เทคโนโลยีที่แพร่หลายในปัจจุบันเพื่อแปลสุนทรียภาพในตอนกลางศตวรรษ เป็นบ้านที่แสดงถึงวิถีชีวิตในร่ม แล้วก็กลางแจ้งสำหรับครอบครัวที่โตขึ้นและอยู่ในใจกลาง Silicon Valley ในเขต Los Altos จุดหมายเป็นการสร้างบรรยากาศที่โปร่งสบาย และก็วิถีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในที่อยู่อาศัยขนาด 3,000 ตร.ม.

บ้านเป็นแบบชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 สุขา พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว

แสงภายนอกที่อยู่ใต้ชายคาหมายความว่าพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งของครอบครัว สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ทั้งยังช่วงกลางวัน ไปจนถึงตอนค่ำๆ

กำแพงด้านหนึ่งของห้องนอนใหญ่เลื่อนไปด้านนอกเชื่อมต่อกับ ลานโล่ง รวมทั้งสระว่ายน้ำที่ทันสมัยเหมาะกับการจิบเครื่องดื่มที่มีความสดชื่นในตอนเช้า เก้าอี้ที่โล่งแจ้งที่ทันสมัย ให้โอกาสสำหรับการรับประทานอาหารเช้ากลางแจ้ง หรือเพื่อนั่งอ่านข่าวในตอนเช้า

ลานโล่งภายในบ้าน ยังทำหน้าที่เป็นห้องอาหารกลางแจ้งตกแต่งด้วยเก้าอี้ Eames แบบ Eiffel เพื่ออาจรูปลักษณ์สมัยใหม่ในตอนกลางศตวรรษจากภายใน

ภายในบ้านได้รับการสร้างขึ้นตามแปลนแบบตาราง เพื่อแบ่งช่องว่างแยกออกจากกันสำหรับกิจกรรมต่างๆเช่นห้องนั่งเล่น ครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องสำหรับการเล่น รวมทั้งพื้นที่สำหรับเครื่องดนตรี ซึ่งเป็นที่เก็บแกรนด์เปียโนของทารก หน้าต่างห้องใต้หลังคาถูกรวมอยู่ใน ห้องรับแขกที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้พื้นที่รู้สึกเบาแล้วก็โปร่งสบาย เก้าอี้นวมสีขาวและก็ สไตล์ลอฟท์ที่ไม่ซ้ำกัน ส่งเสริมโซฟาสีเข้ม ในขณะหมอนสีเหลืองและภาพศิลปะเพิ่มความอบอุ่นดุจแดด

ส่วนของห้องนั่งเล่นเปิดออกสู่พื้นที่รับประทานอาหารที่สูงส่งหน้าต่างบานเกล็ดที่น่าประทับใจมากขึ้นทำให้แผนผังชั้นบนมีแสงสว่างธรรมชาติสาดส่องเข้ามา ผนังรวมทั้งเพดานเป็นสีขาวเรียบ แต่โทนสีน้ำผึ้งของพื้นไม้โอ๊คจะช่วยให้เกิดบรรยากาศที่อบุ่นขึ้น ชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้ที่กว้างขวางนั่งด้วยการเลื่อนประตูกระจกภายนอกซึ่งนำไปสู่ลานสระน้ำ

อ่านเพิ่มเติม : ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก, พูลวิลล่าพัทยา 2 คน เหมาะกับคนมีคู่, การออกแบบ บ้านนอร์ดิกลอฟท์

© 2024 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy