คู่มือรีไฟแนนซ์ CIMB THAI

คู่มือรีไฟแนนซ์ CIMB THAI คนใดกันที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้าน ดอกต่ำ หรือสินเชื่อบ้านสำหรับในการรีไฟแนนซ์ที่วงเงินอนุมัติสูง มีช่วงเวลาสำหรับการผ่อนส่งนาน ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารอะไรมากสำหรับเพื่อการสมัคร อนุมัติเงินไว แถมยังสามารถดำเนินงานทุกสิ่งทุกอย่างได้ผ่านวิถีทางออนไลน์ วันนี้พวกเรามีสินเชื่อบ้าน CIMB มาชี้แนะให้เป็นช่องทางของคุณกัน สำหรับคนที่สงสัยว่าการรีไฟแนนซ์บ้าน CIMB จะต้องทำอะไรบ้าง วันนี้พวกเราได้ตระเตรียมคำตอบไว้ให้ท่านแล้ว

การรีไฟแนนซ์ของ CIMB THAI

คู่มือรีไฟแนนซ์ CIMB THAI
คู่มือรีไฟแนนซ์ CIMB THAI

รีไฟแนนซ์บ้าน CIMB ดีไหม

ในการรีไฟแนนซ์บ้านกับแบงค์ CIMB นั้น ทางแบงค์ก็มีผลิตภัณฑ์ CIMB สินเชื่อบ้าน รีไฟแนนซ์ โดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งสินเชื่อดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นวางแบบมาเพื่อตอบปัญหาคนที่อยากไถ่คืนสินเชื่อเพื่อที่พักที่อาศัยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เริ่มด้วยอัตราค่าดอกเบี้ยเฉลี่ยเพียงแค่ 2.79% ต่อปี สำหรับ 3 ปีแรก โดยคนที่ปรารถนารีไฟแนนซ์กับ CIMB ควรจะมีเชื้อชาติไทย อายุ 21 – 62 ปี เมื่อนับรวมช่วงเวลาผ่อนส่งแล้ว อายุไม่เกิน 65 ปี โดยบางทีอาจดำรงชีพประจำหรือเป็นเจ้าของธุรกิจก็ได้

ในกรณีที่เป็นพนักงานประจำควรจะมีค่าแรงขั้นต่ำ 15,000 บาท/ข้างขึ้นไป และก็ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวควรมีรายได้ 30,000/เดือน ขึ้นไป ดังนี้ เมื่อพินิจจากอัตราค่าดอกเบี้ยและจากนั้นก็พบว่าการรีไฟแนนซ์บ้าน CIMB ก็เป็นเยี่ยมในตัวเลือกที่น่าดึงดูดพอควร แต่ว่าดังนี้ คุณก็ควรจะเทียบอัตราค่าดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านของแบงค์อื่นๆ มี

สินเชื่อเพื่อการถอนถอนที่อยู่ที่อาศัยจากสถาบันการเงินอื่นอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ

ข้อจำกัดและก็คุณลักษณะของผู้สมัคร

  1. เชื้อชาติไทย รวมทั้งจะต้องพักอาศัยในประเทศไทยเพียงแค่นั้น
  2. พนักงานประจำ, เจ้าหน้าที่รัฐ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ, บุคลากรสัญญาว่าจ้างของหน่วยราชการหรือรัฐวิสาหกิจ, ผู้ประกอบกิจการส่วนตัวรวมทั้งเจ้าของธุรกิจ
  3. อายุผู้กู้
  • บุคลากรค่าตอบแทนรายเดือน : อายุ 21 – 62 ปี (เมื่อนับรวมช่วงเวลาการคลายจ่ายแล้วจำต้องไม่เกิน 70 ปี) ผู้ทำธุรกิจส่วนตัว : อายุ 25 – 62 ปี (เมื่อนับรวมช่วงเวลาการผ่อนคลายจ่ายแล้วจำต้องไม่เกิน 70 ปี)
  • *กรณีผู้กู้อายุ 45 – 62 ปี เมื่อนับรวมช่วงเวลาผ่อนหนี้แล้วจำเป็นต้องไม่เกิน 65 ปี
  1. อายุงาน
  • 6 ข้างขึ้นไป สำหรับพนักงานประจำ / เจ้าหน้าที่รัฐ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ แล้วก็ผ่านการทดสอบงานในสถานที่สำหรับทำงานเดี๋ยวนี้ โดยสามารถนับอายุงานตลอดได้ ถ้าเกิดมีเอกสารการันตีหรือสามารถตรวจดูกับสถานที่ทำงานเดิมได้
  • 1 ปีขึ้นไป สำหรับบุคลากรสัญญาว่าจ้างของหน่วยงานรัฐบาลหรือเมืองวิสาหิจ หรือบริษัทที่น่าไว้วางใจเฉพาะบุคลากรที่มิได้ใช้แรงงานเป็นหลัก (หรือ บุคลากร white collar) ในระดับบริหารตั้งแต่ระดับผู้จัดการ/หัวหน้างานขึ้นไป โดยควรมีเอกสารรับรองการทำงาน
  • 2 ปีขึ้นไป สำหรับผู้ประกอบกิจการส่วนตัว / เจ้าของธุรกิจโดย ควรมีการเขียนทะเบียนการค้า หรือ มีหลักฐานการประกอบธุรกิจที่ออกมาจากหน่วยงานรัฐบาลหรือหน่วยงานธุรกิจที่น่าไว้ใจแล้วก็สามารถสำรวจได้ โดยมีช่วงเวลาการดำเนินธุรกิจตรงตามหลักหลักเกณฑ์
  1. รายได้ต่อเดือน
อาชีพสถานที่ทำงาน
 กรุงเทพฯ และปริมณฑล*ต่างจังหวัด
พนักงาน– กรณีกู้เดี่ยว – กรณีมีผู้กู้ร่วมผู้กู้หลัก ผู้กู้รอง กู้หลัก + กู้รอง > 15,000 บาท  > 10,000 บาท ไม่กำหนดขั้นต่ำ > 15,000 บาท > 15,000 บาท  > 10,000 บาท ไม่กำหนดขั้นต่ำ > 15,000 บาท
เจ้าของกิจการ/ธุรกิจส่วนตัว– กรณีกู้เดี่ยว – กรณีมีผู้กู้ร่วมผู้กู้หลัก ผู้กู้รอง กู้หลัก + กู้รอง > 30,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ  > 30,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ ไม่กำหนดขั้นต่ำ > 30,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ > 20,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ  > 20,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ ไม่กำหนดขั้นต่ำ > 20,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ

*ปริมณฑล: นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม สมุทรสาคร สำหรับภาษีที่ดิน 2564

เอกสารประกอบการสมัคร

พนักงานประจำ / ข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ /พนักงานสัญญาจ้างของหน่วยงานราชการหรือรัฐวิสาหกิจผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว / เจ้าของกิจการ
เอกสารส่วนตัว
– สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการ / สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ (ที่มีเลขบัตรประชาชนระบุ)- สำเนาทะเบียนบ้าน- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-ชื่อสกุล (ถ้ามี)- สำเนาทะเบียนสมรส / ทะเบียนหย่า (ถ้ามี)– สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการ / สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ (ที่มีเลขบัตรประชาชนระบุ)- สำเนาทะเบียนบ้าน- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-ชื่อสกุล (ถ้ามี)- สำเนาทะเบียนสมรส / ทะเบียนหย่า (ถ้ามี)
เอกสารแสดงรายได้ 
– สลิปเงินเดือน (สำเนา / ต้นฉบับ) หรือ หนังสือรับรองเงินเดือนจากบริษัท โดยสลิปเงินเดือน / หนังสือรับรองเงินเดือนย้อนหลังไม่เกิน 2 เดือนนับจากปัจจุบัน  – สำเนาบัญชีธนาคารที่เงินเดือนเข้า ย้อนหลัง 3 เดือนต่อเนื่องกันนับจากปัจจุบัน– สำเนาหนังสือจดทะเบียนการค้า หรือ สำเนาทะเบียนนิติบุคคล (กรณีเป็นบริษัทจำกัด เพิ่มบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น) ที่รับรองสำเนาโดยกระทรวงพาณิชย์ ลงวันที่ย้อนหลังไม่เกิน 6 เดือน หรือ หลักฐานการประกอบธุรกิจที่ออกจากหน่วยงานราชการ / หน่วยงานหรือองค์กรธุรกิจที่น่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้ – สำเนาบัญชีธนาคารที่ใช้หมุนเวียนในธุรกิจ ย้อนหลัง 6 เดือนต่อเนื่องกัน
เอกสารหลักประกัน
1. กรณีขอสินเชื่อใหม่    – สำเนาโฉนดที่ดินทุกหน้า / สำเนาเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์หลักประกัน2. กรณีรีไฟแนนซ์    – สำเนาใบเสร็จการผ่อนชำระเงินกู้ย้อนหลัง 3 เดือน    – สำเนาใบแจ้งยอดเงินเบิกเกินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

สรุป

การย้ายสินเชื่อบ้านที่พวกเรากู้อยู่กับแบงค์เดิม ไปแบงค์ใหม่ โดยต้องผ่อนมามากยิ่งกว่า 3 ปี โดย แบงค์ใหม่จะให้ดอกรีไฟแนนซ์บ้านที่ถูกกว่าแบงค์เดิม ทำให้ผ่อนส่งต่อเดือนถูกลง รวมทั้งผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้น

© 2022 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy