แนะนำแบบ บ้านปูนชั้นเดียว

แนะนำแบบ บ้านปูนชั้นเดียว เป็นอีกหนึ่งลักษณะบ้านที่คนทั่วไปให้ความสนใจ อาจจะเพราะเป็นบ้านที่มีราคาก่อสร้างไม่มาก เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว หรือไม่ได้ต้องการบ้านหลังใหญ่โตมากนัก ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเพื่อตัวเอง ครอบครัว หรืออาศัยยามเกษียณ บ้าน ถ้ามีที่ดินอยู่แล้วก็จัดเลย แต่ถ้ายังไม่มีที่ดินก็จัดตามกำลังทรัพย์ ได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง

แนะนำแบบ บ้านปูนชั้นเดียว

แนะนำแบบ บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์บ้านสวยด้วยลวดลายธรรมชาติ

การตกแต่งด้วยปูนเปลือย เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย โดยการตกแต่งในแนวนี้จะเน้นความสวยงามแบบดิบๆ จากงานปูนเปลือย ให้บ้านดูมีเอกลักษณ์จากลวดลายแบบธรรมชาติ บ้านจัดสรร และนอกจากนี้ปูนเปลือยยังมีคุณสมบัติช่วยให้บ้านดูเย็นสบายได้อีกด้วย

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว 1 – แนะนำแบบ บ้านปูนชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ดีไซน์ดิบเท่ด้วยปูนเปลือย ออกแบบพื้นที่เรียบง่ายกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม.

บ้านที่บ่งบอกถึงความดิบ โดดเด่นด้วยวัสดุของผนังบ้านอย่างชัดเจน คงจะหนีไม่พ้น “บ้านสไตล์ลอฟท์”

ซึ่งบ้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนยุคใหม่ ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัย และดูเท่ไปในตัว เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5Home ที่ได้ดีไซน์ตัวบ้าน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด สำหรับวัสดุเน้นการใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก ส่วนหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน วิลล่าในป่าตอง โดดเด่นด้วยผนังที่ยื่นออกมาใต้หลังคาอีกชั้น พร้อมติดตั้งไฟวอร์มไลท์เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ภายนอก ในช่วงเวลากลางคืน

รายละเอียดของบ้านจะเป็นหน้าต่างบานที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ช่วยให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ไม่เข้ามาภายในบ้านมากจนเกินไป พื้นที่ภายในจึงไม่อบอ้าวจากการสะสมความร้อนในช่วงเวลากลางวัน

แปลนบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านเป็นรูปตัวแอล ที่ล้อมไปกับตัวบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ทั้งหมด เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโซนนั่งเล่น กับห้องนอนอยู่ในพื้นที่เดียวกัน พร้อมห้องนอนขนาดเล็กมุมบนสุด

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ที่รวมเป็นส่วนตัวอยู่ในห้องเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และข้างบ้าน ตัวบ้านมีพื้นที่อยู่ 30 ตารางเมตร ส่วนระเบียงอยู่ที่ 12 ตารางเมตร วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต ใข้งบประมาณในการก่อสร้าง 180,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยเด่นด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตร.ม.

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานปูนเปลือยดิบสุดเท่  และผนังอิฐโชว์แนวที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ที่ช่วยเสริมความสวยงามให้บ้านได้อย่างลงตัวในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ภายในตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ โทนสีอ่อนสวยงาม ผนังเป็นปูนเปลือยแบบดิบๆ ให้กลิ่นอายแบบธรรมชาติ พร้อมกับตกแต่งผนังลวดลายอิฐ ทำให้ได้ดีไซน์ที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ประตู และหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส ที่ช่วยในการเปิดรับแสง ทำให้ภายในบ้านมีความสว่างอย่างทั่วถึง ทั้งยังช่วยให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางไม่อึดอัด แม้มีพื้นที่จำกัด

ตกแต่งฝ้าเพดานด้วยดีไซน์สุดเก๋ไก๋ ด้วยเพดานลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟสุดหรูหรา ช่วยทำให้ภายในบ้านมีบรรยากาศที่ดี น่าอยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ครัวพร้อมบาร์ และบริเวณห้องรับแขก รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 118 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.18 ล้านบาท 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยความสวยงามจากผนังปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว

ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการออกแบบที่เน้นความสวยงาม ของเนื้อวัสดุตามธรรมชาติของปูน อิฐ ไม้ และเหล็ก ทั้งยังเหมาะกับการนำมาผสมผสานร่วมกับความโมเดิร์น และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก SJ. Architecture Design&Construction มาฝากเพื่อนๆ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบรูปทรงหลักในแบบโมเดิร์น ขายบ้านภูเก็ต ตัวบ้านจึงมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม โดยมีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้ผนังปูนเปลือย สลับกับผนังอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศที่สวยดิบอย่าเป็นธรรมชาติ

และเพื่อให้บ้านเย็นสบาย จึงได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกใส ทำให้ถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนจากระเบียงโปร่งโล่งบริเวณหน้าบ้านอีกหนึ่งแห่ง

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 90 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านบ้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น villas Phuket ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 4

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรู

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปทรงของบ้านที่ดูเรียบง่าย ผสานการตกแต่งแบบสวยดิบที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ออกแบบตัวบ้านพร้อมระเบียงนั่งเล่น

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ให้บรรยากาศและโทนสีที่สงบ หลังคาของบ้านถูกออกแบบในรูปทรง แบบเพิงหมาแหงน ซึ่งให้ความเข้ากันได้ดีกับรูปทรงของบ้าน

บริเวณหน้าบ้านเป็นระเบียงไม้ที่ทอดยาวขนานตัวบ้าน โดยระเบียงตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้รับแขก รอบข้างแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สดชื่นสวยงาม

โถงห้องรับแขกภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยชุดรับแขกในสไตล์ที่หรูหรา ผนังของห้องติดตั้งเตาผิงไฟที่ให้ความอบอุ่นในฤดุหนาวได้เป็นอย่างดี

ห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง ที่ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่โปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี การตกแต่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นช่วยให้ห้องโล่งและผ่อนคลาย ห้องน้ำตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงทันสมัย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีครีมเป็นหลัก ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy