เริ่มต้นการแต่งบ้าน

เริ่มต้นการแต่งบ้าน การย้ายเข้าบ้านใหม่บางทีอาจเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งในชีวิต แต่ว่าก็บางทีอาจเป็นตอนเวลาที่ความไม่เที่ยง โดยเฉพาะเมื่อคือเรื่องของการตกแต่ง คุณจะมีผลให้พื้นที่ของคุณดูดีที่สุดในเวลาที่สะท้อนถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณได้เช่นไร? ทำมันให้ก็ดีคุณจะจบสิ้นลงด้วยบ้านที่สะดวกและก็สุขสบาย ทำชั่วแล้วคุณจะจบสิ้นลงด้วยการประสมประสานของเครื่องเรือนผ้ารวมทั้งสีที่ไม่เคยรวมกันเป็นที่ถูกใจ ด้วยการวางเป้าหมายเพียงนิดหน่อย รวมทั้งทำตามอย่างขั้นตอนเดียวกับที่ดีไซน์เนอร์ตกแต่งมือโปรใช้ คุณจะได้โอกาสบรรลุความสำเร็จเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แนวทางสำหรับเพื่อการแต่งบ้านของคุณ

เริ่มต้นการแต่งบ้าน
เริ่มต้นการแต่งบ้าน

การตกแต่งข้างใน

อย่าเริ่มในร้านค้าเครื่องเรือน
หลายท่านเคยรับรู้ข้อเสนอเพื่อเลี่ยงการซื้อของชำเมื่อคุณหิว เพราะว่ามันนำมาซึ่งช่องทางที่ไม่ดี เหมือนกับร้านค้าเครื่องเรือน อย่าไปจับจ่ายซื้อของด้วยความตื่นตระหนก เพียงแต่เพราะเหตุว่าคุณมีบ้านว่างเปล่า ใช่ คุณปรารถนาโซฟา แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเลือกแถบสีชมพูเพียงแค่เพราะว่าถูกใจในร้านค้า โดยไม่ต้องวัดขนาดหรือนึกถึงส่วนอื่นๆของห้อง หมายความว่าคุณกำลังติดอยู่ที่ส่วนนี้ ส่วนอื่นๆของห้องจำเป็นที่จะต้องผลิตขึ้นบริเวณโซฟาตัวนั้น รวมทั้งถ้าเกิดมันใหญ่เหลือเกินสำหรับพื้นที่ก็จะมองอึดอัดตลอดกาล วิลล่าภูเก็ต

เริ่มในห้องที่คุณปรารถนาตกแต่ง ติดอาวุธด้วยเทปวัดแล้วก็กระดาษเขียนบันทึก

รู้จักการประมาณของคุณ
การจับคู่ขนาดของเครื่องเรือนกับขนาดของห้องเป็นสิ่งจำเป็น โซฟาส่วนลึกสามารถเอาชนะห้องขนาดเล็กได้โดยง่าย แล้วก็เก้าอี้ที่บางเจ๋งบางทีอาจหายไปในห้องใต้หลังคาที่เปิดกว้าง ก่อนที่จะคุณจะเริ่มดีไซน์ ให้วัดความยาวรวมทั้งความกว้างของแต่ละห้องที่คุณปรารถนาตกแต่ง พร้อมทั้งความสูงของเพดานรวมทั้งส่วนประกอบที่บางทีอาจกีดขวาง ดังเช่นว่า บันได เสา หม้อน้ำ แล้วก็เครื่องกีดขวางอื่นๆเป็นความคิดที่ดีที่จะวัดช่องเปิดหน้าต่างกับพื้นที่ฝาผนังข้างล่าง ข้างบน รวมทั้งข้างๆของแต่ละช่อง เพื่อจัดแจงสำหรับในการปูหน้าต่าง

“ความบกพร่องประการแรกที่คนส่วนมากทำเป็นพวกเขาจ่ายตลาดที่มีขนาดผิดจำต้อง – โซฟาที่ไม่เข้ากันห้อง, โซฟาที่ไม่เข้าประตู, โต๊ะที่เล็กเกินความจำเป็น, โต๊ะทำงานที่ใหญ่เกินความจำเป็น, โต๊ะข้างเตียง ที่ห้อยอยู่ที่ดินเข้าประตู” เดวิด ไคลน์เบิร์ก ผู้จัดตั้งบริษัทดีไซน์ตกแต่งของนิวยอร์ก เดวิด ไคลน์เบิร์ก วางแบบ แอสโซสิเอทส์ กล่าว การประมาณพื้นที่ของคุณอย่างถี่ถ้วนสามารถช่วยหลบหลีกปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้

สร้างแผนผังชั้น
เมื่อคุณได้ขนาดห้องแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะใช้กับแผนผังชั้นที่ช่วยทำให้คุณแลเห็นภาพมุมสูงของบ้านอีกทั้งข้างหลัง “ทุกงานควรจะเริ่มด้วยแผนผังชั้น” Alexa Hampton ประธานของ Mark Hampton บริษัทดีไซน์ตกแต่งในนิวยอร์กที่จัดตั้งขึ้นโดยบิดาของคุณกล่าว “คุณจึงควรทราบพื้นที่”

ช่องทางหนึ่งเป็นการวาดแบบแบบแปลนตึกในแบบสมัยโบราณ โดยใช้กระดาษ ดินสอ และก็ไม้บรรทัด แม้กระนั้น ดีไซน์เนอร์มือโปรจำนวนมากใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ร่างแบบยกตัวอย่างเช่น AutoCAD ระหว่างสองสุดขีดกลุ่มนี้เป็นแอปที่มีจุดหมายเพื่อเจ้าของบ้านสร้างแผนผังชั้นแบบง่ายๆได้ง่าย (บางแอปอาจวัดค่าอัตโนมัติด้วยกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนของคุณ แต่ว่าให้ตรวจตราจำนวนพวกนั้นอีกรอบ) รวมทั้ง Magicplan, Floor Plan Creator และก็ RoomScan Pro

เมื่อคุณได้เค้าโครงของพื้นที่แล้ว ให้เริ่มทดสอบจัดวางเครื่องเรือน วิเคราะห์ให้มั่นใจว่าได้ปรับขนาดรอยตีนของแต่ละชิ้นให้ตรงกับขนาดของภาพวาด

ก๊อปปี้จุดเด่น
ดูหนังสือการอคอยอกแบบและก็แมกกาซีน ตลอดจนแหล่งข้อมูลออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น Houzz, Pinterest รวมทั้ง Instagram เพื่อเพิ่มความแหลมคมชัดให้กับสไตล์ส่วนตัวของคุณ “ค้นหาสไตล์ที่คุณสนองตอบเยอะที่สุด” กางรด ฟอร์ด ดีไซน์เนอร์ตกแต่งในนิวยอร์กสิตี้กล่าว และก็ปรับปรุงเอกสารเกี่ยวกับภาพโปรด

เมื่อคุณได้ภาพที่ชอบแล้ว ให้ศึกษาเล่าเรียนเนื้อหาที่คุณไคลน์เบิร์กชี้แนะ “มองว่าต้นแบบไหนถูกใช้กับที่ที่ใช้ของแข็งแล้วก็สีสามารถประยุกต์ใช้ได้เสร็จไหม” เขากล่าว นอกนั้นยังช่วยแจ้งทุกๆอย่างตั้งแต่จำพวกของเครื่องเรือนที่คุณอาจปรารถนาไปจนกระทั่งแผนการที่เป็นได้สำหรับในการปูหน้าต่าง

ปรับปรุงงบประมาณ
ไม่มีอะไรจะคลี่คลายคณิต: ถ้าเกิดคุณใช้จ่ายบนเก้าอี้ราคาสูงอย่างไม่คาดคิด คุณจะมีเงินเหลือกินเหลือใช้ลดน้อยลงสำหรับส่วนอื่นๆของบ้าน “คุณต้องการที่จะให้มั่นใจว่าคุณมีกลอุบายสำหรับการใช้จ่ายเงินของคุณ” นายฟอร์ดกล่าว “งบประมาณช่วยทำให้คุณมีโรดแมปสำหรับวิธีแบ่งค่าครองชีพของสิ่งต่างๆระหว่างห้องต่างๆ” คุณยังสามารถละเว้นได้ถ้าเกิดคุณเจอโต๊ะอาหารที่ไม่ซ้ำแบบคนไหนกัน เขาตั้งข้อคิดเห็น แต่ว่าเพื่อชำระเงิน คุณจำเป็นต้องคิดมากเกี่ยวกับที่อื่นๆที่คุณจะผ่อนปรนภาษีได้

ไอเดียปากทางเข้า

เริ่มต้นการแต่งบ้าน
เริ่มต้นการแต่งบ้าน

วางแบบตามกิจวัตรประจำวันของคุณ
ด้วยองค์ประกอบเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยเสริมที่สำคัญสองสามชิ้น คุณสามารถทำให้ลำดับการมาถึงแล้วก็เริ่มเดินทางในทุกวันของคุณเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น “ธรรมดาแล้ว พื้นที่นี้ไม่ใช่พื้นที่ขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นคุณกำลังดำเนินงานกับส่วนประกอบปริมาณจำกัด” คุณฟอร์ดกล่าว ถ้าหากคุณเป็นคนจำพวกที่ถูกใจทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อคุณเดินเข้าประตู “คอนโซลที่มีลิ้นชักก็ยอดมาก ด้วยเหตุว่าเป็นที่ที่ดีสำหรับเพื่อการหลบซ่อนกุญแจรวมทั้งจดหมายของคุณ” คุณฟอร์ดกล่าว หรือในเรื่องที่ไม่มีลิ้นชัก จานชาม ถาด หรือภาชนะประติมากรรมอื่นๆก็สามารถใช้เป็นด้ามจับเพื่อช่วยจัดระบบข้าวของต่างๆได้

ม้านั่งหรือจังหวัดสตูลหนึ่งหรือสองตัวที่เลื่อนใต้คอนโซลสามารถจัดที่นั่งในขณะผูกเชือกรองเท้าโดยใช้พื้นที่ต่ำที่สุด

ส่วนประกอบที่มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งเป็นกระจกติดฝาผนัง “มันเปิดโอกาสคุณคราวสุดท้ายที่จะวิเคราะห์ตนเองก่อนที่จะเดินออกมาจากประตู”

แผนสำหรับลักษณะอากาศ
ในฐานะที่เป็นหลักที่แรกที่ผู้คนเข้ามาเมื่อมาจากด้านนอก ห้องโถงจะต้องจัดแจงกับสิ่งต่างๆมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง หิมะ น้ำฝน โคลน แล้วก็สิ่งอื่นใดที่ธรรมชาติมอบให้ เพื่อหลบหลีกไม่ให้สิ่งพวกนี้เล็ดลอดเข้าไปในส่วนอื่นๆของบ้าน คุณจะต้องจัดแจงกับพวกมันที่ประตูหน้า

ความบากบั่นเริ่มก่อนที่จะคุณจะผ่านธรณีประตู “ฉันถูกใจที่จะปูเสื่อไว้ภายนอกประตู เพื่อผู้คนสามารถขัดถูเท้าก่อนจะก้าวเข้าไปภายในได้”

ภายในคุณสามารถติดตามประพรมในร่มรวมทั้งที่โล่งแจ้งได้ ขาตั้งร่มไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ร่มประจำตัวเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังคุ้มครองป้องกันไม่ให้ร่มแฉะหลุดออกมาจากพื้นด้วย ถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะหรือกระเช้าเก็บของที่สามารถเก็บไว้ใต้คอนโซลได้ (ถ้าเกิดจังหวัดสตูลมิได้ใช้ช่องว่าง) สามารถสวมหมวกและก็ถุงมือที่แฉะได้ ถ้าหากห้องโถงของคุณไม่มีตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า ให้ซื้อที่ห้อยเสื้อหรือราวห้อย กลุ่มนี้เป็นส่วนประกอบที่ใช้งานได้ทั้งสิ้นซึ่งสามารถปฏิบัติภารกิจเป็นส่วนประกอบตกแต่งได้เหมือนกัน

ไอเดียการตกแต่งห้องกินอาหารและก็ห้องรับแขก

พื้นที่ใช้สอยหลัก ไม่ว่าจะเป็นห้องแยกหรือรวมกันเป็นหลักที่เปิดโล่งเตียน สร้างเวทีสำหรับในการดำรงชีวิตร่วมกับครอบครัวและก็เพื่อนเกลอ

สร้างจานสี
คุณสามารถมองสี แบบ และก็ผิวโลหะได้ทางออนไลน์ แม้กระนั้นภาพดิจิทัลเป็นเพียงแต่การประเมินว่าของแท้มีหน้าตาเป็นเยี่ยงไร สั่งซื้อชิปสี แบบอย่างผ้า รวมทั้งแบบอย่างอุปกรณ์ได้ทุกแห่ง เพื่อมั่นใจว่าสินค้าสำเร็จรูปจะตรงตามความจำเป็นของคุณ “คุณสามารถสั่งซื้อแบบอย่างจากคนขายจำนวนมากได้ รวมทั้งจะเยี่ยมที่สุดเสมอ” นายไคลน์เบิร์กกล่าว เขากล่าวเสริมว่า “สีบางสีผสมเข้าด้วยกัน” เมื่อมองบนจอ การแยกสีโทนเย็นแล้วก็โทนอุ่นบางทีอาจเกิดเรื่องยาก บ้านวิลล่าภูเก็ต

อย่ามองแม้กระนั้นแบบอย่างสิ่งเดียว ตรึงไว้บนบอร์ดหรือใส่เอาไว้ภายในถาดเพื่อมองว่าทำงานด้วยกันเจริญเท่าใด “กรีนทั้งสิ้นเล่นร่วมกันเจริญ” นายไคลน์เบิร์กกล่าว “บลูส์ทั้งผองต่อสู้” การวางตัวอย่างไว้ข้างกันเป็นแนวทางที่จะมองว่าสีและก็ลวดลายต่างๆจะกลมกลืนกันหรือเคร่งเคลียดหรือเปล่า

บางทีคุณหมูแฮมพ์ตันไปไกลกว่านั้นหนึ่งก้าว “เมื่อพวกเราดำเนินงานแบบแผนผ้า พวกเราจะใส่ผ้าลงบนเครื่องถ่ายเอกสาร ลดขนาด ตัดให้เป็นทรงที่เหมาะสมกับแบบแปลนพื้นแล้ววางลง” คุณกล่าว “เพื่อที่จะได้ให้พวกเรามีความคิดเห็นว่า ผ้าต่างๆกระจัดกระจายไปทั่วห้อง”

รักษากำแพง
สีเพ้นท์โด่งดังในด้านการแสดงเฉดสีที่แตกต่างในภาวะแสงสว่างที่แตกต่าง (และก็ดูอย่างกับว่าจะแปรไประหว่างร้านค้าสีเป็นบ้าน) เอฟเฟกต์นี้จะถูกขยายเมื่อคุณทับมันบนกำแพงทั้งยังสี่ ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยไม่สมควรทำสีเพ้นท์เมื่อคุณมองเห็นชิปในร้านเป็นครั้งแรก มองชิปที่ใหญ่ที่สุดที่คุณจะได้รับในห้องที่คุณอยากลงสีอย่างน้อยที่สุด ยังดีมากยิ่งกว่า ลงสีแผ่นแบบอย่างขนาดใหญ่บนฝาผนังหรือบนบอร์ดซึ่งสามารถย้ายที่ไปๆมาๆรวมทั้งมองได้ในช่วงต่างๆของวัน บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

หมายเหตุ: ตราบเท่าที่คุณทดลองสีก่อนลงสีอีกทั้งห้อง ก็ขาดเหตุผลที่จะจำเป็นต้องกลัวสีที่เข้มและก็อิ่มตัว

เมื่อคุณเลือกสีได้แล้ว ให้เลือกเงา สีแบบด้านหรือสีเรียบจะมีลักษณะโปร่งแสงที่น่าพอใจซึ่งยังปกปิดจุดบกพร่องของฝาผนัง แต่ว่าบางทีอาจดูแล ชำระล้าง แล้วก็สัมผัสได้ยาก “ฉันชอบไม่ทำฝาผนังด้าน โดยธรรมดา” นางหมูแฮมป์ตันกล่าว ซึ่งถูกใจลงสีด้วยเปลือกไข่หรือผิวซาตินที่มีความมันบางส่วนและก็ขัดง่ายดายกว่า กล่าว

บอร์ดข้างตูด เครือเถา ประตู รวมทั้งส่วนตกแต่งอื่นๆสามารถลงสีด้วยสีเดียวกับห้องเพื่อมองลดระดับลง หรือใช้สีตัดกัน ซึ่งธรรมดาแล้วจะเป็นสีขาวนวลในห้องที่มีฝาผนังสี เพื่อมีลักษณะเฉพาะมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถลงสีทับด้วยเงาที่ต่างจากฝาผนังได้ เงาครึ่งเงาจะให้ความเอาใจใส่กับการขึ้นรูปเพิ่มมากขึ้นในเวลาที่เพิ่มคงทนถาวร

คุณควรจะตกลงใจเพราะว่าอยากได้รักษาฝ้ายังไง คุณสามารถลงสีขาวเพื่อรู้สึกมีชีวิตชีวา หรือลงสีเดียวกับฝาผนังเพื่อรู้สึกเช่นเดียวกันกับรังไหม ใช้แบบด้านหรือแบบเงาเรียบได้โดยสวัสดิภาพ เพราะเพดานมักไม่ค่อยถูกนิ้วเลอะเทอะหรือวัตถุที่สร้างรอยเปื้อนมาแตะต้องเพดาน ถ้าหากผิวเรียบอย่างสมบูรณ์ก็สามารถลงสีฉาบเงาเป็นคุณลักษณะการออกแบบที่สะท้อนแสงลงในพื้นที่พักอาศัยได้ (ถ้าหากเพดานของคุณไม่เรียบ ก็อย่าทำ เพราะเหตุว่าเงามันจะมีผลให้มองเห็นเฉพาะส่วนที่ไม่สมบูรณ์แบบเพียงแค่นั้น)

สำหรับสิ่งที่ไม่คาดคิด ให้พินิจพิเคราะห์การมองผ่านสี ผู้สร้างเสนอโอกาสมากไม่ น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งวอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลาย ผ้าต้นหญ้า ผ้าห่อเบาะ แผ่นไม้ และก็แม้กระทั้งแผ่นไม้อัดหินและก็ก้อนอิฐ

เลือกเครื่องเรือน
ดำเนินการจากแผนผังชั้นและก็ภาพแรงดลใจ เลือกเครื่องเรือนเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น โซฟา เก้าอี้ รวมทั้งโต๊ะ ซึ่งจะมีผลให้พื้นที่น่าอยู่ คุณสามารถไปในแนวทางที่ต่างกันเป็นอย่างมากดังนี้ขึ้นกับบรรยากาศที่อยากได้

สำหรับห้องแบบเริ่มแรก การเน้นที่เลย์เอาต์แบบสมมาตรชอบช่วยได้ ได้แก่ การต่อว่าดตั้งโซฟาและก็โต๊ะกาแฟที่มีเตาผิงอยู่กึ่งกลาง โดยมีเก้าอี้วางแขนที่เข้าชุดเข้ารอยกันที่ด้านใดด้านหนึ่ง “พื้นที่สมมาตรสามารถสวยและก็เป็นทางการได้” นางหมูแฮมป์ตันกล่าว ในทางตรงกันข้าม “ถ้าเกิดคุณเลือกโซฟาแบบแบ่งส่วน มันจะเป็นหลักที่ที่เป็นทางการน้อยกว่า” คุณกล่าวด้วยการจัดวางที่ไม่สมมาตร

ความสูงของที่นั่งก็มีความหมายด้วยเหมือนกัน โซฟาและก็เก้าอี้เล่นในห้องเดียวกันต้องมีที่นั่งที่มีความสูงใกล้เคียงกัน เพื่อหลบหลีกไม่ให้บางบุคคลนั่งสูงขึ้นยิ่งกว่าคนอื่นโดยธรรมดา เบาะนั่งข้างล่างให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายๆสบายๆและก็เบาะนั่งที่สูงขึ้นจะมองเป็นทางการมากยิ่งขึ้น รีวิวบ้าน 2 ล้านบาท

ไม่ว่าพื้นที่จะเป็นแบบสบายๆหรือเป็นทางการก็ตาม มีกฎทั่วๆไปที่จำเป็นต้องนึกถึง: ปริมาณเก้าอี้ทานอาหารควรจะตรงกับปริมาณพื้นที่สำหรับพักโดยโดยประมาณ“โน่นเป็นความจริงเก่าที่บิดาของฉันเล่าให้ฉันฟัง” คุณหมูแฮมป์ตันกล่าว “ถ้าหากคุณคิดแผนที่จะมี 12 ผู้ที่โต๊ะในร้านอาหาร คุณต้องมี 12 ที่นั่งในห้องรับแขก” เพื่อความรื่นเริงใจก่อนแล้วก็หลังรับประทานอาหาร

สรุป

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตกแต่งห้องใหม่และรู้สึกเหมือนได้เดินเข้าไปในบ้านใหม่เอี่ยม เพื่อรูปลักษณ์ใหม่ที่ง่ายในกระเป๋าสตางค์ของคุณ เราได้รวบรวมไอเดียอันชาญฉลาดสำหรับการตกแต่งในราคาประหยัดที่ไม่ปล่อยไว้อย่างมีสไตล์ เพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูสวยงาม หรือเคล็ดลับสำหรับแนวคิดในการปรับปรุงห้องครัวที่จะไม่พังทลาย รายการนี้มีทุกอย่าง

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy