เคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง

เคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง การออกแบบสวนอังกฤษเป็นเพียงเรื่องของการค้นหาว่าอะไรคือนิยามของสวนอังกฤษ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ไหน การสร้างสวนที่ได้รับแรงบันดาลใจนั้นค่อนข้างง่าย บ้าน สิ่งที่คุณต้องทำคือจับคู่ลักษณะของสวนอังกฤษให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ซึ่งบางครั้งหมายถึงการปรับเปลี่ยนพืชบางชนิดเพื่อให้พวกมันเจริญเติบโตและเติบโตในสภาพแวดล้อมของคุณ เหล่านี้รวมถึงสนามหญ้าสีเขียว พุ่มไม้ เส้นขอบ ดอกไม้ที่สวยงาม หญ้า และสมุนไพร จำไว้ว่าไม่ใช่ทุกพืชที่จะเติบโตได้ในทุกพื้นที่กลางแจ้ง และสวนที่ได้แรงบันดาลใจจากอังกฤษของคุณจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับคุณ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีพันธุ์อะไรบ้าง

เคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง

เคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง จัดสวนในแบบของคุณ

ถ้าคุณชอบรูปลักษณ์ของสวนแบบอังกฤษ คุณไม่ได้อยู่คนเดียว การผสมผสานระหว่างพุ่มไม้ที่ตัดแต่งอย่างสวยงาม เส้นทางเล็กๆ ที่ใกล้ชิด และเตียงดอกไม้ที่เขียวชอุ่มสามารถทำให้พื้นที่ดูและรู้สึกเหมือนเป็นซอกเล็กๆ ที่หรูหราซ่อนอยู่ หากคุณกำลังมองหาแนวคิดการจัดสวนที่สดใหม่สำหรับพื้นที่ของคุณ บ้านจัดสรร คุณควรสละหน้าหนึ่งหรือสองหน้าจากสไตล์ที่เป็นสัญลักษณ์นี้เพื่อทำให้สนามหญ้าของคุณกลายเป็นสวนอังกฤษในฝันของคุณ

ไอเดียสวนอังกฤษที่ดีที่สุด เคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง

แน่นอน หากคุณกำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ในบ้านของคุณ คุณอาจสงสัยว่า: สวนอังกฤษคืออะไรกันแน่? นี่คือสิ่งที่คุณควรทราบ: คำนี้ไม่ได้กำหนดไว้ง่ายๆ แต่โดยทั่วไปหมายถึงการออกแบบภูมิทัศน์ที่โรแมนติกและกว้างขวาง ซึ่งผืนดินนั้นเต็มไปด้วยพืชพรรณและดอกไม้เขียวชอุ่มในลักษณะที่ดูเป็นธรรมชาติ

พัฒนาขึ้นครั้งแรกในอังกฤษสมัยศตวรรษที่ 18 โดยคิดว่าสวนแบบอังกฤษในตอนแรกตั้งใจจะสวนทางกับ “สวนทางสถาปัตยกรรม” ในสมัยนั้น ซึ่งมีโครงสร้าง ลวดลาย และรูปทรงที่เข้มงวดกว่ามาก

เคล็ดลับในการสร้างสไตล์ใหม่ที่บ้าน: ผสมผสานประเพณีและความสง่างามเข้ากับความรู้สึกแปลกใหม่ เลือกใช้ทางเดินที่คดเคี้ยว ดอกไม้ที่เหมือนทุ่งหญ้า ไม้เลื้อยที่คดเคี้ยว วิลล่าในป่าตอง ประตูเหล็กที่เป็นมิตร และคุณลักษณะอื่นๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยาย ที่คุณคาดหวังจะได้เห็นในบ้านสมัยเก่าในชนบทของอังกฤษ

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับและลูกเล่นมากกว่าหนึ่งโหลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ กำลังมองหาเพิ่มเติม? ลองดูไอเดียสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ ไอเดียสวนหลังบ้านเล็กๆ ของเรา และดอกไม้บางประเภทที่แนะนำเพื่อช่วยให้สวนของคุณเติบโต

ตั้งเป้าให้มีความหลากหลาย
ต้นไม้สูง ไม้เตี้ย ดอกไม้สีชมพู ดอกไม้สีขาว สิ่งเหล่านี้สามารถวางเรียงต่อกันในสวนอังกฤษ แน่นอน คุณจะต้องทำการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าต้นไม้ทั้งหมดของคุณสามารถเข้าถึงแสงแดดได้และไม่แออัดเกินไป แต่โดยทั่วไปแล้ว ทางที่ดีไม่ควรคิดมากเกี่ยวกับสวนแบบนี้และแทนที่จะเลือกสวนแบบฟรีๆ

เส้นทางคดเคี้ยวเป็นสัมผัสที่น่ารัก
เมื่อมองแวบแรก ทางเดินในสวนอาจดูเหมือนทำงานหนักเกินไป แต่ที่จริงแล้ว มันไม่ง่ายเลยที่จะหาแหล่งและวางอันที่ถูกต้องสำหรับสวนของคุณ—และผลตอบแทนก็มหาศาล ไม่เพียงแต่คุณจะให้เส้นทางที่ง่ายในการเข้าและออกจากพื้นที่ให้กับตัวเองเท่านั้น แต่คุณยังจะได้รับความหรูหราในการรดน้ำต้นไม้โดยไม่ต้องเหยียบหญ้าสูงหรือทำให้รองเท้าเปื้อนโคลน

เพิ่มประตู
มีบางสิ่งที่วิเศษกว่าในสวนอังกฤษมากกว่าประตูธรรมดา ง่ายต่อการซื้อและติดตั้ง และผลกระทบต่อภาพก็มหาศาล ไม่มีกำแพงสำหรับติดตั้งโครงสร้างใหม่ของคุณหรือไม่? คุณยังสามารถซื้อการออกแบบแบบสแตนด์อโลนที่สามารถล้อมรอบด้วยพุ่มไม้และเถาวัลย์เรียบง่าย

คิดในแนวตั้งด้วย
ไม่ใช่แค่สิ่งที่อยู่บนพื้นเท่านั้น! อย่าลืมนึกถึง “แกน y” ของสเปซของคุณด้วย ลองเพิ่มโครงตาข่ายหรือไม้เลื้อยบิด ประดับวิสทีเรีย และเถาวัลย์สูงตระหง่านรอบๆ โรงเก็บของหรือโครงสร้างอื่นๆ ที่มีอยู่แล้ว

รวมที่นั่ง
สวนแบบอังกฤษมีไว้เพื่อให้เพลิดเพลินและได้ลิ้มลอง วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสวนเหล่านี้จึงมักมีม้านั่งอยู่ด้วย อะไรจะดีไปกว่าการได้นั่งชมความงามรอบตัวคุณ? โครงสร้างไม้ หิน และโลหะล้วนทำงานอย่างสวยงามในพื้นที่เหล่านี้

แนะนำเคล็ดลับสวนอังกฤษจัดเอง

สร้างเตียงในสวนที่เขียวชอุ่มและเต็มไปด้วยกระท่อม
ปลูกดอกไม้นานาชนิด เช่น กุหลาบ ลาเวนเดอร์ เดลฟีเนียม และตัวเลือกที่มีสีสันอื่นๆ ใกล้ๆ กันเพื่อจำลองสวนที่คุณพบได้ในชนบท สวนที่หนาแน่นและอุดมสมบูรณ์พร้อมตัวละครมากมายคือสิ่งที่คุณต้องการ

ตัดแต่งพุ่มไม้อย่างดี
พุ่มไม้ขนาดใหญ่ที่ตัดแต่งอย่างดีทำงานได้ดีสำหรับการแบ่งพื้นที่ สร้างทางเดิน ทำหน้าที่เป็นกำแพง และแม้แต่การแยกส่วนต่างๆ ของสวน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีพื้นที่มากขึ้นในการเติมพืชให้เพลิดเพลิน หากต้องการ คุณสามารถสร้างพื้นที่แยกต่างหากสำหรับสร้างความบันเทิงให้เพื่อนและครอบครัว

ใช้รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และเส้นสายที่ดูสะอาดตา
สวนอังกฤษไม่ได้เป็นเพียงผลงานชิ้นเอกของดอกไม้เท่านั้น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต แต่ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งอีกด้วย จัดทำแผนที่สวนของคุณด้วยสี่เหลี่ยมและวงกลมมากมายเพื่อสร้างความรู้สึกของพื้นที่ที่พลุกพล่าน

ออกแถลงการณ์อย่างกล้าหาญโดยปลูกให้อุดมสมบูรณ์
หลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจที่จะคว้าทุกความหลากหลายที่ดึงดูดสายตาของคุณ คุณสามารถบรรลุรูปลักษณ์ที่หรูหราเช่นนี้ได้ด้วยดอกกุหลาบปีนเขาสองประเภท: ‘William Baffin’ และ ‘New Dawn’ บรรทัดล่าง: คุณต้องปลูกบางสิ่งเพียงสองสามอย่าง แต่ทำในวงกว้าง

โอบกอดคอมโบที่มีความเปรียบต่างสูง
ในขณะที่ daylilies ที่แต่งแต้มด้วยสีซิตรัสนั้นดูกระฉับกระเฉงอยู่แล้ว แต่ให้รักษาภูมิปัญญาดั้งเดิมด้วยการจับคู่กับ alliums ในเฉดสีม่วงที่แน่วแน่พอๆ กัน แต่ดูเหมือนขัดแย้งกัน—เพื่อผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม สีมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่มีโครงสร้าง

กำหนดสวนด้วยพืชสวนและโครงสร้าง
คู่รักที่เป็นเจ้าของสวนตามภาพในตอนแรกได้ติดตั้งที่พักพิงที่แปลกตาแห่งหนึ่งเหล่านี้เพื่อดึงดูดนกบลูเบิร์ด เพียงเพื่อจะเห็นว่ามันถูกครอบครองโดยนกนางแอ่น ดังนั้นพวกเขาจึงลองวิธีอื่น…และอีกวิธีหนึ่ง…และจบลงด้วยผลประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจ: แนวชายคาให้คำแนะนำเกี่ยวกับกำแพงสวน

อย่าลืมมุมมองจากภายใน
ห้องนอนของคุณมองเห็นอาร์เบอร์หรือไม่? ลองปลูกเถาวัลย์ทรัมเป็ตที่เสาทั้งหกของโครงสร้างอาร์เบอร์ มันจะดูเหมือนเถาวัลย์ลอยอยู่ในอากาศจากหน้าต่างชั้นสอง บวกกับบานตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงน้ำค้างแข็งครั้งแรก

แสงแดดและเงาเข้ากันได้ดี
โอบรับพื้นที่ที่มีการปะทะกันของแสงและเงาเพื่อสร้างพื้นที่รับประทานอาหารที่สะดวกสบาย ดอกไฮเดรนเยีย petiolaris เติบโตในที่ร่มจากผนังโรงปลูกที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ ในขณะที่หางจระเข้ในทะเลทรายจะดูดซับแสงในเวลากลางวันที่สดใส

การออกแบบสวนภาษาอังกฤษ

วิธีสร้างสวนอังกฤษ

เฉลิมฉลองความรุ่งโรจน์ของการจัดสวนโดยให้สวนของคุณมีการออกแบบสวนแบบอังกฤษ คุณอาจต้องการเก็บภาพสวนกระท่อมสไตล์อังกฤษที่อุดมสมบูรณ์อย่างไร้กังวล หรือทำให้บ้านของคุณดูหรูหราแบบสวนชนบทของอังกฤษ คุณสามารถสร้างการออกแบบสวนแบบอังกฤษที่สวยงามด้วยเทคนิคง่ายๆ ได้ ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นอย่างไร

สวนกระท่อมอังกฤษ
สวนกระท่อมสไตล์อังกฤษมีลักษณะเฉพาะตัวเหนือชั้น มีเตียงสีสันสดใส กุหลาบ เดลฟีเนียม ฟ็อกซ์โกลฟ และฮอลลี่ฮ็อคเปล่งประกายในสวนกระท่อม รั้วไม้ที่มีเสน่ห์ ทางเดินหิน และโครงสร้างบังตาที่เป็นช่องผสมผสานความรู้สึกเป็นระเบียบเข้าไปในความโกลาหลทางพฤกษศาสตร์ ในสวนกระท่อมแบบอังกฤษ แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ความเป็นกันเองเกิดขึ้นได้ และคนปลูกก็สะกิดและศอกซึ่งกันและกันเพื่อขโมยสปอตไลท์

การสร้างสวนกระท่อมแบบอังกฤษไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถจัดฉากกระท่อมสีสวยๆ ได้โดยปลูกรั้วล้อมรั้วแล้วล้อมด้วยดอกไม้ เลือกพันธุ์ไม้ที่ออกดอกตามจุดต่างๆ ในฤดูปลูกเพื่อจัดเป็นซิมโฟนีแห่งสีสันตลอดทั้งฤดูกาล

พืชสวนกระท่อมแบบอังกฤษคลาสสิก ได้แก่ :

  • กุหลาบโบราณ
  • หูของแกะ (Stachys byzantina)
  • ลาเวนเดอร์ (Lavandula angustifolia)
  • ต้นเดลฟีเนียม
  • ฟ็อกซ์โกลฟ (Digitalis purpurea)

ไม้เลื้อยจำพวกจาง
เติมสวนของคุณด้วยกระท่อมสไตล์อังกฤษยอดนิยมเหล่านี้หรือเน้นการใช้พืชพื้นเมืองที่ปรับให้เข้ากับภูมิภาคของคุณ ปลูกไม้ยืนต้นและไม้ยืนต้นผสมกัน

จัดเรียงต้นไม้ในแนวลอยน้ำเพื่อเลียนแบบธรรมชาติ และปล่อยให้ดอกไม้บางส่วนหว่านด้วยตนเองและสร้างการผสมผสานที่ลงตัว จัดตำแหน่งต้นไม้ในบล็อคสีเพื่อให้คุณมีสีที่คล้ายคลึงกัน เหมือนกับที่ปรากฏบนวงล้อสี ตัวอย่างเช่น ปล่อยให้ดอกไม้สีฟ้าจางหายไปเป็นดอกไม้สีม่วง ซึ่งแยกเป็นพืชที่มีดอกสีม่วง

สวนในชนบทของอังกฤษ
เมื่อความวุ่นวายครอบงำอย่างอิสระมากขึ้นในสวนกระท่อมแบบอังกฤษ สวนในชนบทของอังกฤษล้วนแล้วแต่เป็นระเบียบ พุ่มไม้ที่ตัดอย่างเรียบร้อย ขอบเตียงที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน และสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มที่ดีต่อสุขภาพช่วยสร้างบรรยากาศของสวนในชนบทของอังกฤษ และปรับให้เข้ากับลานทุกขนาดได้อย่างง่ายดาย

สวนชนบทแบบอังกฤษประกอบด้วยพื้นที่สวนต่างๆ ที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดิน พื้นที่สวนแต่ละแห่งจัดแสดงสวนที่ได้รับการดูแลอย่างสวยงามหรือภูมิทัศน์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

พื้นที่หนึ่งอาจมีสระน้ำที่สวยงามและล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ผลัดใบซึ่งมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สดใสสะท้อนอยู่ในน้ำ อีกแห่งอาจแสดงไม้พุ่มที่ตัดแต่งอย่างเรียบร้อยหรือแม้กระทั่งถนนหนทาง แนวพุ่มไม้อันเขียวชอุ่มที่บานสะพรั่งหรือแนวป่าที่ล้อมรอบถ้ำหินและน้ำตกอาจเป็นส่วนหนึ่งของสวนชนบทของอังกฤษ สวนเหล่านี้ได้รับการออกแบบสำหรับที่ดินในชนบทที่ฟุ่มเฟือยและตั้งใจให้สามารถสัมผัสได้ด้วยการเดินเท้า

รวมจุดโฟกัสในแต่ละพื้นที่ เช่น โครงตาข่าย แอ่งน้ำ ถนนหนทาง หรือรูปปั้น คุณอาจไม่สามารถมีความเขลาหรือโครงสร้างสวนที่ซับซ้อนได้ แต่คุณสามารถเพิ่มศาลาหรือเรือนกล้วยไม้ในสวนของคุณได้ จุดโฟกัสไม่จำเป็นต้องใหญ่มากจึงจะได้ผล พวกเขาเพียงแค่ต้องจัดวางในลักษณะที่สั่งการและดึงดูดความสนใจ

รวมถึงบริเวณที่นั่งเล่นทั่วทั้งสนามของคุณ วางไว้อย่างมีกลยุทธ์เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากทิวทัศน์ที่วางแผนไว้อย่างรอบคอบ สวนชนบทแบบอังกฤษมักมีที่นั่งแบบเป็นทางการ เช่น ม้านั่งหินอันวิจิตร ในบรรยากาศที่ทันสมัย ​​ให้เลือกม้านั่งที่ทำจากเหล็กดัดหรือไม้ที่ทนทานต่อสภาพอากาศซึ่งมีการออกแบบที่คลาสสิกเพื่อให้สวนของคุณมีสไตล์แบบอังกฤษ

ไอเดียจัดสวนอังกฤษ

สวนอังกฤษจัดเอง

แนวคิดสวนแบบอังกฤษตัดกันการปลูกดอกไม้ที่นุ่มนวลและวุ่นวายกับพุ่มไม้ที่ถูกตัดอย่างเป็นทางการและถนนหนทางตกแต่ง มักจะมีสนามหญ้าเขียวชอุ่มและแอ่งน้ำที่สวยงามด้วย

ไอเดียสวนที่โรแมนติกที่สุดเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่เช่นกัน เนื่องจากแนวคิดทั้งหมดเหล่านี้สามารถรวมเข้ากับพื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

วาดภาพด้วยพืชสวนภาษาอังกฤษ
เมื่อพูดถึงเรื่องสำคัญอย่างเช่น การเลือกพืชที่ใช่ ให้มองหาไอคอนสไตล์สวนอังกฤษในตำนานอย่าง William Robertson ผู้เขียนคู่มือฉบับสมบูรณ์ The English Flower Garden และ Gertrude Jekyll ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปลูกไม้ยืนต้นที่ดูเป็นธรรมชาติที่รู้จักกันในชื่อ ‘drifts ‘ ที่ดูเหมือนภาพวาดสีน้ำ

แนวคิดเกี่ยวกับสวนกระท่อมเช่นไม้ยืนต้นที่สวยงามเป็นปัจจัยสำคัญในการปลูกสวนแบบอังกฤษ ไม้ยืนต้นคือพืชชนิดใดก็ตามที่ตายไปเมื่อสิ้นสุดฤดูร้อน และงอกขึ้นใหม่อีกครั้งในปีต่อไป โดยทั่วไปแล้วจะดูแลได้ง่ายตราบเท่าที่คุณตัดก้านที่ซีดจางเพื่อให้มา

การใช้สีอย่างคล่องแคล่วในวิธีที่ศิลปินสร้างมันขึ้นมาในภาพวาดเป็นอีกประเด็นสำคัญ ในการสร้างเอฟเฟกต์ภาพวาด ให้เลือกการล้างสีด้วยไม้ดอกซ้ำๆ เช่น ลาเวนเดอร์ อิชินาเซีย เจอเรเนียมที่ทนทาน ฟ็อกซ์โกลฟ ฮอลลี่ฮ็อค และเดซี่ ตลอดจนดอกโบตั๋นและดอกกุหลาบแบบเก่า

รับขอบดอกไม้ที่ถูกต้อง
Robinson และ Jekyll เป็นกุญแจสำคัญในการช่วยกำหนดความสวยงามของการปลูกสำหรับเส้นขอบที่ยังคงเป็นแบบแผนสำหรับการออกแบบสวนอังกฤษในปัจจุบัน พวกเขานำการเคลื่อนไหวออกจากการปลูกแบบมีโครงสร้างซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาววิกตอเรียและแทนที่จะรวมไม้ยืนต้นไว้ในขอบลึกเพื่อสร้างการแสดงผลที่ดูเป็นธรรมชาติยาวนาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีแฟชั่นในหมู่นักออกแบบสวนชาวอังกฤษในการเพิ่มพืชสถาปัตยกรรมสูงและหญ้าประดับ

การทำซ้ำของพืชในกลุ่มที่สามสร้างจังหวะและความสมดุล ในเส้นขอบขนาดใหญ่ พืชชนิดต่างๆ จะถูกใช้ในขณะที่เส้นขอบที่เล็กกว่า พืชที่มีโครงสร้างที่มีอายุยืนยาวหนึ่งหรือสองต้นจะทำงานได้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

© 2023 PHUKETPOOLVILLAGE - WordPress Theme by WPEnjoy