ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก

ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก ถ้าเกิดใครถูกใจบ้านที่มีความเรียบง่าย แต่ลึกๆแฝงไปด้วยลูกเล่นและก็ความสวยงาม เราขอแนะนำ แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่มีจุดเด่นคือความมองเรียบๆแต่ว่าแฝงไปด้วยความหรูหรามีสไตล์ มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์

จริงๆแล้ว สไตล์นอร์ดิก (Nordic style) ไม่ใช่ประเภทบ้าน แม้กระนั้นเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่เกิดขึ้นในแถบตอนเหนือของทวีปยุโรป เป็นกลุ่มประเทศสวีเดน นอร์เวย์ และก็เดนมาร์ก ที่มีผลมาตั้งแต่สมัยชนเผ่าไวกิ้ง ในแสกนดิเนเวีย ซึ่งได้ยินกันอย่างคุ้นหูในซีรี่ย์อังกฤษเรื่อง ไวกิ้ง (Vikings) นักรบพิชิตโลก

ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก

ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก หรือบางครั้งก็เรียกว่าบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ

ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง แล้วก็มีจุดเด่นก็คือรูปทรงฟาซาดที่มีลักษณะเป็นจั่วห้าเหลี่ยม

การออกแบบตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย – ออก แบบบ้านชั้นเดียว นอร์ดิก

สไตล์สแกนดิเนเวียและการตกแต่งที่หรูหราได้กวาดไปทั่วโลกด้วยรูปลักษณ์ที่แตกต่างซึ่งได้รับการยกย่องในนิตยสารและบล็อกด้านการออกแบบที่เราชื่นชอบ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย ความเรียบง่าย และการใช้งาน การเคลื่อนไหวของการออกแบบซึ่งเกิดขึ้นในปี 1950 นี้ได้เพิ่มความชื่นชมในงานฝีมือและความสง่างามในบ้าน

ต่อไปนี้คือคำแนะนำโดยย่อพร้อมเคล็ดลับยอดนิยมของเราในการสร้างการออกแบบตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวียในบ้านของคุณเอง ในตอนท้ายของโพสต์นี้ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเพิ่มพื้นที่ว่างด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ชาญฉลาดและการตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียที่น่าพึงพอใจ!

การออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียมีต้นกำเนิดมาจาก 5 ประเทศในกลุ่มนอร์ดิก เช่น สวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ และไอซ์แลนด์ การใช้วัสดุธรรมชาติและสีธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญในสไตล์สแกนดิเนเวีย ทำไม เพราะชาวนอร์ดิกทำกิจกรรมในธรรมชาติ เช่น เดินป่า ล่าสัตว์ ตกปลา ว่ายน้ำ ตั้งแคมป์

แม้ว่าพวกเขาจะชอบทำกิจกรรมทางธรรมชาติ แต่ฤดูหนาวที่มืดมิดในประเทศนอร์ดิกนั้นยาวนานมาก สิ่งนี้ทำให้ชาวนอร์ดิกใช้เวลาส่วนใหญ่ในบ้าน ดังนั้น เพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น พวกเขาจึงนำธรรมชาติเข้ามาในบ้าน

  • แสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญในการตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย

ด้วยเวลากลางวันเพียงเจ็ดชั่วโมงในฤดูหนาว วิธีการใช้แสงในการออกแบบจึงมีความสำคัญยิ่งต่อการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียทั่วไป เนื่องจากแสงแดดเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยชั่วคราวในฤดูหนาวผู้คนจึงใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น เมื่อคิดถึงการตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวียของคุณ การจัดแสงหลายประเภทเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง แต่ยังช่วยสร้างอารมณ์อีกด้วย!

แสงเทียนก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ช่วยเพิ่มความเร่าร้อนให้กับห้องที่ทำให้การอยู่ในร่มไม่มีปัญหาเลย นอกจากการตกแต่งภายในบ้านของคุณแล้ว คาเฟ่ในสแกนดิเนเวียยังมีการสวดมนต์ทุกชั่วโมงอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ชาวเดนมาร์ก (เมืองหลวงแห่งการออกแบบของสแกนดิเนเวียของโลก) เป็นที่รู้กันว่าจุดเทียนไว้บนโต๊ะอาหารและขอบหน้าต่าง here : maxproperty.land

  • การออกแบบของชาวสแกนดิเนเวียต้อง: แบบฟอร์มและฟังก์ชัน

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ เส้นสะอาดคือทางไป เมื่อมองไปที่โซฟาและเก้าอี้ คุณมักจะได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษ ยังพบได้ทั่วไปคือขอบมนเรียบ เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียส่วนใหญ่มีเฉดสีธรรมชาติ เลย์เอาต์และการออกแบบของสแกนดิเนเวียยังภาคภูมิใจในการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมและมีประโยชน์ใช้สอย

นอกจากนี้พื้นผิวมีส่วนสำคัญในเฟอร์นิเจอร์สแกนดิเนเวีย หากเก้าอี้ทำมาจากวัสดุโลหะที่หยาบ คุณมักจะพบสิ่งที่นุ่มและสบายพาดมาทับเก้าอี้นั้น การใช้ชีวิตแบบสแกนดิเนเวียช่วยส่งเสริมวิถีชีวิตแบบสบาย ๆ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะหาหมอนและผ้าห่มวางบนพื้นเช่นกัน เทรนด์ของชั้นวางติดผนังแบบหลายชั้นและขนาดบอกถึงความจำเป็นในการประหยัดพื้นที่ผ่านการจัดเก็บที่ใช้งานได้จริงและความสนใจในการมองเห็น บริษัท Montana ของเดนมาร์ก ขอเสนอตู้ที่ปรับแต่งได้ด้วยการเลือกสีที่เหลือเชื่อ

พื้นสีอ่อน
  • พื้นสีอ่อน

ในส่วนที่เกี่ยวกับพรมติดผนังในการตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวียนั้นแทบจะไม่เคยเห็นเลย พื้นไม้แบบดั้งเดิมเป็นไม้เนื้อแข็ง เนื่องจากลักษณะดิบจึงมักถูกทิ้งไว้ในสีธรรมชาติหรือทาสีขาว สิ่งนี้มีส่วนช่วยในการขยายพื้นที่และเชิญชวนให้มีแสงสว่างมากขึ้น ห้องน้ำในที่พักอาศัยมักปูกระเบื้องเพื่อให้ความอบอุ่นใต้ฝ่าเท้าในฤดูหนาว

  • ดอกไม้สดและพฤกษศาสตร์

สิ่งสำคัญคือต้องมีองค์ประกอบที่อยู่อาศัยของสีสันและความงามในสไตล์สแกนดิเนเวีย “ดอกไม้สดไม่ใช่ของฟุ่มเฟือย แต่เป็นสิ่งที่จำเป็น” ชาวโคเปนเฮเกนเล่า โดยทั่วไปจะเห็นได้จากร้านดอกไม้ริมทางที่ขายดอกทิวลิปทุกสี ช่อดอกไม้ที่จัด succulents และอีกมากมาย!

  • สีที่เป็นกลาง

มีจานสีที่เกี่ยวข้องกับสไตล์สแกนดิเนเวียอย่างแน่นอน สีขาว สีเทา สีดำ และสีน้ำตาลมักจะผสานเข้าด้วยกันเพื่อให้ดูสะอาดตาและสงบ ดีไซเนอร์ยังได้แนะนำสีป๊อปอื่นๆ เช่น สีชมพูขุ่นและสีเขียวน้ำทะเลเพื่อเพิ่มความโดดเด่น ในพื้นที่สแกนดิเนเวียทั่วไป ผนังเป็นสีขาวเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะมีเสน่ห์

  • การตกแต่งภายในแบบสแกนดิเนเวียที่ปราศจากความยุ่งเหยิง

หนึ่งในลักษณะที่แท้จริงของการออกแบบตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวียคือการทำให้แน่ใจว่ามีการใช้พื้นที่อย่างเหมาะสมและจำกัดความยุ่งเหยิงที่ไม่จำเป็น การจัดเก็บถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในรูปแบบของตู้และชั้นวางของ การตกแต่งตั้งใจด้วยมนต์ “น้อยแต่มาก” ทำให้พื้นที่ดูสะอาดตาและผ่อนคลายทางสายตา

  • การรักษาหน้าต่างแบบจำกัด

พื้นที่ในสแกนดิเนเวียมีส่วนทำให้เกิดความคิดที่จะเชิญชวนให้แสงเข้ามามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ช่องว่างในสแกนดิเนเวียมักจะปล่อยให้หน้าต่างปิดบังไว้ หากใช้ ควรเลือกใช้ผ้าเนื้อบาง เช่น ลินินและผ้าโปร่ง ในตอนกลางคืน แสงจากหน้าต่างเรืองแสงในอาคารต่างๆ จะดูเหมือนโปสการ์ดที่สวยงาม click here : thailandproperty.live

  • สำเนียงการตกแต่งที่เรียบง่าย

เน้นการตกแต่งในการออกแบบสแกนดิเนเวียเรียบง่ายในสไตล์ แจกันเซรามิกที่หรูหรา เช่น แจกันและหมอนขนาดเล็กของ Kähler Botanica ที่มีลวดลายเรขาคณิต เช่น หมอนอิง Normann Copenhagen ช่วยเพิ่มสีสันและพื้นผิวให้กับบ้าน

  • สิ่งทอที่อบอุ่น

ในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น ไม่น่าแปลกใจเลยที่ส่วนหนึ่งของการตกแต่งจะอยู่ในรูปของสิ่งทอที่ให้ความอบอุ่น เช่น หนังแกะ ผ้าขนสัตว์หรือผ้าขนแกะ และผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม ไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและความผาสุก แต่ยังเพิ่มพื้นผิวอีกชั้นหนึ่งให้กับพื้นที่

  • ผิวไม้ + โลหะในการตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย

การออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียสมัยใหม่ใช้ไม้ไม่เพียงแต่ในการปูพื้น แต่ยังตกแต่งในเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะรับประทานอาหารและโต๊ะกาแฟ นอกจากนี้ยังมีกระแสนิยมในการนำพื้นผิวโลหะมาใช้ในการจัดแสงและการเน้นเสียง จี้และเชิงเทียนทองแดงและทองเหลืองเป็นวิธีเพิ่มความเงางามให้กับห้อง

การใช้องค์ประกอบ 10 อันดับแรกเหล่านี้เป็นแนวทาง คุณก็สามารถสร้างพื้นที่ที่รวมความเรียบง่าย ประโยชน์ใช้สอย และความสวยงามของการออกแบบตกแต่งภายในของสแกนดิเนเวีย นักออกแบบตกแต่งภายในราคาประหยัดของ Decorilla สามารถใช้สไตล์นี้เพื่อสร้างพื้นที่ที่สวยงามและสะดวกสบาย และแสดงให้คุณเห็นว่าสถานที่ของคุณในสไตล์นี้เป็นอย่างไรเช่นกัน!

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก โทนสีขาว ฟาซาดทรงจั่ว

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เด่นสะดุดตาด้วยฟาซาดทรงจั่ว รอบๆเฉลียงมีระแนงเหล็กเป็นองค์ประกอบเสริม พร้อมการปิดผิวภายนอกด้วยไม้ ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

หน้าต่างและก็ประตูกระจกขนาดใหญ่ ถูกจัดตั้งไว้ตรงฟาซาด เพื่อโดนแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งให้พื้นที่ใช้ชีวิตในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีโรงจอดรถยนต์กว้างขวาง รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

ฟาซาดทรงจั่ว โทนสีขาว ผนังไม้ รวมทั้งกระจกบานใหญ่ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นองค์ประกอบของบ้านสไตล์นอร์ดิก ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเยอะขึ้นในประเทศไทย

มุมนี้เป็นหลังบ้าน สังเกตุได้ว่ามีบันไดวนขึ้นสู่ไปยังระเบียงดาดฟ้าชั้นบน เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ จะสังสรรค์กลางแจ้ง หรือดูวิวชิลๆยามเช้า ก็สามารถทำเป็นสบายๆ

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว พร้อมชั้นดาดฟ้า รวมทั้งที่จอดรถ 2 คัน บนพื้นที่ใช้สอยราว 100 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาแค่นั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก หลังเล็กกะทัดรัด

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก หลังเล็กกะทัดรัด

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านหลังเล็กกะทัดรัด ออกแบบเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งในโทนสีขาวสุดเรียบง่าย อ่อนโยน กับธรรมชาติสีเขียวบริเวณได้อย่างพอดี

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสมไปกับงานไม้ ผนังหินทรายสีครีม รวมทั้งกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ จึงทำให้บ้านหลังนี้มีภาพลักษณ์ที่สว่างไสว อบอุ่น เป็นธรรมชาติ แล้วก็มองโปร่งกว้างแม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็ก

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า ล้อมด้วยรั้วพุ่มไม้แล้วก็ไม้ยืนต้น สีเขียวจากธรรมชาตินี้กลมกลืนไปกับท้องฟ้าอันผ่องใสได้อย่างพอดี นอกจากนี้มีลานคอนกรีตหน้าบ้านสำหรับจอดรถยนต์หน้าบ้านแล้วก็ทางเดินหินเข้าสู่ระเบียงบ้านด้วย

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 สุขา ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร มีระเบียงที่สามารถเดินออกมามองธรรมชาติและก็รับบรรยากาศอันสดใสได้ โซนครัวจะอยู่หลังบ้าน พร้อมในการทำอาหารหนักๆฟังก์ชันทั้งหมดถูกจัดสรรลงบนพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ 800,000 บาท เป็นต้นไป

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาแค่นั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อ่านเพิ่มเติม : พูลวิลล่าพัทยา 2 คน เหมาะกับคนมีคู่, การออกแบบ บ้านนอร์ดิกลอฟท์, รวบรวม พูลวิลล่า ภูเก็ต ครอบครัว

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy